วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจร้ายไปไหม ลูกช้างวัยไม่ถึงปี คาดถูกยิง หมอบตายอยู่ในสวนยางจันทบุรี

ช้างป่าวัยไม่ถึงปี คาดถูกคนใจร้ายใช้ปืนยิงเข้าที่กกหู-ชายโครง หมอบตายอยู่ภายในป่าสวนยางพาราที่จันทบุรี สลด! พบรอยหยดเลือด เชื่อเป็นการพยายามช่วยเหลือลูกช้าง เป็นทางยาวกว่า 200 เมตร ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 18 มี.ค. นายมาโนช รัตนตรัย หน.ชุดเคลื่อนที่เร็วที่ 2 เขาสอยดาว รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบลูกช้างป่าถูกยิงล้มตายในสวนยางพารา หมู่ที่ 8 ต.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี จึงประสาน นายไสว ภาโว เจ้าหน้าที่อนุรักษ์เขตเขาอ่างฤาไน นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเฝ้าระวังติดตามช้างป่า และ ร.ต.อ.ไกรสิทธิ์ ตาพาว รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งเบญจา ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบช้างป่ายังไม่ทราบเพศ อายุราว 9-10 เดือน น้ำหนักประมาณ 80 กิโลกรัม นั่งฟุบบนพื้นดินงวงยื่นราบขนานไปกับขาหน้าซ้าย กกหูซ้ายมีรอยแผล 1 แผล และชายโครงซ้ายอีก 1 แผล เป็นที่น่าเวทนาแก่ผู้พบเห็น ตรวจสอบบริเวณโดยรอบพบหยดเลือดและร่องรอยช้างหลายรอย ลักษณะเป็นการพยายามช่วยเหลือลูกช้าง เป็นทางยาวออกไปติดชายป่าเขาลูกช้าง เป็นระยะทางราว 200 เมตร นอกจากนี้ ยังพบปลอกกระสุนปืนลูกซองสีเหลืองตกอยู่ 1 ปลอก ใกล้กันพบวิทยุมือถือสีแดงตกอยู่ 1 เครื่อง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบพยาน และหลักฐาน เพื่อติดตามผู้ที่ยิงช้างมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ช้างป่าวัยไม่ถึงปี คาดถูกคนใจร้ายใช้ปืนยิงเข้าที่กกหู-ชายโครง หมอบตายอยู่ภายในป่าสวนยางพาราที่จันทบุรี สลด! พบรอยหยดเลือด เชื่อเป็นการพยายามช่วยเหลือลูกช้าง เป็นทางยาวกว่า 200 เมตร ... 18 มี.ค. 2560 14:43 18 มี.ค. 2560 16:07 ไทยรัฐ