วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
The Mask Singer ฟีเวอร์! 10 ว้าวเขย่าโซเชียล 'หน้ากากนักร้อง' งงเด้

The Mask Singer ฟีเวอร์! 10 ว้าวเขย่าโซเชียล 'หน้ากากนักร้อง' งงเด้

  • Share:

เช็ก 10 กระแสฮิตแล้วฮิตอีกจากรายการ The Mask Singer คนดังสวมหน้ากากโชว์พลังเสียง ถูกใจคนดูทั่วประเทศ...

นาทีนี้ ใครไม่ได้ติดตามการแข่งขันร้องเพลงภายใต้หน้ากาก ของรายการ "The Mask Singer หน้ากากนักร้อง" ต้องบอกว่า วั้ย ตาย แล้วววววววววววว ก็เพราะรายการนี้เขาได้รับความนิยมแบบสุดโต่ง มาแรงแซงทุกโค้ง แถมยังสร้างปรากฏการณ์มากมายในแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนด้วยนะ ส่วนความแปลกใหม่ แหวกแนว หรือแม้แต่เรื่องดราม่าที่เกิดขึ้นจากรายการสุดฮิตนี้จะมีอะไรบ้าง เรารวบรวมมาให้คุณเช็กลิสต์ไปพร้อมกันแล้ว เชิญอินไปพร้อมกัน เริ่มค่ะ...!!!

1. ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารายการนี้สร้างสีสันให้คืนวันพฤหัสฯ ของใครหลายๆ คน กลับมาคึกคักอีกครั้ง! ถึงขนาดที่ยอมนั่งเฝ้าหน้าจอทีวี เพราะไม่อยากพลาดช่วงเวลาเฉลยคนดังเปิดหน้ากาก ซึ่งถ้าคุณพลาด! บอกเลยว่าลุ้นยากแล้วล่ะ เพราะโลกโซเชียลจะเต็มไปด้วยการสปอยล์และคำเฉลยทุกสัปดาห์ว่าใครอยู่ภายใต้หน้ากากอะไร เรียกว่า ถ้าไม่รีบดู ก็ต้องงดเล่นโซเชียลจนกว่าจะได้ดูจบอะ ไม่งั้นเซ็งเพราะถูกสปอยล์


2. เรายังนึกไม่ออก...ว่าก่อนหน้านี้ประเทศไทยเคยมีรายการลักษณะนี้หรือไม่ กับการนำเหล่าคนดังในแวดวงบันเทิงทั้งศิลปิน ดารา พิธีกร ผู้ประกาศข่าว หรือแม้แต่เซเลบคนดัง มาใส่หน้ากากร้องเพลงแล้วให้โหวตหาผู้ที่อยากให้ผ่านเข้ารอบไปชิงชัย และเผื่อว่าใครยังไม่รู้...เวิร์คพอยท์ ซื้อลิขสิทธิ์รายการนี้มาจากเกาหลี ประเทศที่ถือว่าเป็นยักษ์ใหญ่ต้นแบบรายการทีวีและเกมโชว์หลายๆ รายการ

3. นอกจากรูปแบบรายการที่ชวนให้ติดตาม The Mask Singer ยังสามารถทำได้ดีในเรื่องการปกปิดความลับ เพื่อไม่ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับรายการ ทั้งคณะกรรมการ ผู้ชมในห้องส่ง รวมถึงบรรดาคนดังใต้หน้ากาก เปิดเผยตัวตนก่อนถึงเวลาออกอากาศ แม้จะมีขั้นตอนการเซ็นสัญญาเพื่อไม่ให้เผยแพร่ความลับและจะถูกปรับเป็นเงิน ซึ่งเม้าท์กันว่ามูลค่าหลักแสนบาท! แต่ก็ถือว่าขั้นตอนการเก็บความลับของรายการนี้สตรองจริงๆ

ทั้งนี้ ทุกครั้งที่เปิดเผยหน้าจริงของหน้ากากนักร้องก็อึ้งและเซอร์ไพร์สไปตามๆ กัน ไม่ว่าจะเป็น เอมมี่ มรกต ในหน้ากากปลาหมึก, ก้อย รัชวิน ในหน้ากากหมูป่า, พาที สารสิน แห่งนกแอร์ ในหน้ากากนกอินทรี, ชมพู่ ก่อนบ่าย (ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์) ในหน้ากากเกอิชา, บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ในหน้ากากมังกร

และหน้ากากที่ 'ทายง่ายที่สุด' ในบรรดาหน้ากากนักร้องทั้งหมดคือ หน้ากากผีเสื้อสมุทร ซึ่งก็คือ เสนาหอย - เกียรติศักดิ์ อุดมนาคนั่นเอง


4. ว่ากันด้วยเรื่องของกระแสความนิยม! บอกแล้วว่ารายการนี้เขาฮิตจริงอะไรจริง เพราะมีแฮชแท็กจากแฟนๆ เกิดขึ้นมากมาย ทั้ง #ทีมหน้ากากทุเรียน #ทีมหน้ากากอีกา #ทีมหน้ากากจิงโจ้ และอีกสารพัดหน้ากากที่มีเสียงร้องโดนใจคนดู รวมถึง #themasksinger โดยเฉพาะวันที่รายการออกอากาศ ตั้งแต่เช้าวันพฤหัสฯ จนถึงบ่ายวันศุกร์ คุณก็จะได้เห็นแฮชแท็กเหล่านี้ทั่วทุกโซเชียลเลยแหละ

5. ก็นี่มันยุคโซเชียล! อะไรฮิตเขาก็วัดกันจากกระแสบนโลกออนไลน์นี่ละค่ะ และถ้าจะถามว่ารายการนี้ฮิตจริงมั้ย ก็แค่... แฮชแท็ก #themasksinger เคยติดอันดับ 2 ของโลก ที่มีการพูดถึงอย่างมากบนทวิตเตอร์มาแล้ว ระดับโลกเชียวนะ!!!

แถมยังมียอดการรับชมผ่าน Live Facebook Fanpage Workpoint Entertainment สูงกว่า 4.6 ล้านวิว (สถิติ Peak Concurrent 447784 Total Views 4.6 ล้าน Reach 9523854 เมื่อวันที่ 9 มี.ค.) ถือเป็นยอดผู้รับชมที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์อีกด้วย

ทั้งนี้สถิติยอดดูย้อนหลังทาง Youtube 5-10 ล้าน Views/ต่อตอนใน 1 สัปดาห์ และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ (ไม่รวมคลิปย่อยแยกเพลงในแต่ละสัปดาห์)


6. "ถอดหน้ากากครับ" ประโยคประกาศิตที่ กันต์ กันตถาวร พิธีกรหนุ่มสุดฮอตแห่งยุค เป็นผู้พูดเมื่อถึงเวลาเฉลย จะกลายเป็นวลีฮิตลามปามมาถึงโซเชียลด้วย! กลายเป็นการหยอกล้อ หยอกเอินกันไปซะงั้น เช่น "เขตปลอดคนใส่หน้ากาก", "ถอดหน้ากากครับ/ค่ะ คนกันเองไม่ต้องใส่ก็ได้" อุ๊ย นี่เขารักกัน หยอกกันเบาๆ ใช่มั้ยใครบอกที!

7. ไม่ได้มีแค่ความบันเทิงหรอกนะ เพราะหลังจากรายการออกอากาศไปได้ไม่นาน ก็เริ่มเกิดกระแสดราม่าขึ้นทันที เช่น ดราม่าไม่รู้จัก แปม ไกอา หน้ากากโพนี่, ดราม่าคำถามคณะกรรมการที่หลายๆ ครั้งฟังแล้วไม่ค่อยเจริญหู, ดราม่าชีวิตบนเส้นทางนักร้องของเหล่าหน้ากากที่ไม่ได้ทำตามความฝัน เป็นต้น เอาเป็นว่า...ดูกันแค่พอเพลิดเพลินไม่ดึงดราม่ากันเนอะทุกคน


8. กระแสของหน้ากากจิงโจ้ เมื่อถอดออกมาแล้วเป็น เป๊ก ผลิตโชค ก็เป็นอีกครั้งที่ทำให้เกิดกระแสดราม่าครั้งใหญ่ แต่คราวนี้ถึงกับแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย คือ ฝ่ายที่ติติงว่านักร้องหนุ่มพูดภาษาไทยไม่ชัด บุคลิกเป็นการประดิษฐ์ไม่ธรรมชาติ ลามปามไปถึงเรื่องการศัลยกรรมและรสนิยมทางเพศ ขณะที่ อีกฝ่ายได้ออกมาสนับสนุนและให้กำลังใจหนุ่มเป๊ก ถึงขนาดมีการหาเหตุผลทางการแพทย์มาสนับสนุนว่าการพูดภาษาไทยไม่ชัดนั้นมีเหตุผลที่พิสูจน์ได้นะจ๊ะ

ขณะเดียวกันเหล่าเพื่อนฝูงของหนุ่มเป๊กก็ออกมาช่วยกันคอนเฟิร์มและให้กำลังใจว่าหนุ่มเสียงดีคนนี้...เต็มไปด้วยพลังและความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลงานบนเส้นทางดนตรีมากเพียงใด เอาเป็นว่า...เคยสนับสนุนและชื่นชมหนุ่มเป๊กตอนเป็นหน้ากากจิงโจ้อย่างไร เมื่อเขาเฉลยตัวตนแล้ว ก็อย่าลดความนิยมชมชอบเหล่านั้นเลยน่าาาาาา

9. บอกแล้วว่ารายการนี้ไม่ธรรมดา! เพราะในช่วงเวลาออกอากาศเมื่อวันที่ 9 มีนาคมนั้น สามารถคว้าเรตติ้งทะลุทะลวง เฉลี่ยทั่วประเทศถึง 10.151, กรุงเทพฯ 15.332, ต่างจังหวัดในเขตเทศบาล 10.408 เรียกว่าตัวเลขนี้สูงกว่าละครหลังข่าวหลายๆ เรื่องเลยนะ


10. มั่นใจเกิน 100% เลยค่ะซิส ว่าวันที่ 23 นี้ ซึ่ง The Mask Singer จะออกอากาศสดในรอบตัดสินแชมป์ แถมยังจะได้รู้ว่าใครอยู่ใต้หน้ากากทุเรียน จะเป็น ทอม Room39 อย่างที่คนทั่วโซเชียลเดาไว้หรือเปล่า แล้วหน้ากากอีกาจะใช่ เอ๊ะ จิรากร จริงมั้ย...ถนนโล่งแน่ๆ เลยค่ะคุณขาาาาา คนรีบกลับบ้านไปรอดูรายการสดแน่นอน!


ที่มาภาพ : เพจ TheMaskSingerTH

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้