วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เตรียมจับ! หลานการเมือง ท้องถิ่นสกุลดัง บงการพวกรุม ฆ่าด้วย-ไขควง

เตรียมจับ! หลานการเมือง ท้องถิ่นสกุลดัง บงการพวกรุม ฆ่าด้วย-ไขควง

  • Share:

คดีไขควงแทงหัวฆ่า “น้องปอนด์” นศ.ปี 4 ม.ศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศ เพชรบุรี ยังไม่จบ “ศรีวราห์” เผย จ่อออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่ม ข้อหาบงการฆ่า อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เผยเป้าหมายเป็นวัยรุ่นชาย มีศักดิ์เป็นหลานนักการเมืองท้องถิ่นผู้กว้างขวาง นามสกุลดัง เคยมีเรื่องกับกลุ่มคนตายมาก่อน ส่วนไขควงทูตมรณะพบดีเอ็นเอหลายชุด ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อมัดกลุ่มผู้ก่อเหตุ

คดีกลุ่มวัยรุ่น 16 คนร่วมก่อเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญ ใช้ไขควงแทงศีรษะทะลุกะโหลกนายธีระพงษ์ หรือปอนด์ ฐิตะฐาน นศ.ชั้นปีที่ 4 ม.ศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศ เพชรบุรี เสียชีวิตภายในหอพักแห่งหนึ่งในเขต อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ก่อนนางอารีรัตน์ ชมโลก มารดาจะร้องขอโอนย้ายคดีไปให้ตำรวจกองปราบฯรับผิดชอบ พร้อมส่งตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาเค้นสอบใหม่ กระทั่งนายเดชาธร หรือไบรท์ มูลมณี ลูกชายนายตำรวจยศ พ.ต.ท.ในพื้นที่ บช.ภ.4 รับสารภาพเป็นผู้ใช้ไขควงฆ่าเหยื่อจริง ท่ามกลางกระแสข่าวตำรวจเตรียมดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องเพิ่มอีกหลายราย

ความคืบหน้า ที่กองบินตำรวจ (ดอนเมือง) เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 17 มี.ค. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีนี้ว่า ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับหลานของนักการเมืองในพื้นที่ ในข้อหาบงการฆ่านายธีระพงษ์ ขณะนี้เชื่อจากหลักฐานที่มีอยู่จะออกหมายจับได้ แต่ต้องขอเวลารวบรวมหลักฐานให้รัดกุม ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะขออนุมัติหมายจับเมื่อใด ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุอีก 2 ราย ที่ญาติผู้ตายติดใจ อยู่ในขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายและฆ่า สำหรับหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ พบว่าคราบเลือดบนกางเกงนายเดชาธร มูลมณี ผู้ต้องหาตรงกับเลือดของนายธีระพงษ์ ประกอบกับพยานแวดล้อมต่างๆทำให้เชื่อชัดว่านายเดชาธร ใช้ไขควงแทงศีรษะนายธีระพงษ์ เสียชีวิต อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจหาดีเอ็นเอที่ติดอยู่ที่ไขควง เนื่องจากมีดีเอ็นเอปนเปื้อนจำนวนมาก มีผู้จับไขควงหลายคน ต้องใช้เวลาตรวจเพื่อความละเอียดรอบคอบของพยานหลักฐาน

มีรายงานว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบ คดีเตรียมพิจารณาหลักฐานออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีกจำนวนหนึ่ง 1 ในนั้นเป็นชายวัยรุ่นรายหนึ่ง เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มคนตายก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 เดือน ตรวจสอบพบผู้ต้องสงสัยรายนี้ มีศักดิ์เป็นหลานของนักการเมืองท้องถิ่นผู้กว้างขวาง นามสกุลดังในย่านนั้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้