วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ็บยังไม่หาย! 'โค้ชเช' สั่งถอด 'เทวินทร์' งดทำศึกเบลเยียม โอเพ่น

เจ็บยังไม่หาย! 'โค้ชเช' สั่งถอด 'เทวินทร์' งดทำศึกเบลเยียม โอเพ่น

  • Share:

โค้ชเช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ตัดสินใจถอนตัว “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ จอมเตะเหรียญเงิน กีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่เพิ่งจะคว้าเหรียญทอง “ดัทช์ โอเพ่น เทควันโด แชมเปียนชิพ 2017” ที่เนเธอร์แลนด์ ออกจากการแข่งขันรายการ “เบลเยียม โอเพ่น 2017” ที่เบลเยียมแล้ว หลังจากเทวินทร์ยังมีปัญหาอาการบาดเจ็บที่เท้าซ้าย จนไม่สามารถลงฝึกซ้อม และเตะได้ตามโปรแกรมฝึกซ้อมที่โค้ชวางไว้...

ความเคลื่อนไหวของทีมเทควันโดไทย ที่อยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมเพื่อลงสู้ศึกเทควันโดรายการ “เบลเยียม โอเพ่น 2017” ที่เมืองโลมเมิล ประเทศเบลเยียม ซึ่งรายการนี้เก็บคะแนนสะสมของสหพันธ์เทควันโดโลก แชมป์จะได้รับ 10 คะแนน โดยจะประเดิมแข่งวันแรกวันที่ 18 มี.ค.นั้น

ล่าสุด โค้ชเช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ได้ตัดสินใจถอนตัว “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ นักกีฬาเหรียญเงิน กีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่เพิ่งจะคว้าเหรียญทอง “ดัตช์ โอเพ่น เทควันโด แชมเปียนชิพ 2017” ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ออกจากการแข่งขันรายการนี้แล้ว หลังจากเทวินทร์ ยังมีปัญหาอาการบาดเจ็บที่เท้าซ้าย จนไม่สามารถลงฝึกซ้อมและเตะได้ตามโปรแกรมฝึกซ้อมที่โค้ชวางไว้ ส่วนนักกีฬาคนอื่นๆ อีก 5 คน มีปัญหาเรื่องน้ำหนักเล็กน้อยเท่านั้นแต่ก็พร้อมลงสนามทุกคน

“โค้ชเช” กล่าวว่า สาเหตุที่ให้เทวินทร์ถอนตัวเพราะอยากให้พักรักษาอาการบาดเจ็บให้หายดีก่อน เพื่อจะได้ฟิตอย่างเต็มที่ในการลงแข่งรายการต่อไป ขณะเทวินทร์กล่าวว่า รู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ลงแข่งขันเก็บคะแนนสะสมเพิ่ม หลังจากที่เก็บมาแล้ว 2 รายการ จากเหรียญเงิน “ยูเอส โอเพ่น 2017” เก็บมาได้ 12 คะแนน และเหรียญทอง “ดัตช์ โอเพ่น 2017” เก็บได้อีก 10 คะแนน ทำให้ตอนนี้ตนเก็บได้แล้ว 22 คะแนน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้