วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ราเมศ แนะ เสรี สนใจปากท้องชาวบ้าน ดีกว่ามุ่งดิสเครดิต ปชป.

ราเมศ แนะ เสรี สนใจปากท้องชาวบ้าน ดีกว่ามุ่งดิสเครดิต ปชป.

  • Share:

นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แนะ "เสรี" สนใจปากท้องชาวบ้านดีกว่ามุ่งดิสเครดิต ปชป. ยัน พรรคร่วมมือ ป.ย.ป.เสนอความเห็นปรองดอง

วันที่ 18 มี.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายเสรี สุวรรณภานนท์ ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) กล่าวหาพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ให้ความร่วมมือในเรื่องปรองดองกับ กมธ.นั้นว่า เป็นการพูดที่ให้ร้ายพรรคเพื่อให้สังคมเข้าใจผิดไปว่า พรรคไม่ให้ความร่วมมือ เพราะตนเป็นตัวแทนพรรคที่ยื่นหนังสือให้กมธ.ชุดของนายเสรี เมื่อวันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา พร้อมระบุเหตุผลในหนังสือชัดว่า เราพร้อมให้ความร่วมมือกับเรื่องปรองดอง ซึ่งเมื่อได้มีคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 3/2560 แต่งตั้งคณะกรรมการ ป.ย.ป.ทำหน้าที่โดยตรงในเรื่องปรองดอง พรรคก็พร้อมร่วมมือกับ ปยป. เพื่อความเป็นเอกภาพและป้องกันความสับสนในด้านข้อมูล ต่อมา พรรคก็ได้เข้าไปให้ความเห็นต่อ ป.ย.ป. จึงยืนยันว่า พรรคสนับสนุนการปรองดองที่อยู่บนพื้นฐานของกฎหมายและความถูกต้อง

ดังนั้นที่กล่าวหาว่า คนของพรรคประชาธิปัตย์ ไม่เข้าใจการเสนอความเห็นและการมีส่วนร่วมนั้น อยากบอกนายเสรี ว่า ความเห็น กมธ.ชุดนายเสรีบางเรื่องที่ไม่ถูกต้องตามหลักการ ก็ต้องมีการท้วงติงตรวจสอบ ซึ่งนายเสรีไม่เข้าใจระบบการถ่วงดุล ท้วงติงตรวจสอบ เพราะมาจากการแต่งตั้ง หน้าที่ถนัดของนายเสรีและ สปท. บางคน คือ ดิสเครดิตนักการเมือง เพราะมีตำแหน่ง ส.ว.เป็นเดิมพัน นักการเมืองที่ดีจะอยู่เคียงข้างประชาชนเพราะเขามาจากประชาชน ไม่อยู่ข้างทหาร จึงอยากให้หันมาสนใจเรื่องปากท้องค่าครองชีพของพี่น้องประชาชนบ้าง ว่า ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำเพียงใด ความเป็นอยู่ชาวบ้านเดือดร้อนหรือไม่ อย่างไร จะเกิดประโยชน์กับประชาชนมากกว่า และขอให้จำไว้ว่า ถ้ามาให้ร้ายพรรค ตนก็ไม่ยอมเพราะที่นี่คือบ้านของเรา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้