วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเอสไอ คาดสิ้น มี.ค. ประเมินสถานการณ์วัดธรรมกาย อีกรอบ

รองโฆษกดีเอสไอ เผย คาดสิ้นเดือน มี.ค. อธิบดีจะประเมินสถานการณ์วัดพระธรรมกาย ขณะสำนักคดีการเงินฯ ประสาน ก.ล.ต.ขอตรวจสอบ 4 คนเกี่ยวข้องวัด นำเงินไปเล่นหุ้น พร้อมขยายผล ว่าโยงใครเพิ่มหรือไม่ ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 มี.ค. พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกดีเอสไอ เผยว่า ขณะนี้ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ ยังไม่ได้สั่งการอะไรเพิ่ม ส่วนในทางปฏิบัติในการสืบสวนหาข่าวและสืบสวนเชิงลึก เพื่อจับพระธัมมชโย ได้มี พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีดีเอสไอ เป็นผู้ดำเนินการอยู่ ส่วนการดำเนินการควบคุมวัดนั้น ขณะนี้ได้ ตำรวจภูธรภาค 1 ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี หรือฝ่ายปกครอง และสำนักงานพระพุทธศาสนา เข้ามาควบคุมดูแล ความปลอดภัย และมาตรการอื่นๆให้วัดพระธรรมกาย เรียบร้อยตามที่ตกลงกันไว้ คาดว่าสิ้นเดือน มี.ค.นี้ ท่านอธิบดีจะมีการประเมินสถานการณ์วัดพระธรรมกายอีกทีว่า มีความสงบเรียบร้อย มีการคืนพื้นที่ และรื้อสิ่งกีดขวางออกหมดหรือยัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ สำนักคดีการเงิน การธนาคารดีเอสไอ ได้ประสานสำนักงานคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อขอตรวจสอบบุคคลที่นำเงินวัดพระธรรมกายไปเล่นหุ้น เบื้องต้นมี 4 ราย 1. พระเผด็จ ทัตตชีโว หรือพระเผด็จ ผ่องสวัสดิ์ 2. น.ส.รัชดาพรรณ อิทธิวรากร 3. น.ส.พัชรี วชิรศักดิ์พานิช 4. นายสมชาย จิตตะนิธิ และกำลังขยายผลว่ามีบุคคลอื่นๆ อีกหรือไม่ และเจ้าหน้าที่ดีเอสไออยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

รองโฆษกดีเอสไอ เผย คาดสิ้นเดือน มี.ค. อธิบดีจะประเมินสถานการณ์วัดพระธรรมกาย ขณะสำนักคดีการเงินฯ ประสาน ก.ล.ต.ขอตรวจสอบ 4 คนเกี่ยวข้องวัด นำเงินไปเล่นหุ้น พร้อมขยายผล ว่าโยงใครเพิ่มหรือไม่ 18 มี.ค. 2560 14:53 18 มี.ค. 2560 15:34 ไทยรัฐ