วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กินอิ่มยืนหลับ ช้างป่าระยองบุกสวนกล้วย จนท.เฝ้าระวังจ่อต้อนกลับ(คลิป)

จนท.อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง จ.ระยอง เฝ้าระวังช้างป่า หลังกลางดึกลงมาบุกสวนกล้วยของชาวบ้าน ไร้อาการดุร้าย กินอิ่มแล้วยืนหลับ รอช่วงค่ำต้อนกลับเข้าป่า

เมื่อช่วงสายของวันที่ 18 มี.ค. 60 นายสัมพันธ์ ผลโพธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง อ.เขาชะเมา จ.ระยอง รับแจ้งจาก นายธรรมศักดิ์ เหลาหกัยกุล กำนันตำบลน้ำเป็น ว่า มีชาวบ้านพบเห็นช้างป่าลงมาหากินในพื้นที่หมู่ 3 ต.น้ำเป็น ขณะนี้มี นายสมบูรณ์ สมุทร ผู้ใหญ่บ้าน นำชาวบ้านไปคอยเฝ้าระวังไว้ใกล้ๆ สระน้ำที่ช้างมาหลบแดดคล้ายหลับ จึงพร้อมด้วย นายโรจนัย ผาสุกธนกาญจน์ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปคอยดูแลเฝ้าระวัง ติดตามความเคลื่อนไหวของช้างว่าจะเดินไปหากินที่ใดอีก

เมื่อไปถึงพบช้างยืนอยู่ใกล้สระน้ำริมป่ายาง เป็นช้างเพศผู้อายุราว 30-40 ปี ไม่มีอาการดุร้าย และมีชาวบ้านพาลูกหลานมาดูช้างหลายราย โดยเมื่อเวลา 04.00 น. ชาวบ้านบอกว่าได้ยินเสียงต้นไม้หักอยู่หลังบ้าน มองออกมาทางหน้าต่างบ้านเห็นช้างป่า 3 ตัว กำลังหักต้นกล้วยกิน รอจนเช้าออกมาดูเห็นช้างไปยืนอยู่ริมป่าแล้ว

นายโรจนัย กล่าวว่า ขณะนี้ยังทำอะไรไม่ได้ ต้องเฝ้าระวังไว้ก่อน รอจนค่ำๆ ช้างจะออกเดินหากิน จึงต้อนกลับเข้าป่าได้ โดยไม่แน่ใจว่าเป็นช้างที่เคยลงมาหากินเมื่อปีที่ผ่านหรือไม่.

จนท.อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง จ.ระยอง เฝ้าระวังช้างป่า หลังกลางดึกลงมาบุกสวนกล้วยของชาวบ้าน ไร้อาการดุร้าย กินอิ่มแล้วยืนหลับ รอช่วงค่ำต้อนกลับเข้าป่า 18 มี.ค. 2560 12:51 17 พ.ค. 2560 18:31 ไทยรัฐ


advertisement