วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กรมปกครองบุกจับผับที่อยุธยา เจอเยาวชน 21 คนใช้บริการ จ่อเสนอปิด 5 ปี

กรมปกครองบุกจับผับที่อยุธยา เจอเยาวชน 21 คนใช้บริการ จ่อเสนอปิด 5 ปี

  • Share:

กรมปกครองบุกจับผับ จ.อยุธยา ร้าน JUB ZEED อยุธยา หลังลักลอบเปิดโดยไม่มีใบอนุญาต เจอเยาวชนเข้าใช้บริการ 21 คน ตั้ง 4 ข้อหา เตรียมเสนอผู้ว่าฯ ปิดสถานบริการ 5 ปี


เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 17 มี.ค.60 นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับ สืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน นำกำลังกว่า 50 นาย เข้าตรวจสอบผับ JUB ZEED อยุธยา (จุ๊บ ซี๊ดส์ อยุธยา) ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชีย อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นายรณรงค์ เปิดเผยว่าการเขาตรวจสอบในครั้งนี้เนื่องจากสืบทราบมาว่าผับแห่งนี้ได้ลักลอบเปิดโดยไม่มีใบอนุญาต หลังจากที่เคยใช้ชื่อว่า ซี๊ด ซ่าส์ มีใบอนุญาต แต่ฝ่าฝืนกฎหมาย จนถูกฝ่ายปกครองเข้าจับกุมและสั่งปิดไป แต่ได้มาลักลอบเปิดในสถานที่ใหม่ และใช้ชื่อใหม่โดยมีการปล่อยให้เยาวชนเข้าไปใช้บริการโดยไม่ตรวจบัตร และเป็นแหล่งแพร่กระจายยาเสพติด เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจึงได้วางแผนให้สายลับแฝงตัวเป็นนักเที่ยวเข้าสืบสวน เมื่อสายลับให้สัญญาณ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองชุดจับกุมจึงจู่โจมเข้าตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบว่าผับแห่งนี้ไม่มีใบอนุญาตตั้งสถานบริการ และพบเยาวชนเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมากถึง 21 คน

โดยมีนายประธาน รุ่งอรุณวิโรจน์ อายุ 48 ปี รับเป็นเจ้าของร้าน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบนายสุริยันต์ โอดสระน้อย อายุ 34 ปี นักท่องเที่ยวนำยาเคตามีนติดตัวเข้ามาในลักษณะที่พร้อมจำหน่าย คือใส่ในธนบัตรพับไว้ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวและแจ้งข้อหา มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท (ยาเคตามีน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ส่งตัวดำเนินคดีทันที เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต", "จำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต", "จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด", "จำหน่ายสุราให้แก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี" และจะได้เสนอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยาสั่งปิดผับดังกล่าว เป็นเวลา 5 ปี ตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้