วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผือก ตลกจนเคยตัว เครียดเล่นละคร ล่า หน้าชั่วไม่พอ (ชมคลิป)

มาร่วมงานบวงสรวงละคร ล่า ณ แอ็กซ์ สตูดิโอ จ.ปทุมธานี พอได้เจอนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี เผือก พงศธร จงวิลาส เลยได้โอกาสถามถึงการรับบท จั๊ว 1 ใน 7 โจรอำมหิตของเรื่องนี้ว่าเป็นยังไงบ้าง พร้อมทั้งอัพเดตถึงการมีทายาทว่าปีนี้ทั้งหนุ่มเผือกและศรีภรรยา ลูกจ๋า วรินทรา ฤทธิ์สกุลชัย พร้อมจะมีเบบี๋เป็นโซ่ทองคล้องใจรึยัง

โดย เผือก เผยถึงการทำงานในละครเรื่อง ล่า ให้ฟังว่า "เรื่องนี้ผมรับบทเป็น จั๊ว เป็นหนึ่งใน 7 โจรอมหิต ยังไม่ได้ถ่ายเลย ถามว่ายากไหมมันท้าทายมากกว่าว่าเราจะเล่นยังไงดี มันสนุกมากในการดีไซน์คาแรกเตอร์ที่เราจะเล่นครับ"

ยากไหมที่จะลบภาพความตลกของเรา? "นี่เป็นสิ่งที่รอลุ้นอยู่เหมือนกัน เพราะให้ชั่วยังไงผมก็ยังมีความตลกอยู่ในใบหน้า คงต้องเริ่มจากไม่ยิ้มก่อนอันดับแรก ถ้ายิ้มก็ต้องยิ้มแบบโรคจิตเลย ต้องไปฝึกหน้ากระจกว่ายิ้มยังไงให้โรคจิต ทุกวันนี้อยู่ในห้องน้ำก็จะดีไซน์ว่าจะยิ้มจะมองยังไงครับ"

รู้สึกยังไงที่ได้รับบทนี้? "ตื่นเต้นและดีใจมากกว่าที่ได้เล่น วันที่พี่กล้วยโทรไปผมขับรถอยู่กับเมีย เมียรู้คือดีใจมาก บอกพี่กล้วยว่าสัญญานะว่าให้เล่นนะครับ ห้ามแคนเซิลผมนะ"

แตกต่างจากบทที่ผ่านมายังไงบ้าง? "โห อันนี้คือชั่วจริงๆ เลยครับ เดิมยังมีความคอมเมดี้หน่อยๆ เป็นคนเลวแค่ไหนก็ยังมีความเป็นคนดีซ่อนอยู่ แต่นี่คือเลว 100 เปอร์เซ็นต์เลยครับ" ภรรยาว่าไงบ้าง? "เขาก็ดีใจด้วยเพราะเราโตมากับละครเรื่องนี้ทั้งคู่ รู้ว่ามันน่าเล่นแค่ไหนครับ"

เรื่องมีลูกคุยกันแล้วว่ายังไม่พร้อม? "ก็น่าจะปีนี้ แต่เขาก็ขอผลัดเพราะเขายังมีโปรเจกต์ทำโน่นนี่ ทำธุรกิจ ถ้าท้องอาจจะลำบาก แต่ผมว่าปีนี้ก็อาจจะกลางปีหรือปลายปีครับ" สุขภาพโอเคไหม? "ก็โอเคครับ 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่มีปัญหาอะไร"

ใจเราก็อยากมีแล้ว? "ใจอยากมีแล้วเพราะว่าพ่อเร่งแล้วครับ ตัวเราไม่เท่าไรหรอก แต่พ่อของเราทั้งคู่อยากอุ้มหลานแล้ว" เห็นลูกจ๋าเพิ่งไปผ่าตัดมา? "เป็นติ่งเนื้อนิดหน่อยที่ปากมดลูก แต่ไม่ได้ซีเรียสอะไร มันอยู่ในบริเวณที่ไม่ได้อันตรายอะไร ไม่มีผลต่อการมีลูก สะกิดออกก็ไม่มีอะไรแล้ว"

อยากมีลูกหญิงหรือชาย? "ใจผมอยากได้ทั้งสองเพศเลยครับ แต่ใจลูกจ๋าก็เปลี่ยนๆ ไปในแต่ละวันครับ" จะมีกี่คนดี? "ขอคนเดียวครับ" ไม่มีเพื่อนเล่นให้น้องเหรอ? "โอ๊ย ดูจากชีวิตโอปอล์แล้วมันคูณสองเลยครับ วันๆ ไม่ได้ทำอะไรเลย เอาคนเดียวเลี้ยงให้ดีดีกว่าครับ" 

จะได้ลุ้นภายในปีนี้ไหม? "ลุ้นปีนี้ ก็อยากให้ทันปีนี้ ใช้วิธีธรรมชาติครับ" มีไปบนไว้ไหม? "ไม่ถึงกับบนขออะไรครับ ให้มาตามธรรมชาติดีกว่าครับ ขอแล้วเดี๋ยวอิทธิฤทธิ์เยอะ เดี๋ยวดื้อ (ยิ้ม)" ตอนนี้ก็เร่งทำการบ้าน? "ก็เร่งไปก่อน ซ้อมๆ ไปก่อนครับ".

ถึงกับเครียด สำหรับ หนุ่มเผือก พงศธร ที่ต้องมารับละครในตำนาน ล่า รับบท โจรอมหิต กดดันหน้าตัวเองยังชั่วไม่พอ ทำยังไงก็ดูหน้าตลก 18 มี.ค. 2560 13:26 17 พ.ค. 2560 18:29 ไทยรัฐ