วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คาราเต้ กทม. คว้าทองแรกกีฬาเชาวชนแห่งชาติ 'ชุมพร-ระนองเกมส์'

คาราเต้ กทม. คว้าทองแรกกีฬาเชาวชนแห่งชาติ 'ชุมพร-ระนองเกมส์'

  • Share:

ศิรภัส ชุ่มวงศ์ นักคาราเต้โดจากกรุงเทพฯ ประเดิมคว้าเหรียญทองแรก ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 33 “ชุมพร-ระนองเกมส์” ได้สำเร็จ หลังรอบชิงฯประเภทท่ารำบุคคลชาย รุ่นอายุ 9-13 ปี ชนะฟาวล์ กฤษฎ์ สันติพิทักษ์ จากภูเก็ต ขณะที่ทีมเรือพายมุกดาหาร เจ็บระนาว 14 คน หลังรถกระบะที่นั่งมาชนกับรถเก๋งอย่างจังที่ชุมพร ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักกีฬาตัวจริง จำเป็นต้องถอนตัวประเภทเรือยาว 5 และ 7 ฝีพายชาย ส่วนเจ้าภาพร่วมชุมพร หวัง 13 เหรียญทอง อยู่ในอันดับต้นๆของจังหวัดภาคใต้ และไม่เกินอันดับ 20 ตารางเหรียญรวม...

มหกรรมกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 33 “ชุมพร-ระนองเกมส์” ที่จังหวัดชุมพร และระนอง รับหน้าที่จัดร่วมกัน ซึ่งเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มี 2 จังหวัดรับหน้าที่ด้วยกัน ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 มี.ค. ประเดิมชิงเหรียญรางวัลเป็นวันแรกแล้ว ไฮไลต์อยู่ที่คาราเต้โด ประเภทท่ารำบุคคลชาย รุ่นอายุ 9-13 ปี รอบชิงชนะเลิศ ศิรภัส ชุ่มวงศ์ จากกรุงเทพฯ ชนะฟาวล์ กฤษฏ์ สันติพิทักษ์ จากภูเก็ตไปได้เป็น เหรียญทองแรกของทัพเมืองหลวง และเป็นเหรียญทองแรกของกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งนี้

ส่วนพิธีเปิดมีขึ้นเย็นวันเดียวกัน ที่สนามกีฬากลางจังหวัดชุมพร ซึ่งการแสดงมี 2 ชุด ได้แก่ ชุดอารยธรรมสองฝั่งทะเลใต้ และชุดด้วยพระเมตตาบารมี เมืองไทยวันนี้สุขร่มเย็น โดยโสภิตา ธนสาร จอมพลังเหรียญทองโอลิมปิก 2016 ชาวชุมพร และสุธาสินี เสวตรบุตร แชมป์ตบลูกเด้งซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ชาวระนอง ร่วมกัน จุดไฟในกระถางคบเพลิง

ขณะที่นายนพพร อุสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬา จังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า ครั้งนี้เราเน้นส่งนักกีฬาลูกหลานของชาวชุมพรเข้าแข่งขันเป็นหลัก ไม่ได้ดึงนักกีฬามาจากที่อื่น ซึ่งชุมพรส่งนักกีฬาทั้งหมด 240 คน ตั้งใจไว้ว่าจะคว้าให้ได้ 13 เหรียญทอง โดยความหวังอยู่ที่กีฬากรีฑา วู้ดบอล และกีฬาประเภทต่อสู้ต่างๆ หากเป็นไปตามนี้คิดว่าเราน่าจะอยู่อันดับต้นๆในบรรดาจังหวัดภาคใต้ และอยู่ไม่เกินอันดับ 20 ของตารางเหรียญรวม ส่วนเรื่องอัดฉีดนักกีฬาเรามีทุกปีอยู่แล้ว โดยจะให้เหรียญทอง 4 หมื่นบาท เหรียญเงิน 1 หมื่นบาท และเหรียญทองแดง 5 พันบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.40 น.วันที่ 16 มี.ค. ร.ต.อ.วุฒิพงศ์ ทองมาก พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองชุมพร รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถชน มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก บริเวณสี่แยกสะพานหัวกระทิง หมู่ 2 ตำบลนาชะอัง อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นจุดตัดระหว่างถนนสายบ้านนาเนียน กับถนนเลียบคลองระบายน้ำหัววัง-พนังตัก จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ ตอนครึ่ง สีบรอนซ์เงิน ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ ทะเบียน บง 6111 มุกดาหาร สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน ตกลงไปอยู่ในพงหญ้าริมคลองหัววัง-พนังตัก ส่วนอีกฝั่งถนนพบรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าโมบิลิโอ สีขาว ทะเบียน 3 กล 8002 กรุงเทพมหานคร สภาพด้าน หน้าพังยับเยินเช่นกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 12 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันปฐมพยาบาล ก่อนทยอยลำเลียงส่งโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์

สอบสวนทราบว่า รถกระบะนำนักกีฬาพายเรือและทีมงานรวม 16 คน ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 33 ก่อนเกิดเหตุรถกระบะกำลังขับจากสะพานหัวกระทิงข้ามคลองหัววัง-พนังตัก เมื่อถึงจุดตัดกับถนนเลียบคลองหัววัง-พนังตัก มีรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าโมบิลิโอ สีขาว วิ่งมาจากสี่แยกนาชะอัง ตามถนนเลียบคลองหัววัง-พนังตัก แต่เนื่องจากบริเวณสี่แยกไม่มีสัญญาณเตือนที่เด่นชัด จึงทำให้รถทั้ง 2 คันชนกันอย่างแรงจนได้รับความเสียหายยับเยิน และทำให้มีผู้ได้รับบาด เจ็บมากถึง 14 ราย เป็นนักกีฬาที่โดยสารมากับรถกระบะ 12 ราย และคนขับกับผู้โดยสารมากับรถยนต์อีก 2 ราย

ต่อมานายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อน เปิดเผยว่า ในฐานะที่ชุมพรเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน รู้สึกเสียใจที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น แต่ยังโชคดี ที่ไม่มีผู้เสียชีวิต หลังจากนี้ได้สั่งการให้โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ดูแลรักษาพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บทุกคนให้ดีที่สุด

น.ส.เสาวนีย์ บุพบุญ ผู้อำนวยการศูนย์ กกท. จังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า ทีมเรือพายมุกดาหารมีทั้งหมด 23 คน โดยนักกีฬาที่บาดเจ็บหนักส่วนใหญ่ เป็นนักกีฬาตัวจริงของเรือยาว 5 ฝีพายชาย และเรือยาว 7 ฝีพายชาย ดังนั้น จึงต้องถอนตัวอย่างแน่นอน แต่เรือยาวมังกร 10 ฝีพายชาย นักกีฬาที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ต้องพิจารณาว่าสภาพร่างกายและสภาพจิตใจนักกีฬาพร้อมหรือไม่อีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้