วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'เมย์' ลืมผิดหวัง! เดินหน้าล่า 3 แชมป์

กลับมาอีกครั้งแล้ว สำหรับกระแสของ “เมย์ ฟีเวอร์” 

แม้ว่า “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย มืออันดับ 7 ของโลก จะทำได้เพียงรองแชมป์แบดมินตันรายการเก่าแก่ที่สุดของโลก ระดับเวิลด์ ซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ “โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ 2017” ที่ประเทศอังกฤษ เมื่อสัปดาห์ก่อน

โดยรอบชิงชนะเลิศ หญิงเดี่ยว สาวไทยพ่าย ไท่ ซือ หยิง มืออันดับ 1 ของโลกจากไต้หวัน ไป 0-2 เกม ทำให้ได้รองแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่ 2 จากที่เคยเข้าชิงฯ มาแล้ว เมื่อปี 2013 ทว่าไปแพ้ ทินา เบาว์ ของเดนมาร์ก

แต่ความนิยมของรัชนก จากแฟนกีฬาทั่วประเทศก็ยังไม่จางหาย แม้เจ้าตัวจะหยุดพักไม่ได้ลงสนามเลย เพื่อรักษาอาการเจ็บอยู่ระยะหนึ่งก็ตาม

ในรายการดังกล่าว เมย์อยู่ในฟอร์มที่น่าพอใจระดับหนึ่ง เกือบกลับมาตีเสมอ 1-1 เกม เพื่อไปลุ้นในเกมสุดท้าย แต่ก็ไม่สามารถต้านมืออันดับ 1 ของโลกได้ ทำให้เธอค่อนข้างเสียดายอยู่เล็กน้อยกับโอกาสดังกล่าว

“ได้รองแชมป์ก็พอใจประมาณหนึ่ง เพราะสายแข่งขันค่อนข้างหนักตั้งแต่ต้น ขณะเดียวกัน ก็เสียใจอยู่บ้าง ที่ทำไม่สำเร็จในรอบชิงฯ โดยเฉพาะเรื่องของสมาธิ คู่แข่งทำได้ดีกว่า และสภาพร่างกายของเมย์ก็ยังไม่สมบูรณ์พอกับการเจอการแข่งขันที่หนัก” รัชนกกล่าว

อย่างไรก็ตาม ในขณะเดียวกัน แม้จะเสียดาย แต่ในอีกมุมสาวไทยก็เหมือนจะลืมความผิดหวังไปได้บ้าง มีลูกฮึดพอสมควร พร้อมที่จะสู้ต่อ โดยระบุผ่านเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมของตนเองไว้ด้วย

ใจความว่า ต้องมีสักวันสิ...ทุกอย่างไม่ได้ไม่มีวัน แต่อยู่ที่ความอดทนเพื่อสิ่งนั้น ตราบใดที่ยังตีอยู่ต้องเป็นแชมป์ให้ได้... Thank you for all supporter see you again next year ALL ENGLAND#ที่ 2 มา 2 ปีเองไม่เป็นไร # ratchanokintanon #yae 2017 #allengland 2017#yonex

แน่นอนว่าแฟนกีฬากดไลค์กันถ้วนหน้าเมื่อเห็นข้อความดังกล่าว และคอมเมนต์ให้สู้ต่อไปกันอย่างล้นหลาม

ทำให้รัชนกมีกำลังใจตุนเพิ่มขึ้นมาทันที พร้อมที่จะลุยต่อ โดยเฉพาะโปรแกรม 3 รายการถัดจากนี้ ทั้งโยเน็กซ์ ซันไรส์ อินเดีย โอเพ่น วันที่ 28 มี.ค.–2 เม.ย. ที่อินเดีย ต่อด้วยเซลคอม เอเชียตา มาเลเซีย โอเพ่น วันที่ 4–9 เม.ย. ที่มาเลเซีย และโอยูอี สิงคโปร์ โอเพ่น วันที่ 11–16 เม.ย. ที่สิงคโปร์ ซึ่งเมย์เป็นแชมป์เก่าทั้ง 3 รายการ

“3 รายการนับจากนี้ ที่อินเดีย มาเลเซีย และสิงคโปร์ ไม่ได้มีผลบวกกับตนเองเลย เพราะต้องไปป้องกันแชมป์ ก็จะทำให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้อันดับหล่นลงไปมาก แต่ก็พยายามไม่กดดันตัวเอง อย่างไรก็ตาม ก็วางแผนไว้อีกทาง อยากเป็นแชมป์อีก 3 รายการช่วงปลายปี หลายรายการที่เราไม่ได้ลงแข่งในปีที่แล้ว น่าจะดีกว่า และทำให้อันดับโลกของเมย์ขยับขึ้นมาได้” รัชนกกล่าว

ก็ต้องเอาใจช่วย “เมย์” รัชนก กันต่อไปให้ประสบความสำเร็จให้ได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีแชมป์รายการที่ 15 ในการเล่นอาชีพ เป็นเป้าหมายต่อไป

จะทำได้สำเร็จอีกครั้งหรือไม่ นับเป็นภารกิจที่ท้าทายอย่างยิ่ง

เป็นโจทย์ใหญ่ ที่ทุกคนยังรอคำตอบ...

กัญจน์ ศิริวุฒิ เรื่อง

18 มี.ค. 2560 09:53 18 มี.ค. 2560 09:54 ไทยรัฐ