วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปส. ยันยังไม่ได้รับเอกสาร แจงเงินหมุนเวียนในบัญชี 'แพท'

รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยัน ยังไม่ได้รับเอกสาร แจงเงินหมุนเวียนในบัญชี 'แพท' ณปภา หลังจากที่เข้าให้ปากคำวานนี้ บอกยังต้องการอ  และเอกสารแสดงที่มาของรายได้

วันที่ 18 มี.ค. พลตำรวจตรีชาตรี ไพศาลศิลป์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยหลังจากพนักงานสอบสวน สอบปากคำนางสาวณปภา ตันตระกูล ภรรยา รวมทั้งมารดาของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฟอกเงินกับผู้ต้องหาเครือข่ายค้ายาเสพติดนายไซซะนะ แก้วพิมพา

โดยเมื่อวานนี้ นางสาวณปภา ยังไม่ได้นำเอกสารทางการเงิน โดยเฉพาะสเตทเมนท์แสดงการเงินในบัญชีเงินฝากที่พนักงานสอบสวนต้องการตรวจสอบมาให้ แต่ได้นำเพียงสัญญาว่าจ้างของบริษัทโฆษณาแห่งหนึ่ง ที่ว่าจ้างให้โฆษณาสินค้าเป็นเงินประมาณ 1 ล้านบาท มาให้เท่านั้น

พลตำรวจตรีชาตรี ยังระบุว่า เอกสารดังกล่าวยังไม่เพียงพอต่อการตรวจสอบ ซึ่งหลังจากนี้ พนักงานสอบสวนจะต้องไปขอเอกสารจากธนาคารเอง หรือ จะนำมาให้ภายหลังก็ได้ แต่ยอมรับว่า หากพนักงานสอบสวนไปขอเอกสารเองธนาคารจะให้เอกสารยากกว่าเจ้าของบัญชีไปขอ เนื่องจากอาจติดเงื่อนไขความเป็นส่วนตัวของลูกค้า

สำหรับเอกสารที่พนักงานสอบสวนยังต้องการเพื่อตรวจสอบในขณะนี้คือ เงินหมุนเวียนในบัญชี และเอกสารแสดงที่มาของรายได้ ซึ่งหากนำมาแสดงกับพนักงานสอบสวนก็จะทำให้คลายข้อสงสัย เรื่อง ธุรกรรมทางการเงินระหว่างนายอัครกิตติ์ และบุคคลใกล้ชิดได้.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยัน ยังไม่ได้รับเอกสาร แจงเงินหมุนเวียนในบัญชี 'แพท' ณปภา หลังจากที่เข้าให้ปากคำวานนี้ บอกยังต้องการอ และเอกสารแสดงที่มาของรายได้ 18 มี.ค. 2560 13:05 18 มี.ค. 2560 14:06 ไทยรัฐ