วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ราเมศ แนะ เสรี สนใจปากท้องชาวบ้าน ดีกว่ามุ่งดิสเครดิต ปชป.

นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แนะ "เสรี" สนใจปากท้องชาวบ้านดีกว่ามุ่งดิสเครดิต ปชป. ยัน พรรคร่วมมือ ป.ย.ป.เสนอความเห็นปรองดอง

วันที่ 18 มี.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายเสรี สุวรรณภานนท์ ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) กล่าวหาพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ให้ความร่วมมือในเรื่องปรองดองกับ กมธ.นั้นว่า เป็นการพูดที่ให้ร้ายพรรคเพื่อให้สังคมเข้าใจผิดไปว่า พรรคไม่ให้ความร่วมมือ เพราะตนเป็นตัวแทนพรรคที่ยื่นหนังสือให้กมธ.ชุดของนายเสรี เมื่อวันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา พร้อมระบุเหตุผลในหนังสือชัดว่า เราพร้อมให้ความร่วมมือกับเรื่องปรองดอง ซึ่งเมื่อได้มีคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 3/2560 แต่งตั้งคณะกรรมการ ป.ย.ป.ทำหน้าที่โดยตรงในเรื่องปรองดอง พรรคก็พร้อมร่วมมือกับ ปยป. เพื่อความเป็นเอกภาพและป้องกันความสับสนในด้านข้อมูล ต่อมา พรรคก็ได้เข้าไปให้ความเห็นต่อ ป.ย.ป. จึงยืนยันว่า พรรคสนับสนุนการปรองดองที่อยู่บนพื้นฐานของกฎหมายและความถูกต้อง

ดังนั้นที่กล่าวหาว่า คนของพรรคประชาธิปัตย์ ไม่เข้าใจการเสนอความเห็นและการมีส่วนร่วมนั้น อยากบอกนายเสรี ว่า ความเห็น กมธ.ชุดนายเสรีบางเรื่องที่ไม่ถูกต้องตามหลักการ ก็ต้องมีการท้วงติงตรวจสอบ ซึ่งนายเสรีไม่เข้าใจระบบการถ่วงดุล ท้วงติงตรวจสอบ เพราะมาจากการแต่งตั้ง หน้าที่ถนัดของนายเสรีและ สปท. บางคน คือ ดิสเครดิตนักการเมือง เพราะมีตำแหน่ง ส.ว.เป็นเดิมพัน นักการเมืองที่ดีจะอยู่เคียงข้างประชาชนเพราะเขามาจากประชาชน ไม่อยู่ข้างทหาร จึงอยากให้หันมาสนใจเรื่องปากท้องค่าครองชีพของพี่น้องประชาชนบ้าง ว่า ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำเพียงใด ความเป็นอยู่ชาวบ้านเดือดร้อนหรือไม่ อย่างไร จะเกิดประโยชน์กับประชาชนมากกว่า และขอให้จำไว้ว่า ถ้ามาให้ร้ายพรรค ตนก็ไม่ยอมเพราะที่นี่คือบ้านของเรา

นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แนะ "เสรี" สนใจปากท้องชาวบ้านดีกว่ามุ่งดิสเครดิต ปชป. ยัน พรรคร่วมมือ ป.ย.ป.เสนอความเห็นปรองดอง 18 มี.ค. 2560 11:50 18 มี.ค. 2560 12:09 ไทยรัฐ