วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงตัวเองดับคาวีลแชร์ อดีตหนุ่มรับเหมาคิดสั้น คาดเครียดป่วย

หนุ่มอดีตช่างรับเหมาวางระบบเครือข่ายโทรศัพท์ คิดสั้น ใช้ปืนยิงกรอกปากตัวเองดับคาวีลแชร์ หน้าบ้านพักที่สมุทรปราการ คาดเครียดอาการป่วย จนไม่สามารถเดินและทำงานได้เหมือนก่อน ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 มี.ค.60 ร.ต.อ.คเณศ งามประเสริฐ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้ง ชายยิงตัวตาย ภายในบ้านพักเลขที่ 25/1 หมู่ 2 ซอยอยู่สุข 12 ถนนศรีนครินทร์ ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ชีพสมาคมกู้ภัยสมุทรปราการ มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 1 ชั้น รั้วรอบขอบชิด บริเวณลานจอดรถ พบศพนายจักรรินทร์ เหิมหาญ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 299 หมู่ 2 ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ สภาพศพสวมเสื้อยืดสีฟ้า กางเกงขาสั้นสีดำ นั่งคอตกอยู่บนรถเข็นวีลแชร์ บนตักพบอาวุธปืน ลูกโม่ ขนาด .38 วางอยู่ ในลูกโม่มีกระสุนปืนบรรจุอยู่ 6 นัด ถูกยิงไป 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ชันสูตรเบื้องต้น พบมีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงกรอกปาก 1 นัด กระสุนไปตุงอยู่ที่บนศีรษะ โดยมีเลือดหยดออกจากปากจำนวนมาก

สอบถาม นางสาลี่ ทองผาสุข อายุ 60 ปี แม่ยาย ผู้ตาย กล่าวว่า เกิดเหตุ ขณะที่ตนอยู่ในบ้านพัก ผู้ตายได้บอกให้ลูกสาวของผู้ตาย ช่วยเข็นรถวีลแชร์ออกมาดูของบริเวณลานจอดรถ โดยผู้ตายได้พกกระเป๋าที่มีปืนออกมาด้วย เมื่อลูกสาวถาม ก็อ้างว่า จะนำมาเช็ด เพื่อคืนคุณตา ลูกสาวจึงไม่ได้สนใจ กระทั่งบอกลูกสาวให้เข้าไปหยิบยาแก้ปวดภายในบ้านมาให้ ระหว่างนั้น มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่ลูกสาวจะวิ่งออกไปดู พบผู้ตายนั่งแน่นิ่งอยู่บนรถวีลแชร์ จึงรีบเข้ามาเรียกตนออกไปดู จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

นางสาลี่ กล่าวอีกว่า สำหรับผู้ตายเคยทำงานเป็นช่างรับเหมา วางระบบเครือข่ายโทรศัพท์ ให้กับค่ายมือถือแห่งหนึ่ง เมื่อปีก่อนผู้ตายป่วยเป็นโรคไต จนต้องไปรักษาตัวโดยการฟอกไต อาทิตย์ละ 2 ครั้ง ต่อมายังมีป่วยโรคกระดูกสันหลังทับเส้นประสาท จนทำให้เดินไม่ได้ และต้องหยุดทำงานทุกอย่าง ผู้ตายจึงค่อนข้างเครียด เบื้องต้นทางญาติไม่ติดใจในการตาย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำศพไปชันสูตรที่นิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง.

หนุ่มอดีตช่างรับเหมาวางระบบเครือข่ายโทรศัพท์ คิดสั้น ใช้ปืนยิงกรอกปากตัวเองดับคาวีลแชร์ หน้าบ้านพักที่สมุทรปราการ คาดเครียดอาการป่วย จนไม่สามารถเดินและทำงานได้เหมือนก่อน ... 18 มี.ค. 2560 14:24 18 มี.ค. 2560 16:08 ไทยรัฐ