วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แม็กซ์AF' อิ่มบุญร่วมวิ่งเพื่อชีวิต ๑ ล้าน ๕ แสนก้าว

จิตอาสาด้วยกายและใจ แม็กซ์-อภิสร สุขวัฒนาศัย ศิลปินจากทรู แฟนเทเชีย เข้าร่วมกิจกรรม “๑ ล้าน ๕ แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต เชียงใหม่-ศิริราช” ซึ่งจัดโดยคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อระดมทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา งานนี้หนุ่มเชียงใหม่อย่าง แม็กซ์ ตัดสินใจขอร่วมขบวนกับเหล่านักวิ่ง ร่วมวิ่งปิดงานในวันสุดท้าย เจ้าตัวเผยว่า “สำหรับโครงการ ๑ ล้าน ๕ แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต เชียงใหม่-ศิริราช” เป็นโครงการที่ดีอยู่แล้ว ทุกคนสามารถช่วยกันทำบุญ ได้ช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส เพราะเงินที่เราได้จากการจัดกิจกรรม จะเอามาสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา ซึ่งผมก็ขอเป็นหนึ่งคนที่อาสาเข้าร่วมโครงการนี้ด้วย

ผมวิ่งตั้งแต่วันแรกเลยที่เปิดตัวที่เชียงใหม่ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีมาก เพราะช่วงนั้นผมกลับบ้านที่เชียงใหม่พอดี ระยะทางที่วิ่ง ก็วิ่งรอบเมืองเชียงใหม่ครับ ตอนวิ่งจะเห็นได้เลยว่ามีคนมาร่วมวิ่งเยอะมาก หรือใครที่ไม่สามารถวิ่งได้ เค้าก็จะมาหยอดกล่องบริจาคกัน เห็นแล้วรู้สึกดีที่คนไทยมีน้ำใจ ร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจกันแบบนี้ มีความสุขมากที่ตัวเราเองก็ได้เป็นส่วนหนึ่งในการได้ช่วยเหลือผู้ป่วยที่ด้อยโอกาส ผมมองว่าการที่เราทำแบบนี้มันไม่ได้ช่วยแค่ผู้ป่วยนะ แต่ถือว่าเราได้ช่วยเหลือครอบครัว ช่วยเหลือคนรักเขา ให้มีโอกาสได้อยู่ด้วยกันนานขึ้นไปอีก มันคือความสุขของทั้งผู้ให้และผู้รับ และที่สำคัญการที่เราได้มาออกกำลังกายกันยังเป็นการสานต่อพระราชปณิธานของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่อยากให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย”.

จิตอาสาด้วยกายและใจ แม็กซ์-อภิสร สุขวัฒนาศัย ศิลปินจากทรู แฟนเทเชีย เข้าร่วมกิจกรรม “๑ ล้าน ๕ แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต เชียงใหม่-ศิริราช” ซึ่งจัดโดยคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล 18 มี.ค. 2560 14:00 18 มี.ค. 2560 14:02 ไทยรัฐ