วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าคณะ อ.คลองหลวง นำ มส.บุกวัดธรรมกายตรวจพื้นที่อาคารภาวนา 60 ปี

เจ้าคณะ อ.คลองหลวง นำ มส.บุกวัดธรรมกายตรวจพื้นที่อาคารภาวนา 60 ปี

  • Share:

เจ้าคณะ อ.คลองหลวง-ผอ.มหาเถรสมาคม นำเจ้าหน้าที่ มส. ตร. และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจพื้นที่อาคารภาวนา 60 ปี ในวัดพระธรรมกาย โดยเป็นไปด้วยความเรียบร้อย...

เมื่อวันที่ 18 มี.ค.60 ที่วัดพระธรรมกาย บรรยากาศโดยทั่วไปภายใน มีบรรดาศิษยานุศิษย์ เดินทางมาทำบุญและสวดมนต์ภายในวัด จำนวนมากขึ้น เนื่องจากเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่ไม่คึกคักเหมือนเดิม และวันนี้มี รปภ.ของวัดพระธรรมกาย ขับรถคอยวนตรวจตราตลอดเวลา รวมทั้ง จนท.ของวัดฯ ยังมีการตรวจเข้มคัดกรองคนเข้าวัดมากขึ้น ส่วน ตร. ดีเอสไอ ยังคงปักหลักเฝ้าดูแลความปลอดภัยทุกประตูเข้ม สำหรับบริเวณทางเข้าออกประตู 7 ซึ่งเป็นเส้นทางหลักที่มีประชาชนศิษยานุศิษย์ ใช้เดินทางเข้าออก มาทำบุญเป็นปกติ ไม่มีการตรวจแต่อย่างใด ส่วนผู้ที่จะเดินทางเข้าออกบริเวณประตู 5-6 จะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบสำหรับผู้ที่ไม่มีบัตรจะให้มาทำบัตรก่อนจึงจะอนุญาตเข้าประตู 5

นอกจากนี้ เมื่อช่วงเวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากทางวัดพระธรรมกายว่า พระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี มอบหมายให้ พระครูมงคลกิจจารักษ์ เจ้าคณะอำเภอคลองหลวง และนายบุญเชิด กิตติธรางกูล ผู้อำนวยการสำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม นำคณะพระวินยาธิการ เจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองเข้าตรวจพื้นที่ในอาคารภาวนา 60 ปี ของวัดพระธรรมกายและได้พูดคุยให้กำลังใจคณะสงฆ์และศรัทธาสาธุชนที่มาพักค้างถือศีลปฏิบัติธรรมในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อีกด้วย ซึ่งครั้งนี้มี พระครูวิบูลย์นิติธรรม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย และพระมหาคมสัน ธัมมาสันโน ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักศรัทธาภิบาล ถวายการต้อนรับ บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้