วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


The Mask Singer ฟีเวอร์! 10 ว้าวเขย่าโซเชียล 'หน้ากากนักร้อง' งงเด้

เช็ก 10 กระแสฮิตแล้วฮิตอีกจากรายการ The Mask Singer คนดังสวมหน้ากากโชว์พลังเสียง ถูกใจคนดูทั่วประเทศ...

นาทีนี้ ใครไม่ได้ติดตามการแข่งขันร้องเพลงภายใต้หน้ากาก ของรายการ "The Mask Singer หน้ากากนักร้อง" ต้องบอกว่า วั้ย ตาย แล้วววววววววววว ก็เพราะรายการนี้เขาได้รับความนิยมแบบสุดโต่ง มาแรงแซงทุกโค้ง แถมยังสร้างปรากฏการณ์มากมายในแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนด้วยนะ ส่วนความแปลกใหม่ แหวกแนว หรือแม้แต่เรื่องดราม่าที่เกิดขึ้นจากรายการสุดฮิตนี้จะมีอะไรบ้าง เรารวบรวมมาให้คุณเช็กลิสต์ไปพร้อมกันแล้ว เชิญอินไปพร้อมกัน เริ่มค่ะ...!!!

1. ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารายการนี้สร้างสีสันให้คืนวันพฤหัสฯ ของใครหลายๆ คน กลับมาคึกคักอีกครั้ง! ถึงขนาดที่ยอมนั่งเฝ้าหน้าจอทีวี เพราะไม่อยากพลาดช่วงเวลาเฉลยคนดังเปิดหน้ากาก ซึ่งถ้าคุณพลาด! บอกเลยว่าลุ้นยากแล้วล่ะ เพราะโลกโซเชียลจะเต็มไปด้วยการสปอยล์และคำเฉลยทุกสัปดาห์ว่าใครอยู่ภายใต้หน้ากากอะไร เรียกว่า ถ้าไม่รีบดู ก็ต้องงดเล่นโซเชียลจนกว่าจะได้ดูจบอะ ไม่งั้นเซ็งเพราะถูกสปอยล์


2. เรายังนึกไม่ออก...ว่าก่อนหน้านี้ประเทศไทยเคยมีรายการลักษณะนี้หรือไม่ กับการนำเหล่าคนดังในแวดวงบันเทิงทั้งศิลปิน ดารา พิธีกร ผู้ประกาศข่าว หรือแม้แต่เซเลบคนดัง มาใส่หน้ากากร้องเพลงแล้วให้โหวตหาผู้ที่อยากให้ผ่านเข้ารอบไปชิงชัย และเผื่อว่าใครยังไม่รู้...เวิร์คพอยท์ ซื้อลิขสิทธิ์รายการนี้มาจากเกาหลี ประเทศที่ถือว่าเป็นยักษ์ใหญ่ต้นแบบรายการทีวีและเกมโชว์หลายๆ รายการ

3. นอกจากรูปแบบรายการที่ชวนให้ติดตาม The Mask Singer ยังสามารถทำได้ดีในเรื่องการปกปิดความลับ เพื่อไม่ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับรายการ ทั้งคณะกรรมการ ผู้ชมในห้องส่ง รวมถึงบรรดาคนดังใต้หน้ากาก เปิดเผยตัวตนก่อนถึงเวลาออกอากาศ แม้จะมีขั้นตอนการเซ็นสัญญาเพื่อไม่ให้เผยแพร่ความลับและจะถูกปรับเป็นเงิน ซึ่งเม้าท์กันว่ามูลค่าหลักแสนบาท! แต่ก็ถือว่าขั้นตอนการเก็บความลับของรายการนี้สตรองจริงๆ

ทั้งนี้ ทุกครั้งที่เปิดเผยหน้าจริงของหน้ากากนักร้องก็อึ้งและเซอร์ไพร์สไปตามๆ กัน ไม่ว่าจะเป็น เอมมี่ มรกต ในหน้ากากปลาหมึก, ก้อย รัชวิน ในหน้ากากหมูป่า, พาที สารสิน แห่งนกแอร์ ในหน้ากากนกอินทรี, ชมพู่ ก่อนบ่าย (ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์) ในหน้ากากเกอิชา, บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ในหน้ากากมังกร

และหน้ากากที่ 'ทายง่ายที่สุด' ในบรรดาหน้ากากนักร้องทั้งหมดคือ หน้ากากผีเสื้อสมุทร ซึ่งก็คือ เสนาหอย - เกียรติศักดิ์ อุดมนาคนั่นเอง


4. ว่ากันด้วยเรื่องของกระแสความนิยม! บอกแล้วว่ารายการนี้เขาฮิตจริงอะไรจริง เพราะมีแฮชแท็กจากแฟนๆ เกิดขึ้นมากมาย ทั้ง #ทีมหน้ากากทุเรียน #ทีมหน้ากากอีกา #ทีมหน้ากากจิงโจ้ และอีกสารพัดหน้ากากที่มีเสียงร้องโดนใจคนดู รวมถึง #themasksinger โดยเฉพาะวันที่รายการออกอากาศ ตั้งแต่เช้าวันพฤหัสฯ จนถึงบ่ายวันศุกร์ คุณก็จะได้เห็นแฮชแท็กเหล่านี้ทั่วทุกโซเชียลเลยแหละ

5. ก็นี่มันยุคโซเชียล! อะไรฮิตเขาก็วัดกันจากกระแสบนโลกออนไลน์นี่ละค่ะ และถ้าจะถามว่ารายการนี้ฮิตจริงมั้ย ก็แค่... แฮชแท็ก #themasksinger เคยติดอันดับ 2 ของโลก ที่มีการพูดถึงอย่างมากบนทวิตเตอร์มาแล้ว ระดับโลกเชียวนะ!!!

แถมยังมียอดการรับชมผ่าน Live Facebook Fanpage Workpoint Entertainment สูงกว่า 4.6 ล้านวิว (สถิติ Peak Concurrent 447784 Total Views 4.6 ล้าน Reach 9523854 เมื่อวันที่ 9 มี.ค.) ถือเป็นยอดผู้รับชมที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์อีกด้วย

ทั้งนี้สถิติยอดดูย้อนหลังทาง Youtube 5-10 ล้าน Views/ต่อตอนใน 1 สัปดาห์ และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ (ไม่รวมคลิปย่อยแยกเพลงในแต่ละสัปดาห์)


6. "ถอดหน้ากากครับ" ประโยคประกาศิตที่ กันต์ กันตถาวร พิธีกรหนุ่มสุดฮอตแห่งยุค เป็นผู้พูดเมื่อถึงเวลาเฉลย จะกลายเป็นวลีฮิตลามปามมาถึงโซเชียลด้วย! กลายเป็นการหยอกล้อ หยอกเอินกันไปซะงั้น เช่น "เขตปลอดคนใส่หน้ากาก", "ถอดหน้ากากครับ/ค่ะ คนกันเองไม่ต้องใส่ก็ได้" อุ๊ย นี่เขารักกัน หยอกกันเบาๆ ใช่มั้ยใครบอกที!

7. ไม่ได้มีแค่ความบันเทิงหรอกนะ เพราะหลังจากรายการออกอากาศไปได้ไม่นาน ก็เริ่มเกิดกระแสดราม่าขึ้นทันที เช่น ดราม่าไม่รู้จัก แปม ไกอา หน้ากากโพนี่, ดราม่าคำถามคณะกรรมการที่หลายๆ ครั้งฟังแล้วไม่ค่อยเจริญหู, ดราม่าชีวิตบนเส้นทางนักร้องของเหล่าหน้ากากที่ไม่ได้ทำตามความฝัน เป็นต้น เอาเป็นว่า...ดูกันแค่พอเพลิดเพลินไม่ดึงดราม่ากันเนอะทุกคน


8. กระแสของหน้ากากจิงโจ้ เมื่อถอดออกมาแล้วเป็น เป๊ก ผลิตโชค ก็เป็นอีกครั้งที่ทำให้เกิดกระแสดราม่าครั้งใหญ่ แต่คราวนี้ถึงกับแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย คือ ฝ่ายที่ติติงว่านักร้องหนุ่มพูดภาษาไทยไม่ชัด บุคลิกเป็นการประดิษฐ์ไม่ธรรมชาติ ลามปามไปถึงเรื่องการศัลยกรรมและรสนิยมทางเพศ ขณะที่ อีกฝ่ายได้ออกมาสนับสนุนและให้กำลังใจหนุ่มเป๊ก ถึงขนาดมีการหาเหตุผลทางการแพทย์มาสนับสนุนว่าการพูดภาษาไทยไม่ชัดนั้นมีเหตุผลที่พิสูจน์ได้นะจ๊ะ

ขณะเดียวกันเหล่าเพื่อนฝูงของหนุ่มเป๊กก็ออกมาช่วยกันคอนเฟิร์มและให้กำลังใจว่าหนุ่มเสียงดีคนนี้...เต็มไปด้วยพลังและความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลงานบนเส้นทางดนตรีมากเพียงใด เอาเป็นว่า...เคยสนับสนุนและชื่นชมหนุ่มเป๊กตอนเป็นหน้ากากจิงโจ้อย่างไร เมื่อเขาเฉลยตัวตนแล้ว ก็อย่าลดความนิยมชมชอบเหล่านั้นเลยน่าาาาาา

9. บอกแล้วว่ารายการนี้ไม่ธรรมดา! เพราะในช่วงเวลาออกอากาศเมื่อวันที่ 9 มีนาคมนั้น สามารถคว้าเรตติ้งทะลุทะลวง เฉลี่ยทั่วประเทศถึง 10.151, กรุงเทพฯ 15.332, ต่างจังหวัดในเขตเทศบาล 10.408 เรียกว่าตัวเลขนี้สูงกว่าละครหลังข่าวหลายๆ เรื่องเลยนะ


10. มั่นใจเกิน 100% เลยค่ะซิส ว่าวันที่ 23 นี้ ซึ่ง The Mask Singer จะออกอากาศสดในรอบตัดสินแชมป์ แถมยังจะได้รู้ว่าใครอยู่ใต้หน้ากากทุเรียน จะเป็น ทอม Room39 อย่างที่คนทั่วโซเชียลเดาไว้หรือเปล่า แล้วหน้ากากอีกาจะใช่ เอ๊ะ จิรากร จริงมั้ย...ถนนโล่งแน่ๆ เลยค่ะคุณขาาาาา คนรีบกลับบ้านไปรอดูรายการสดแน่นอน!


ที่มาภาพ : เพจ TheMaskSingerTH

เช็ก 10 กระแสฮิตแล้วฮิตอีกจากรายการ The Mask Singer คนดังสวมหน้ากากโชว์พลังเสียง ถูกใจคนดูทั่วประเทศ... 18 มี.ค. 2560 11:43 18 มี.ค. 2560 22:21 ไทยรัฐ