วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 19/03/60

โดย เบี้ยหงาย

วิทยา เลาหกุล - วรวุฒิ ศรีมะฆะ

ขยับเข้าใกล้มาทุกที ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดที่ 6 ของ ทีมชาติไทย และเป็นนัดแรกของแข้งช้างศึกในปีนี้ ที่จะพบกับ ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 23 มี.ค.นี้ ก่อนจะบินไปเตะ นัดที่ 7 กับ ทีมชาติญี่ปุ่น อีก 5 วันถัดจากนั้น ช่อง 7 สี และ Bugaboo.tv ถ่ายทอดสดทั้ง 2 นัด 23 มี.ค. เริ่ม 18.20 น. และ 28 มี.ค. เวลา 17.00 น.

น่าดีใจ บรรยากาศดูชื่นมื่นกันดี เมื่อ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮด โค้ช ประสานมือ “เฮงซัง” วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ รับลูกเอาข้อมูลจากการวิเคราะห์จุดด้อยจุดแข็ง มาวางแท็กติกพิชิตชัยใน 2 นัดนี้ ต้องดูว่าผลจะออกมาเป็นประการใด

ส่วนนัดสำคัญนี้ จะมีการอัดฉีดเติมพลังประกาศออกมาจาก “นายกอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง หรือไม่ ถ้ามีก็คงได้ยินกันเอง ถ้าไม่มีก็คือเงียบ ไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่ก็ต้องย้ำว่าเป็นนัดสำคัญมากๆ ทั้งแง่ของผลและจิตใจของแฟนบอล ถ้าไม่ทำตอนนี้จะไปฉีดกันตอนไหนดีหละ...

ตัวเลขเบื้องต้น กีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 5 ที่กรุงอาซกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน 17-27 ก.ย.นี้ จาก 21 ชนิดกีฬา 337 เหรียญทอง ทัพไทยจะส่งไป 486 คน ชิงชัย ในกีฬา 17 ชนิด ด้วยเป้าหมาย 35 เหรียญทอง ใช้งบประมาณเตรียมนักกีฬา 46.5 ล้านบาท และส่งแข่งขันอีก 30 ล้านบาท เชื่อว่าน่าจะมีลดลงอีกพอสมควรเมื่อมีการพิจารณาลงลึกในรายละเอียดมากขึ้น

เลือกตั้ง ประธานสหพันธ์ฟุตบอลแห่งแอฟริกา (CAF) เมื่อวันก่อน เกิดรายการพลิกล็อกครั้งใหญ่ อิซซา ฮายาตู แชมป์เก่า 7 สมัย และรองประธานฟีฟ่าชาวแคเมอรูน แพ้นายกสมาคมฟุตบอลมาดากัสการ์ อาหมัด อาหมัด วัย 57 ปี ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ของวงการฟุตบอลแอฟริกา และสะท้อนให้เห็นว่าฟีฟ่ายุคเก่าๆ กำลังหดหายไปหมด

เอเอฟซี คลอดคิว ฟุตบอลยู—23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก 10 กลุ่ม ออกมาแล้ว โดย ไทยแลนด์ เป็นเจ้าภาพ กลุ่มเอช มี อินโดนีเซีย, มาเลเซีย และ มอง-โกเลีย ร่วมสาย นัดแรก 19 ก.ค. ไทย ประเดิมพบ มองโกเลีย สำหรับรอบคัดเลือกนี้จะเอาแชมป์กลุ่มรวม 10 ทีม กับทีมที่ 2 ที่มีคะแนนดีที่สุด 5 ทีม กับเจ้าภาพรอบสุดท้ายคือ จีน รวม 16 ทีมไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชียในปี 2018 ทีมไทยนั้นก็ใช้ชุดที่คละๆกันระหว่างยู-21 กับซีเกมส์ ภายใต้การนำของ ผจก.สาวคนสวย “เดียร์” วทันยา วงษ์โอภาษี และ “โค้ชโย่ง” วรวุฒิ ศรีมะฆะ นับว่าเป็นโอกาสที่ดีด้วยได้ทำต่อเนื่อง และมีทัวร์นาเมนต์ให้ทดสอบกันอยู่ตลอด เส้นทางสู่รอบสุดท้ายที่เมืองจีนดูแล้วไม่ยาก

เอไอเอส โดย “บิ๊กแก้ว” ฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วย กก.ผอ.อาวุโส ส่วนงานการตลาดและงานขาย ชวนชมฟุตซอลลีกอาชีพ “AIS Futsal Thai League 2017” ร่วมลุ้น และเชียร์ทัพกันแบบสดๆ ส่งตรงจากสนาม และชมย้อนหลัง ครบทั้ง 182 แมตช์ ตลอดฤดูกาล บนมือถือผ่านแอพ AIS PLAY และกล่องทีวี AIS PLAYBOX สำหรับลูกค้าเอไอเอส ไฟเบอร์ ได้ทุกที่ ทุกเวลา ด้วยความคมชัดระดับ HD ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

20 มี.ค. “บิ๊กแดง” พันธ์เลิศ ใบหยก ประธานกลุ่ม โรงแรมใบหยก ร่วมกับ สรัญ รังคศิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย ปตท. นำทีมแถลงข่าว วิ่งแนวตั้ง “พีทีที ใบหยก รัน-อัพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2017” วิ่งแตะ ขอบฟ้า ท้าแรงโน้มถ่วง ที่ชั้น 19 โรงแรมใบหยกสกาย กทม. เวลา 11.00 น. ส่วนวันแข่งจะมีขึ้น 9 เม.ย.นี้ 

“เบี้ยหงาย”

ขยับเข้าใกล้มาทุกที ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดที่ 6 ของ ทีมชาติไทย และเป็นนัดแรกของแข้งช้างศึกในปีนี้ ที่จะพบกับ ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน 18 มี.ค. 2560 09:25 18 มี.ค. 2560 09:28 ไทยรัฐ