วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ความรัก...ความปรารถนา...การรอคอย บทนิพนธ์สู่แฟชั่นฝีพระหัตถ์ พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ

โรแมนติกชวนให้หัวใจเตลิดไปไกลซะไม่มี กับเรื่องราวความรักของคู่ชายหญิง ที่ท่องไปในท้องทะเลอันไกลโพ้นเกินจินตนาการ ท่ามกลางแสงจันทร์ ดวงดาวพร่างพราย และเส้นขอบฟ้าไม่รู้จบ คละเคล้าไปด้วยความทรงจำแสนหวาน ความเศร้าจากการพลัดพราก และความหวังถึงการค้นพบอมตะแห่งรักแท้

นอกจากจะทรงเป็นเจ้าหญิงดีไซเนอร์ผู้เปี่ยมด้วยพระอัจฉริยภาพ “พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า สิริวัณณวรีนารีรัตน์” ผู้อำนวย การฝ่ายสร้างสรรค์แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI ยังทรงมีพรสวรรค์ด้านดนตรี ถือเป็นครั้งแรกที่ทรงรังสรรค์บท เพลงนิพนธ์เผยแพร่สู่สาธารณชน ภายใต้ชื่อ “SERENITY” ได้แรงบันดาลใจจากบทกวีนิพนธ์ 3 บท นำมาเรียบเรียงทำนองและเสียงประสานใหม่ ถ่ายทอดในรูปแบบ ซิมโฟนี-ออร์เคสตรา โดยวงรอยัล แบงค็อก ซิมโฟนี ออร์เคสตรา สร้างพลังในการสื่อสารให้กระหึ่มรันเวย์รอยัลพารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อเปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ แบรนด์ SIRIVANNAVARI และ S’HOMME สำหรับซีซั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2017

พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ รับสั่งถึงแรงบันดาลใจหลักในการออกแบบคอลเลกชั่นล่าสุด ซึ่งโดดเด่นด้วยโครง สร้างเสื้อผ้าที่ดูเฟมินีน ผสมผสานงานปักชั้นครู และลายกราฟฟิกฝีพระหัตถ์...“ข้าพเจ้าได้ประพันธ์กลอนไว้หนึ่งบท ซึ่งเป็นเรื่องราวของความรักระหว่างคนและเทพธิดาแห่งท้องทะเล หลังจากนั้นข้าพเจ้าก็ได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาตีความเป็นแฟชั่นในคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างเสื้อที่มีความพลิ้วไหวและอ่อนหวาน เทคนิคการตัดเย็บที่ทำให้เสื้อมีความเป็นเฟมินีนขึ้น งานปักที่บอกเล่าเรื่องราวทั้งหมด รวมไปถึงการนำสัญลักษณ์ต่างๆ ทั้งภาพจักรราศี, พระจันทร์, ดวงดาว, ม้าน้ำ, เข็มทิศ, ปะการัง, เปลือกหอย, ลายทางกะลาสี และแมงกะพรุน มาถ่ายทอดจินตนาการของข้าพเจ้า”

พระองค์หญิงยังรับสั่งเพิ่มเติมว่า “สำหรับคอลเลกชั่นนี้ ถ้าดูอย่างผิวเผินจะเหมือนว่าเสื้อผ้านั้นเรียบง่ายมาก แต่ถ้าดูละเอียด หรือได้สัมผัสเนื้องาน จะรู้เลยว่าโครงเสื้อและแพทเทิร์นเสื้อผ้าที่ดูเรียบง่าย ได้ซ่อนเทคนิคซับซ้อนและรายละเอียดอันหลากหลาย อาทิ เทคนิคจับเดรปผ้าเจอร์ซี่ย์แบบเทพธิดากรีก และเทคนิคพิมพ์ผ้าแบบวู้ดคัต ตามแบบ ฉบับของญี่ปุ่น ซึ่งต้องใช้เวลาทำนับเดือน”

คอลเลกชั่นเสื้อผ้าทรงออกแบบล่าสุด ประกอบด้วย 54 ลุค แบ่งเป็นเสื้อผ้าสุภาพสตรี 48 ลุค และเสื้อผ้าสุภาพบุรุษ 6 ลุค มีความโดดเด่นที่หลากหลาย ตั้งแต่โครงสร้างเสื้อผ้าแบบไม่สมมาตร ที่เห็นได้จากชุดเดรสคล้องคอ, ผ้าเจอร์ซี่ย์จับเดรปเฉลียงไปมาแบบเทพธิดากรีก, โครงสร้างชุดเดรสที่ช่วงกระโปรงเป็นแบบฟลามิงโก้จับพลีตเน้นวอลุ่มของกระโปรง และไบเกอร์โค้ตปักลูกปัดสุดระยิบระยับ แมตช์กับเสื้อท็อปผ้าบุหงาซีทรู และกางเกงเดนิมไบเกอร์ขาดๆ เพื่อสร้างเสน่ห์จากความคอนทราส

มองข้ามไม่ได้เลยคืองานปักจากช่างฝีมือชั้นบรมครู ที่ปรากฏให้เห็นอย่างโดดเด่นบนเสื้อผ้า มีทั้งงานปักคริสตัลรูปดาวบนไบเกอร์โค้ต, การปักบทกลอน และสัญลักษณ์แห่งท้องทะเลบนผ้าบุหงา และที่มีเอกลักษณ์น่าประทับใจก็คือ ลายพิมพ์ภาพกราฟฟิกของพระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ที่ได้แรงบันดาลใจจากบทกลอนนิพนธ์สุดโรแมนติก ทรงนำแท่นพิมพ์ไม้มาแกะสลักให้เป็นลายภาพด้วยเทคนิคแบบวู้ดคัตของญี่ปุ่น ถ่ายทอดเป็น 3 ลวดลายหลักประจำคอลเลกชั่น ที่ผูกร้อยท้องฟ้าเข้ากับคลื่นทะเล, ดวงดาว และนกยูง

น่าจะฮิตฮอตถูกใจแฟนๆ “SIRIVANNAVARI” ยังรวมถึงเครื่องประดับจิวเวลรี่ที่โรแมนติกไม่แพ้คอลเลกชั่นเสื้อผ้า มีทั้งสร้อยประดับอัญมณีรูปดาว, พระจันทร์, ม้าน้ำ, แหวนลงยาสัญลักษณ์ตัว S ประดับมุกและลาปิส, ต่างหูพระจันทร์เสี้ยว, ต่างหูเปลือกมุก, Ear Cuff รูปดาว, Hand Cuff ลงยา, เทียร่าโลหะทองรูปดาวและพระจันทร์ประดับมุก, หวีสับทอง, สร้อยโชกเกอร์โลหะทองรูปดาวตกแต่งโซ่ และสร้อยสังวาลคล้องลำตัวทำจากไข่มุกกับโลหะทองรูปปะการัง สะดุดตาแฟชั่นนิสต้าเป็นที่สุดยังรวมถึงคอลเลกชั่นรองเท้าสานสุดเซ็กซี่ ที่มีทั้งส้นแบนและส้นเวดจ์ให้เลือกสรร โดยส้นเวดจ์มีลายพิมพ์ภาพสัตว์น้ำและท้องทะเล เหมาะกับผู้มีสุนทรีย์ในหัวใจเป็นที่สุด

“ในความสงัดเงียบ ณ ห้วงเวลาอันเปี่ยมด้วยความอิ่มเอม ณ ที่นั่น ความรักยังคงเป็นอมตะ...ยังคงเป็นอมตะ และจะยังคงดำรงอยู่เช่นนั้น ในความสงัดเงียบ”.

ทีมข่าวหน้าสตรี

โรแมนติกชวนให้หัวใจเตลิดไปไกลซะไม่มี กับเรื่องราวความรักของคู่ชายหญิง ที่ท่องไปในท้องทะเลอันไกลโพ้นเกินจินตนาการ ท่ามกลางแสงจันทร์ ดวงดาวพร่างพราย 18 มี.ค. 2560 13:50 18 มี.ค. 2560 14:12 ไทยรัฐ