วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 19/03/60

กอล์ฟสแควร์ 19/03/60

โดย บิ๊กกัน
19 มี.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

การแข่งขัน อาร์โนล พาล์มเมอร์ อินวิเทชั่นแนล สนามเบย์ฮิล คลับ แอนด์ ลอดจ์ เมืองออลันโด ฟลอริดา เมืองในฝันของเด็กมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทุกๆปีปู่อาร์โนลจะต้องมายืนต้อนรับแชมป์ที่กรีนหลุม 18 แต่คงจะไม่ได้เห็นอีกแล้ว

เจสัน เดย์ เป็นแชมป์ปีที่แล้วและมาป้องกันแชมป์ด้วย รวมทั้ง รอรี แมคอิลรอย ไทเกอร์บ่นบอกเสียดายมากที่ไม่ได้ลงเล่น เพราะเขาให้ความนับถืออาร์โนลมาก และเป็นสนามที่เขาชอบมากได้แชมป์มาแล้ว 8 ครั้ง เป็นสถิติที่ลบยาก

กฎใหม่ ที่น่าสนใจที่ควรรู้ จะเริ่มใช้ในปี 2562 เพิ่มเติมจากอาทิตย์ที่แล้ว-ลดเวลาหาลูกกอล์ฟจากเดิม 5 นาที เหลือ 3 นาที,-อนุญาตให้ใช้อุปกรณ์วัดระยะในทุกการแข่งขัน aในการแข่งแบบสโตรกเพลย์ให้นักกอล์ฟทุกคนเตรียมพร้อมในการเล่น ไม่ต้องรอให้คนตีก่อนเล่นเสร็จ แล้วค่อยเตรียมเล่น-ให้อีกอำนาจคณะกรรมการจัดการแข่งขันกำหนดคะแนนสูงสุดในแต่ละหลุม เช่น ถ้าตีเกินดับเบิลพาร์ ให้เก็บลูกและคิดคะแนนนั้น แล้วไปเล่นหลุมต่อไปได้เลย ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้การเล่นและการดูกอล์ฟมีความสนุกและเข้าใจง่ายขึ้น

ชมรมกอล์ฟ “บานไม่รู้โรย” นัดดวลกระชับมิตร จันทร์ที่ 3 เม.ย.นี้ ที่เมืองเอก วิสต้า ค่าสมัครรวมทุกอย่าง 1,000 บาท พล.อ.พินิจ โจมพรม โปรโมเตอร์กระจายข่าวมาออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ โดยประธานจัด จักรพงศ์ ทองใหญ่ มอบรางวัลแห่งความสำเร็จให้ โปรธงชัย ใจดี ที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติมากมาย

นักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี ประหยัด มากแสง ดาวรุ่งแห่งปี ชนะโชค เดชภิรัตนมงคล และผู้ทำเงินรางวัลสูงสุด อุดร ดวงเดชา และ ศรัณย์พร ลางคุลเกษตริน-สุดยอด

ตั้งแต่มีหลานสุดสวาทสุดเลิฟเข้าอนุบาล ป๋าสว่าง ศรีศกุน เปลี่ยนวิถีชีวิตนอนสองทุ่มตื่นเช้า แต่ฝีมือยังเก๋าเพราะซ้อมวันละ 5 ถาด ที่กรุงเทพกรีฑายามบ่าย

ระยะนี้ “ป๋าหว่าง” ได้รับฉายาว่า “เซียนหว่าง” เพราะให้ทีเด็ดบอลแบบเป๊ะๆ รับรองว่าถ้าเอาดีทางเป็นดีเจรับรอง “หมอเมา” ทพ.พิชัย ปิตุวงศ์ จะหนาวกลางเดือนเมษายน!

บิ๊กกัน
แฟกซ์ 0-2271-1983

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้