วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอนผู้ใจบุญ! ช่วยเหลือ'น้องไม้' 5ขวบบ้านยากจน ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

วอนผู้ใจบุญ! ช่วยเหลือ'น้องไม้' 5ขวบบ้านยากจน ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

  • Share:

วอนผู้มีจิตศรัทธาเข้าช่วยเหลือ "น้องไม้" เด็กวัย 5 ขวบป่วยเป็นมะเร็งต่อมหมวกไต ระยะสุดท้าย อยู่ที่ อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ ส่วนแม่มีอาชีพเก็บของเก่าขายรายได้ ไม่พอที่จะพาน้องรักษาจึงต้องขอความเมตตาผู้ใจบุญช่วย

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดชัยภูมิ ได้รับแจ้งว่ามีเด็กชายอายุเพียง 5 ขวบครึ่ง ป่วยเป็นมะเร็งที่ต่อมหมวกไต จึงได้เดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 49 หมู่ 3 บ้านแจ้งตราด ต.บ้านเจียง อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ ได้พบ น.ส.ใบ อึ้งวงษ์ อายุ 50 ปี และนายธีรพล แก้วพรม อายุ 38 ปี พร้อมด้วย ด.ช.เทพมงคล แก้วพรม หรือน้องไม้ อายุ 5 ปี 6 เดือน ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็ง

โดย น.ส.ใบ อึ้งวงษ์ ผู้เป็นแม่ของน้องไม้ เล่าให้ฟังว่า เมื่อประมาณเดือนมกราคม 60 โดยน้องไม้ ได้ป่วยเป็นไข้เรื้อรังคอบวมม้ามโตเลยได้พาน้องไม้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลชัยภูมิ หลังจากนั้นได้นำเอาดีเอ็นเอของน้องไม้ ส่งไปตรวจที่เชียงใหม่ ผลกลับออกมาว่าเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ตนเองต้องพาน้องไม้ไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา แต่เนื่องจากที่โรงพยาบาลมหาราช ไม่มียารักษา ให้ไปรับยาที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ที่กรุงเทพฯ แต่เนื่องจากตนเองไม่มีเงินในการจะเดินทางไปรักษา ไม่รู้จะไปหาเงินที่ไหน และทุกวันนี้ตนเองมีอาชีพเก็บของเก่าขาย โดยมีรถกระบะเก่าอยู่หนึ่งคัน แต่จำเป็นต้องขาย เพราะไม่มีเงินพาน้องไม้ไปรักษา และขณะนี้เงินที่ขายรถกระบะก็หมดแล้ว และหมอก็นัดให้ไปรับยาทุกๆ 20 วัน ตนเองก็ยังไม่รู้ว่าจะหาเงินที่ไหนเป็นค่าเดินทางไปรับยามารักษาน้องไม้ เพราะในการเดินทางในแต่ละครั้งต้องใช้เงิน และนี่ก็จะถึงเวลาไปรับยา และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีเงินเลย อยากจะขอความเมตตาจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ให้ความช่วยเหลือด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หาผู้มีจิตศรัทธาต้องการจะช่วยเหลือน้องไม้ สามารถที่จะโอนเงินเข้าบัญชีของ น.ส.ใบ อึ้งวงษ์ ธนาคาร ธ.ก.ส. สาขาภักดีชุมพล เลขบัญชี 016902213303 หรืออีกบัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาหนองบัวแดง เลขบัญชี 9857082580 หมายเลขโทรศัพท์ 09-3436-3819.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้