วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 ผู้ต้องหา รุมกระทืบหนุ่ม 19 เดินตลาดอินดี้ ย่านบางมด มอบตัว ตร.บางมด

ศานิตย์ แถลง 2 ผู้ต้องหา รุมกระทืบเด็กเดินตลาดอินดี้ ย่านบางมด เข้ามอบตัวกับตำรวจ เบื้องต้นไม่ขอให้การชั้นสอบสวน ก่อนประกันตัวไปสู้คดีตามกฎหมาย ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 มี.ค. พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. แถลงผลงานชุดสืบสวน สน.บางมด จับกุม นายกฤตภาส หรือกัน ทองสุทธิวิศรุต อายุ 20 ปี และ นายสมศักดิ์ หรือปลา คำปันนา อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี เลขที่ 154/2560 และ 155/2560 ลงวันที่ 17 มี.ค.60 ข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส โดยจับกุมตัวได้ที่ สน.บางมด

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายได้ร่วมกันทำร้ายร่างกาย นายเจษฎากร บำรุงทรัพย์ อายุ 19 ปี เหตุเกิดภายในตลาดอินดี้ ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงและเขตจอมทอง กทม. ท้องที่ สน.บางมด โดยญาติของ นายเจษฎากร ผู้เสียหายได้ โพสต์เฟซบุ๊กกระบายความรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรมที่ตำรวจท้องที่ไม่เข้าสอบปากคำ และเร่งติดตามตัวคนร้าย รวมถึงความคืบหน้าอาการของเจ้าตัว ทำให้มีสื่อมวลชนให้ความสนใจจำนวนมาก ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงออกหมายจับผู้ต้องหา ทั้ง 2 ราย ตามพยานหลักฐาน ก่อนที่ทั้ง 2 รายจะเดินทางมามอบตัวที่ สน.บางมด โดยยอมรับเป็นบุคคลตามหมายจับ แต่ปฏิเสธไม่ได้ทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย ซึ่งตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ ส่วนผู้ต้องสงสัยที่เหลือ อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายจับเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยอมรับว่า ในครั้งแรกที่ตำรวจนำภาพถ่ายของกลุ่มผู้ต้องสงสัยไปให้ชี้ตัว แต่นายเจษฎาพร ไม่ยืนยันตัวผู้ต้องหา ไม่ใช่เพราะเกรงกลัวอิทธิพลในตลาด แต่เนื่องจากจดจำไม่ได้ อีกทั้งขณะเกิดเหตุเป็นเวลากลางคืน แต่เมื่อนำคลิปกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุไปประกอบด้วย นายเจษฎาพร จึงยืนยันตัวผู้ต้องหา.

ศานิตย์ แถลง 2 ผู้ต้องหา รุมกระทืบเด็กเดินตลาดอินดี้ ย่านบางมด เข้ามอบตัวกับตำรวจ เบื้องต้นไม่ขอให้การชั้นสอบสวน ก่อนประกันตัวไปสู้คดีตามกฎหมาย ... 18 มี.ค. 2560 12:51 18 มี.ค. 2560 13:19 ไทยรัฐ