วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ร้อยเชิง' ได้ขยัน! ชนะคะแนน 'ฟ้ามงคล' ศึกยอดมวยไทยรัฐ

"ร้อยเชิง สิงห์มาวิน" อาศัยลูกขยันเดินหน้าออกอาวุธเรียกคะแนนอย่างต่อเนื่อง เป็นฝ่ายเฉือนเอาชนะ "ฟ้ามงคล แทมบางไพร" ไปแบบไม่เป็นเอกฉันท์ ในการชกคู่เอกศึกยอดมวยไทยรัฐ...

การแข่งขันศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 71 วันเสาร์ที่ 18 มีนาคม 2560 จากเวทีมวยไทยรัฐ มนตรีสตูดิโอ ลาดพร้าว 101 คู่เอกประจำสัปดาห์เป็นการพบกันระหว่าง “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” มุมแดง ดวลกับ “ฟ้ามงคล แทมบางไทร” มุมน้ำเงิน ในพิกัด 116 ปอนด์

เริ่มยกที่ 1 และ 2 ทั้งคู่ทำได้เพียงแค่จดๆ จ้องๆ ดูเชิงกันเท่านั้น ยังหาจังหวะออกอาวุธจะแจ้งไม่ได้ จากนั้นในยก 3 เกมเริ่มเข้มข้นมากขึ้น เมื่อ ร้อยเชิง พยายามเดินเข้าหาชวนทะเลาะ แต่ยังโดน ฟ้ามงคล สาดแข้งขวาทำลายจังหวะไปเรื่อย

ยกที่ 4 ร้อยเชิง มุมแดง ยังคงเดินเข้าหา พร้อมกับเปลี่ยนเกมด้วยการหันมาคลุกวงในเเทงเข่า ยกที่ 5 ในช่วงต้นมุมแดง ใส่เกียร์ 5 เร่งเดินหน้าสาดแข้งแทงเข่าตามเสียงเชียร์เพื่อเรียกคะแนน กระทั่งในช่วงท้ายทั้งคู่ต่างมั่นใจว่าจะเป็นผู้ชนะ ทำให้หยุดออกอาวุธ พร้อมกับเดินวนฆ่าเวลารอระฆังหมดยก

กระทั่งครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน “ฟ้ามงคล แทมบางไทร” ไปในที่สุด.

ผลการแข่งขันในคู่อื่น

ปานเพชร สจ.เล็กเมืองนนท์ ชนะทีเคโอ ยอดขุนพล นิธิพัฒน์ทนายความ (115 ปอนด์)

โจโจ้ ฮั้วโรงน้ำแข็ง ชนะทีเคโอ ยอดขุนพล พ.เมิองเพชร (145 ปอนด์)

คนองศึก ก.กัมปนาท แพ้คะแนน มังกรเพชร สก.สุไหงยิมส์ (114 ต่อ 116 ปอนด์)

จอมกิตติ ศิษย์อโนทัย ชนะทีเคโอ โชคนำชัย ก.กัมปนาท (126 ปอนด์)

นนทเดช สิงห์ศรราม ชนะทีเคโอ เดอะแชมป์ ดร.น็อตมวยไทยยิม (118 ปอนด์)

"ร้อยเชิง สิงห์มาวิน" อาศัยลูกขยันเดินหน้าออกอาวุธเรียกคะแนนอย่างต่อเนื่อง เป็นฝ่ายเฉือนเอาชนะ "ฟ้ามงคล แทมบางไพร" ไปแบบไม่เป็นเอกฉันท์ ในการชกคู่เอกศึกยอดมวยไทยรัฐ... 18 มี.ค. 2560 15:48 18 มี.ค. 2560 16:10 ไทยรัฐ