วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีซูซุเฉียบ

โดย อัลคาโปน

ปีนี้ ถือเป็นปีทองของกลุ่มอีซูซุ เพราะครบรอบ 60 ปีของการดำเนินธุรกิจอีซูซุในตลาดรถเมืองไทย

โดย “ค่ายตรีเพชรอีซูซุเซลส์” ซึ่งรับหน้าเสื่อในการดูแลรับผิดชอบตลาดรถอีซูซุในประเทศไทย สามารถผลักดันทั้งสถานะและยอดขายของรถอีซูซุให้กระหึ่มลั่น

ทั้งยังทำให้อีซูซุมอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น มอบภารกิจเพิ่มให้ดูแลตลาดรถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ในตลาดทั่วโลก

จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ในแต่ละปีค่ายตรีเพชรฯ จะได้รับรางวัลเกียรติยศจากองค์กรต่างๆทั้งที่เป็นองค์กรในประเทศไทยและองค์กรชั้นนำในต่างประเทศ

อย่างเช่น ล่าสุด ประเดิมต้นปีนี้ ค่ายตรีเพชรฯได้คว้ารางวัลเกียรติยศถึง 5 รางวัลแล้ว นับเป็นจุดเริ่มต้นในการก้าวสู่ความสำเร็จในปีที่ 60 อย่างภาคภูมิ

ได้แก่ 1.รางวัล “The Most Powerful Brand of Thailand 2016” สุดยอดแบรนด์ทรงพลัง ประเภทรถปิกอัพ โดยภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่มอบให้รถปิกอัพ “อีซูซุดีแมคซ์” เป็นสุดยอดแบรนด์ทรงพลังในสายตามหาชน

2. รางวัล “Thailand’s Most Admired Brand” ประเภทรถปิกอัพ โดยนิตยสาร Brand Age ได้สำรวจวิจัยความน่าเชื่อถือของแบรนด์ และปัจจัยที่ทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคทั่วประเทศ โดย “แบรนด์อีซูซุ” ได้รับคะแนนความน่าเชื่อถือเป็นอันดับ 1 ในประเภทรถปิกอัพต่อเนื่องเป็นปีที่ 8

3.รางวัล “Thailand Top Company Awards 2017” ประเภทความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมทั้งสินค้าและบริการ จัดขึ้นโดยนิตยสารชั้นนำด้านธุรกิจ “Business Plus” ระบุว่า ค่ายตรีเพชรฯเป็นธุรกิจที่มีความโดดเด่นด้านการคิดค้นนวัตกรรมที่ล้ำหน้าอยู่เสมอมา

4.รางวัล “ผู้นำธุรกิจดีเด่นแห่งเอเชียแปซิฟิก 2560” (Asia Pacific Entrepreneurship Awards 2017) โดย “โทชิอากิ มา-เอคาวะ” กรรมการผู้จัดการค่ายตรีเพชรฯ ได้รับในฐานะผู้บริหารสูงสุดขององค์กรที่เป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ดีเด่นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สำหรับรางวัลนี้จัดโดย Enterprise Asia องค์กรอิสระที่สนับสนุนการพัฒนาศักยภาพทางธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

และ 5.รางวัล “สตรีตัวอย่างแห่งปี” ประจำปี 2559 สาขาบริหารและพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ จากมูลนิธิเพื่อสังคมไทย โดยผู้ที่ได้รางวัลนี้ ก็คือ หญิงเหล็กแห่งวงการรถยนต์บ้านเรา “ปนัดดา เจณณวาสิน” กรรมการรองผู้จัดการของค่ายตรีเพชรฯ

ในฐานะที่เป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จ ประพฤติตนอยู่ในกรอบคุณงามความดี มีศีลธรรมจริยธรรม และได้สร้างผลประโยชน์ให้กับส่วนรวม สังคมและประเทศชาติอย่างสม่ำเสมออีกด้วย

“คุณปนัดดา” กล่าวว่า ในฐานะของตัวแทนของกลุ่มตรีเพชรรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่แบรนด์ “อีซูซุ” ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนชาวไทยให้ได้รับรางวัลอันทรงคุณค่าถึง 3 รางวัล

ขณะที่อีก 2 รางวัลเกียรติยศนั้น ถือเป็นอีกความภาคภูมิใจทั้งในส่วนของกรรมการผู้จัดการและตน เพราะทั้ง 2 รางวัลนี้นอกจากจะพิจารณาด้านความสำเร็จในอาชีพการงานแล้ว ยังพิจารณาด้านอื่นๆประกอบด้วย

“คุณปนัดดา” กล่าวย้ำว่า อีซูซุจะยังคงมุ่งมั่นเสริมสร้างมาตรฐานผลิตภัณฑ์และการบริการเพื่อให้สมกับเป็นแบรนด์ที่คนไทยไว้วางใจ

เช่นนี้ตลอดไปตาม “วิถีอีซูซุ” (The Isuzu Spirit)

นั่นคือ ผู้ใช้สุขใจ เพิ่มพูนรายได้ ช่วยให้สังคมพัฒนา!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

18 มี.ค. 2560 11:47 18 มี.ค. 2560 11:48 ไทยรัฐ