วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฤทธิ์พายุฤดูร้อน! หนองคายดับแล้ว 1 กำแพงพังทับหนุ่มใหญ่ขณะหลบฝน

หนองคาย อ่วมพายุฤดูร้อน 3 อำเภอถูกถล่ม บ้านเรือน เสาไฟฟ้าหักโค่น จนท.แก้ไขและเร่งสำรวจความเสียหาย สลด หนุ่มใหญ่วัยใกล้เกษียณเข้าไปหลบลมฝนในบ้านตัวเอง กำแพงถล่มทับเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 60 จ.หนองคาย ส่งเจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายที่เกิดจากพายุฤดูร้อนช่วงเย็นเมื่อวานที่ผ่านมา โดยหลายพื้นที่ประสบเหตุทั้งในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย และ อ.ท่าบ่อ บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายจากแรงลม สังกะสีปลิวไปตกในทุ่งนา ผลผลิตทางการเกษตรได้รับความเสียหาย โดยบ้านของ นายวิลัย ดุลยะสุข อายุ 59 ปี เลขที่ 107 หมู่ 3 บ้านปากมาง ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ บริเวณโกดังเก็บใบยาสูบ หลังคาถูกพัดไปทั้งแถบ ทำให้ใบยาสูบที่บ่มไว้ถูกน้ำฝน เสียหายมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ส่วนตัวบ้านหลังคาสังกะสีช่วงห้องครัวปลิวหลุด เช่นเดียวกับบ้าน 2 ชั้นของ นางสุรัตน์ มังษา อายุ 68 ปี เลขที่ 81 หมู่ 12 บ้านกองนาง ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ หลังคาปลิว ใบยาสูบที่ตากไว้เก็บไม่ทันเปียกน้ำ เสียหายกว่า 50,000 บาท ขณะที่แลนด์มาร์คพญานาคที่หน้าวัดลำดวน เทศบาลเมืองหนองคาย พญานาคได้รับความเสียหายบริเวณลำตัวและหาง

ขณะที่ผลกระทบจากอิทธิพลของพายุฤดูร้อนในครั้งนี้ แรงลมยังพัดต้นไม้ใหญ่หักใส่เสาไฟฟ้าด้วย โดย นายสมคิด พิมพศักดิ์ หัวหน้าแผนกปฏิบัติการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดหนองคาย ออกสำรวจความเสียหายพบว่า บริเวณถนนริมโขง และถนนหนองคาย-โพนพิสัย มีเสาไฟฟ้าหัก 12 ต้น ทั้งเสาไฟแรงสูงและแรงต่ำ ทำให้ไฟฟ้าดับ ซึ่งได้จัดเจ้าหน้าที่ไปแก้ไขเป็นการด่วนแล้ว คาดว่าในช่วงค่ำของวันนี้จะสามารถจ่ายไฟฟ้าให้ประชาชนได้ตามปกติ

ด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดหนองคาย ได้สำรวจความเสียหายจากพายุฤดูร้อน พบว่า พื้นที่ อ.เมืองหนองคาย มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 55 ครัวเรือน, อ.ท่าบ่อ 46 ครัวเรือน และ อ.ศรีเชียงใหม่ 64 ครัวเรือน โดยมีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายเสรี พรมเสนีย์ อายุ 58 ปี เลขที่ 290 หมู่ 5 ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย เนื่องจากขณะเกิดพายุลมฝน นายเสรี เข้าไปหลบฝนในบ้านของตัวเองซึ่งก่อด้วยอิฐบล็อก แต่กำแพงบ้านในห้องนอนพังลงมาทับลำตัวได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตที่ รพ.หนองคาย ทั้งนี้ นายโสภณ ห่วงญาติ นายอำเภอเมืองหนองคาย รักษาราชการแทนปลัดจังหวัดหนองคาย จะพิจารณาให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยตามเกณฑ์ที่กำหนดให้เร็วที่สุด และเร่งให้ทุกหน่วยงาน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้ความช่วยเหลือทันที.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

หนองคาย อ่วมพายุฤดูร้อน 3 อำเภอถูกถล่ม บ้านเรือน เสาไฟฟ้าหักโค่น จนท.แก้ไขและเร่งสำรวจความเสียหาย สลด หนุ่มใหญ่วัยใกล้เกษียณเข้าไปหลบลมฝนในบ้านตัวเอง กำแพงถล่มทับเสียชีวิต 18 มี.ค. 2560 15:03 18 มี.ค. 2560 15:37 ไทยรัฐ