วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกันลอยแพ

เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ ความเดือดร้อนของคนที่ทำประกันชีวิตแล้วถูกทิ้งลอยแพ และ ผกก.สภ.เมืองยโสธร ชี้แจง

ชาวบ้านร้องตำรวจตั้งด่านตรวจจับคนขับขี่รถ จยย.ทำให้คนเดือดร้อน

เรื่องแรก มีเรื่องของผู้หญิงที่ทำประกันสุขภาพและชีวิตไว้กับบริษัทประกัน แต่ไม่ได้รับเบี้ยประกันภัยตามเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้ บอกว่า ตอนนี้ลำบากมาก ไม่รู้จะไปพึ่งใคร ต้องส่งเสียลูกชายและสามีป่วย

ได้ทำประกันสุขภาพและชีวิตไว้กับบริษัท ศูนย์สุขภาพประเทศไทย จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2545 โดยจ่ายเบี้ย ประกันเป็นรายเดือน เดือนละ 1,846 บาท เป็นเวลา 12 ปี

พอส่งเบี้ยประกันจนครบกำหนดจะต้องได้รับเงิน 269,616 บาท แต่ปรากฏว่า เดือนตุลาคม 2557 บริษัทได้เลิกกิจการหรือโดนยกเลิก ใบอนุญาต โดยไม่ทราบเรื่องเลย ตามเงื่อนไขที่ส่งเบี้ยประกันครบแล้วจะได้รับเงินสะสมที่ฝากไว้ โดยที่ตัวเองไม่เคยเข้ารับการรักษาพยาบาลเลย

กลับไม่ได้เงินสะสมคืน

ทั้งที่มีเอกสารกรมธรรม์ หนังสือรับรองการเป็นเจ้าหนี้ ซึ่งทำโดย

ฝ่ายบัญชี และเอกสารยื่นคำร้องแก่ผู้ชำระบัญชีของบริษัท ศูนย์สุขภาพประเทศไทย จำกัด (มหาชน)

เรื่องที่ 2 พ.ต.อ.ชัยณรงค์ บุญด้วง ผกก.สภ.เมืองยโสธร ชี้แจงเรื่องร้องเรียนด่านตำรวจจราจร สภ.เมืองยโสธร ทำให้คนได้รับความ เดือดร้อนว่า การตั้งด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรได้ถือปฏิบัติตามมาตรการปฏิบัติเกี่ยวกับการตั้งด่านตรวจ จุดตรวจ และจุดสกัดทุกประการ

ทุกครั้งที่ตั้งด่านได้ทำการขออนุมัติผู้บังคับบัญชาก่อนทุกครั้ง

มีนายตำรวจชั้นสัญญาบัตรควบคุมการปฏิบัติทุกครั้ง

วางกรวยยางสะท้อนแสง มีป้ายเตือนจุดตรวจข้างหน้า

การออกใบสั่งเจ้าพนักงานจราจร เมื่อผู้กระทำผิดกฎหมายจราจรเท่านั้น ผู้ออกใบสั่งได้ถือปฏิบัติตามระเบียบข้อกฎหมายอยู่แล้ว และผู้ที่มีอำนาจในการออก เขียน หรือลงชื่อในใบสั่งเจ้าพนักงานจราจร ได้แก่ ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่จราจรทุกชั้นยศ ไม่ว่าจะเป็นชั้นประทวนและชั้นสัญญาบัตร

การที่กล่าวอ้างว่ามีนักเรียน นักศึกษาถูกจับกุม สภ.เมืองยโสธรมีนโยบายอยู่แล้วว่าให้มีการผ่อนปรนกับนักเรียน นักศึกษาที่ถูกจับ หากทำผิดจะว่ากล่าวตักเตือนเป็นส่วนใหญ่

ส่วนผู้ที่ดัดแปลงสภาพรถ ท่อไอเสียเสียงดังก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญ หรือแข่งรถในที่สาธารณะ จะทำการจับกุมหรือตรวจยึดรถไว้ตรวจสอบ

ตำรวจยืนยันทำตามนโยบายรัฐบาล.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

18 มี.ค. 2560 09:43 18 มี.ค. 2560 09:43 ไทยรัฐ