วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถตู้ขนแรงงานเมียนมา หลับในเสยท้ายรถบรรทุกที่สุพรรณฯ ดับ 1 เจ็บ 7

รถตู้ขนแรงงานเมียนมา หลับในเสยท้ายรถบรรทุกที่สุพรรณฯ ดับ 1 เจ็บ 7

  • Share:

(ภาพจากมูลนิธิเสมอกัน)

รถตู้ขนแรงงานเมียนมาจากภูเก็ต เตรียมไปส่งแม่สอด ขณะขับถึงสุพรรณบุรี พุ่งชนท้ายรถบรรทุกด้านหน้าอย่างแรง หน้ารถยับอัดก๊อบปี้คนขับสาหัส คนนั่งข้างเสียชีวิต ผู้โดยสารนั่งหลังเจ็บ 6 ตร.คาดคนขับหลับใน

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 18 มี.ค. 60 พ.ต.ต.ชัยพร พูนจันทึก สว.สส.สภ.ทุ่งคอก จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งมีรถตู้ชนท้ายรถบรรทุก มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณถนน 321 มาลัยแมน มุ่งหน้าอู่ทอง บ้านปากคอก หมู่ 11 ต.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จึงพร้อมหน่วยกู้ชีพ รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 และมูลนิธิเสมอกัน ไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถตู้โตโยต้า สีขาว ทะเบียน 32-8634 กรุงเทพฯ ติดแก๊ส NGV สภาพด้านหน้าชนอัดก๊อบปี้อยู่ท้ายรถบรรทุก NGV ทะเบียน 71-9267 สมุทรปราการ โดยมี นายชัชวาลย์ แซ่เฮ้ง อายุ 37 ปี ชาวราชบุรี เป็นคนขับ ส่วนในรถตู้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 ส่วนคนขับถูกอัดติดกับพวงมาลัยอาการสาหัส ทราบชื่อ นายสงกรานต์ ท่าภิรมย์ อายุ 28 ปี ชาวราชบุรี ข้างคนขับพบศพ นาย MYINT อายุ 39 ปี ร่างกายถูกอัดก๊อบปี้ นอกจากนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 6 คน เป็นชาย 2 หญิง 4 คน ส่วนที่เหลือบาดเจ็บเล็กน้อย ทั้งหมดสัญชาติเมียนมา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนขับรถตู้รับแรงงานต่างด้าวทั้งหมด 14 คน มาจาก จ.ภูเก็ต จะไปส่งที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ถึงที่เกิดเหตุคาดว่าคนขับเกิดหลับในรถจึงเสียหลักพุ่งชนท้ายรถบรรทุกที่ขับอยู่ด้านหน้าอย่างจัง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้