วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


Cool Trend 19/03/60

ร่วมงานระดับโลก : โพโมะเฮาส์ ได้ทำให้คนไทยได้ภาคภูมิใจอีกครั้งโดยนำนวัตกรรมด้านไอโอที (POMO Waffle) เป็นนาฬิกาสำหรับเด็กที่เน้นฟังก์ชันการใช้งานหลายอย่างที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับวัย สนับสนุนเด็กให้มีความคิดสร้าง สรรค์ มีอิสระในการเรียน รู้อย่างปลอดภัย และฝึกความรับผิด ชอบการจัดการ ไปร่วมแสดงผลงานในงาน World Mobile Congress 2017 ที่ประเทศสเปน ซึ่งเป็นงานแสดงเกี่ยวกับเทคโนโลยีการสื่อสารที่ใหญ่ที่สุดในโลกประจำปี.

จอไร้ขอบ : เดลล์เปิดตัว XPS 13 2-in-1 พร้อมจอไร้ขอบขนาดเล็กที่สุดในโลก มาพร้อมบาน พับแบบ 360 องศา ปรับเปลี่ยนได้ 4 โหมดการใช้งานคือ โหมดแล็ปท็อป, โหมดแท็บเล็ต, โหมดตั้ง และโหมดเต็นท์ เพื่อการทำงานที่ให้ประสิทธิภาพ และประสิทธิผลเพิ่มมากขึ้น ตอบโจทย์การทำงานได้ยาวนานด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ถึง 15 ชั่วโมง พร้อมหน้าจอสัมผัสแบบ InfinityEdge ที่คมชัดด้วย QHD+ (5.7 ล้านพิกเซล) ตัวเครื่องเป็นแบบ Fanless design ทำให้ตัวเครื่องเพรียวบางยิ่งขึ้น พร้อมประสบการณ์การทำงานที่เงียบมากยิ่งขึ้น ราคา 79,990 บาท เตรียมวางตลาดในเดือน เม.ย.ที่จะถึงนี้.

เสื้ออัจฉริยะ : ในที่สุด ลีวายส์ ได้เปิดตัวเสื้อยีนส์อัจฉริยะ The Commuter หลังจากมีข่าวร่วมกับกูเกิลเพื่อพัฒนาสมาร์ทแจ็กเกต โดยใช้เทคโนโลยี Jacquard มาใช้พร้อมอุปกรณ์ที่เรียกว่า Culff จะใส่ตรงข้อมือหรือแขนเสื้อพร้อมจะสื่อสารกับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธ จะทำการสั่งการเพียงแค่แตะเบาๆ เพื่อรับโทรศัพท์ ฟังเพลง ผ่านข้อมือนี้โดยใช้หูฟังเหมาะสำหรับกิจกรรมปั่นจักรยานที่ไม่ต้องหยิบสมาร์ทโฟนออกมาใช้งานแต่อย่างใด จะเปิดตัวขายอย่างเป็นทางการในปีนี้ คาดว่าจะตั้งราคาที่ตัวละ 350 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 12,460 บาท.

เคสเรืองแสง : LuMee ประกาศวางจำหน่าย LuMee Duo เคสที่จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับผู้รักการถ่ายภาพบนไอโฟนตั้งแต่ไอโฟน 6S ขึ้นมา เป็นเคสสมาร์ทโฟนชิ้นแรกที่ฝังหลอดไฟ LED ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มาในดีไซน์ใหม่โฉบเฉี่ยว พร้อมด้วยขอบยางและวัสดุป้องกันตัวเครื่องอันแข็งแรงเพื่อเพิ่มการปกป้องโทรศัพท์ นอกจากนี้ ไฟที่สามารถปรับความสว่างได้ ยังช่วยให้ผู้ถ่ายภาพสามารถเลือกแสงที่ต้องการสำหรับแต่ละภาพ ขณะที่ไฟ ที่ให้แสงนุ่มนวลจะช่วยแก้ปัญหาภาพตาแดงที่มักเกิดจากแฟลชและแสงจ้า มีสี Black Matte, Gold Matte และ Rose Matte จำหน่ายที่ ร้าน Apple Store และ Apple.com

18 มี.ค. 2560 12:24 18 มี.ค. 2560 12:28 ไทยรัฐ