วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นายกหมึก' รับ สั่งฆ่าเมียอบต. จ้างมือปืนสางแค้นมีผัวใหม่

ตำรวจบุกรวบตัวนายกหมึก อดีตนายก อบต.พานทอง วางแผนฆ่าสาว อบต.บึงชำอ้อ เมียเก่า ขณะกบดานในไร่ที่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ขณะที่ ผบก.ป. คุมกำลังตามรวบคนร้ายร่วมทีมอีก 2 คน เป็นลูกน้องคนสนิทนายกหมึก พร้อมผู้รับงานหามือปืนคุมตัวส่ง บช.ภ.1 ทันที ส่วนมือลั่นไกไหวตัวเผ่นหนีไป จ.ตาก เบื้องต้นอดีตนายก อบต. ยอมรับจ้างให้มือปืนสังหารเพราะหึงหวงที่รู้ว่าผู้ตายจะแต่งงานใหม่ ทั้งที่ส่งเสียเลี้ยงดูมาตลอด ขณะที่แม่ผู้ตายแฉจอมบงการชอบหึงหวง อารมณ์ร้อนเคยเอาปืนจ่อหัวผู้ตายมาแล้ว โต้หลังแยกทางไม่เคยส่งเสียดูแล

คดีลวงฆ่าโหด น.ส.วีรญาภา หรือเปิ้ล งามวิลัย อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายนโยบายและแผน อบต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ถูกคนร้ายจ่อยิงพรุนคารถเก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด สีเทาดำ ทะเบียน 4 กอ 8489 กรุงเทพมหานคร ริมถนนคลองเจ็ดวังน้อย-ธัญบุรี หมู่ 1 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อเย็นวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา ชุดสืบสวนกองปราบฯ ได้เข้าร่วมคลี่คลายคดี ได้หลักฐานสำคัญภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ และบริเวณด่านเก็บเงินค่าผ่านทางที่ด่านธัญบุรี ถนนสายกาญจนาภิเษก ที่คนร้ายขับรถปิกอัพอีซูซุแบบสี่ประตูสีดำเดินทางไปพบผู้ตาย จนสามารถขออนุมัติหมายจับนายทวีวงศ์ ทองยืน หรือนายกหมึก อดีตนายก อบต.พานทอง จ.ชลบุรี เป็นอดีตสามีของผู้ตายกับพวก มุ่งปมเรื่องชู้สาวที่ผู้ตายไปจดทะเบียนสมรสกับชายคนใหม่ กับขัดผลประโยชน์ธุรกิจ คาดว่านายทวีวงศ์ กบดานอยู่ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี หลังเดินทางมาพบกับน้องชาย

ความคืบหน้าการล่าตัวผัวเก่าโหดลวงฆ่าสาว อบต.คารถเก๋ง เมื่อเช้าวันที่ 17 มี.ค. หลังจาก พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ พ.ต.ท.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส พ.ต.ต.นฤทธิ์ ผูกจิตร และ พ.ต.ต.ปกรณ์เกียรติ พงษ์ธนนิกร สว.กก.2 บก.ป. พร้อมกำลังประสานกับตำรวจ กก.สส.ภ.จ.ปทุมธานี เข้าตรวจค้นในไร่พื้นที่ ต.บ้านเก่า อ.เมืองกาญจนบุรี เนื่องจากได้เข้าสอบปากคำนายรักชาติ ทองยืน น้องชายนายทวีวงศ์ ที่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ทราบว่านายทวีวงศ์ มาขอให้ช่วยให้หาที่พัก โดยไม่รู้ว่านายทวีวงศ์ไปก่อคดีอะไรมา จึงให้ไปหลบอยู่ในไร่ดังกล่าว พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งให้นำกำลังบุกเข้าจับกุมนายทวีวงศ์ได้เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

สอบสวนเบื้องต้น นายทวีวงศ์รับสารภาพว่า ไม่ได้เป็นผู้ลงมือยิงผู้ตาย แต่จ้างวานนายใหญ่ มือปืนลงมือสังหาร เพราะความหึงหวงที่ผู้ตายไปแต่งงานใหม่ ที่ผ่านมานายทวีวงศ์ได้ทุ่มเทเงินทองให้มาตลอด โดยให้นายโจ ลูกน้องที่อยู่ใน อ.พานทอง จัดหามือปืน โดยนายโจได้ติดต่อไปหาผู้รับงานว่าจ้างในราคา 200,000 บาท ก่อนที่ผู้รับงานจะติดต่อมือปืนในราคา 30,000 บาท แล้วให้มาพบกับนายทวีวงศ์ ก่อนวางแผนสังหารผู้ตาย หลังก่อเหตุตอนแรกตั้งใจว่าจะฆ่าตัวตายตามไปด้วย

เช้าวันเดียวกัน พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. จัดกำลังลงพื้นที่ จ.ชลบุรี เพื่อติดตามจับกุมผู้รับงานและมือปืน เรียกให้ พ.ต.ต.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. ที่นำกำลังไปเฝ้าบ้านนายทวีวงศ์ ที่ ต.บางแสน จ.ชลบุรี ให้มาสมทบเข้าจับกุมนายจีระพันธ์ เม่งกี่ หรือโจ ลูกน้องของนายทวีวงศ์ และนายสมชาย เจริญยิ่ง เซียนพระคนรับงานหามือปืน คุมตัวทั้งคู่เข้า บช.ภ.1 ทันที ส่วนมือปืนคือนายธนชัย แย้มเจริญ หลังรู้ว่านายทวีวงศ์ถูกตามล่าตัวได้หลบหนีไปที่ อ.แม่สอด จ.ตาก แล้ว

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการติดตามจับกุมคนร้ายในคดีสังหาร น.ส.วีรญาภา งามวิลัย ว่า ตำรวจ บช.ภ.1 และ บก.ป. ตามจับกุมนายทวีวงศ์ ทองยืน สามีเก่าของผู้ตาย ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน เพื่อขยายผลไปสู่ผู้ร่วมขบวนการอีกประมาณ 3-4 คน มีทั้งมือปืนและผู้ร่วมก่อเหตุ แต่จากการสอบสวนเบื้องต้น เชื่อว่าปมสังหารมาจากเรื่องส่วนตัว หลังจากนี้ต้องสอบสวนและตรวจสอบพยานหลักฐาน เพื่อให้เกิดความชัดเจนอีกครั้ง

ต่อมาเวลา 15.30 น. ที่ สภ.คลองห้า พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เดินทางมาร่วมประชุมกับ พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ถาวร ขาวสะอาด ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.วารินทร์ ทองตรา รอง ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.อำนวยพันธ์ นิลน้อย ผกก.สภ.คลองห้า และทีมชุดสืบสวนเพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีและเร่งรัดจับกุมคนร้าย จากนั้น พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า ตำรวจจับกุมคนร้ายได้ 1 คน แต่ยังมีอีกหลายคนยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะจะกระทบกับการทำงานของตำรวจ พรุ่งนี้คดีจะมีความชัดเจนขึ้น

ส่วน พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า คนร้ายที่จับได้ให้การที่เป็นประโยชน์ และเตรียมจะออกหมายจับทุกคนที่มีเกี่ยวข้อง ส่วนสาเหตุตำรวจยังคงให้ความสำคัญกับทุกประเด็น ไม่ว่าจะเรื่องชู้สาวและเรื่องอื่นๆ สำหรับของกลางที่เป็นหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับคดี จะนำมาแถลงให้ทราบถึงรายละเอียดทั้งหมดในเวลา 08.30 น. วันพรุ่งนี้ (18 มี.ค.)

ที่วัดโกมลกิตติ (สระลำไย) อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี สถานที่ตั้งศพ น.ส.วีรญาภา ผู้ตาย นางบานเย็น งามวิลัย อายุ 55 ปี มารดาผู้ตาย และญาติพี่น้อง คอยให้การต้อนรับผู้มาร่วมงานด้วยสีหน้าเศร้าสร้อย นางบานเย็นกล่าวว่ายังทำใจไม่ได้ที่ลูกสาวตัวเองมาด่วนจากไปก่อนวัยอันควร ทั้งที่กำลังจะมีอนาคตที่ดีโดยรับราชการซี 6 และกำลังจะสอบเป็นรองปลัด พร้อมกล่าวถึงนายทวีวงศ์ หรือนายกหมึก สามีเก่าของผู้ตายว่า เป็นคนอารมณ์ร้อน ชอบหึงหวง บางทีทะเลาะกันรุนแรงถึงขั้นเคยเอาปืนจ่อหัวผู้ตายมาแล้ว ตั้งแต่เลิกรากันไปสองปีกว่าก็ไม่เคยส่งเสียดูแล ช่วงที่ผู้ตายเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลก็ไม่เคยมาดูแล มีเพียงแวะเวียนมาตามง้อขอคืนดีกับผู้ตายเป็นครั้งคราวแต่ผู้ตายก็ไม่เคยกลับไปข้องเกี่ยว จนผู้ตายไปมีครอบครัวใหม่ ตนยังห่วงกลัวคนร้ายจะได้รับการประกันตัว พร้อมขอบคุณตำรวจและผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมสื่อต่างๆที่ช่วยเสนอข่าว จนสามารถจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า แนวทางการสืบสวนสอบสวนของตำรวจ บช.ภ.1 บก.ภ.จ.ปทุมธานี และ สภ.คลองห้า โรงพักเจ้าของพื้นที่ สอดคล้องกับแนวทางของตำรวจกองปราบปราม แต่มีผู้ร่วมวางแผนสังหารเพิ่มอีก 1 คน คือนายจำปี ชาติวงศ์ โดยนายทวีวงศ์ ผู้บงการ ร่วมกับนายจำปีติดต่อให้นายจีระพันธ์ หรือโจ ลงมือสังหารผู้ตาย แต่นายจีระพันธ์ไปติดต่อให้นายสมชาย ช่วยหามือปืนโดยว่าจ้างนายธนชัย หรือใหญ่ ลงมือแทน โดยในวันเกิดเหตุ นายธนชัย ขับรถเก๋งโตโยต้าวีออสมาจอดฝั่งตรงข้ามใกล้ที่เกิดเหตุ แล้วนายทวีวงศ์ ขับรถปิกอัพอีซูซุสีดำ ทะเบียน ขก 4865 กรุงเทพมหานคร มารับนายใหญ่ขึ้นรถมาจอดรอริมถนน กระทั่งผู้ตายมาถึง นายทวีวงศ์เดินไปขึ้นรถผู้ตาย ส่วนมือปืนตามไปนั่งเบาะหลังคนขับ จากนั้นนายทวีวงศ์ลงจากรถเปิดโอกาสให้มือปืนจ่อยิงผู้ตายอย่างเลือดเย็นแล้วเดินกลับมาขึ้นรถของนายทวีวงศ์ให้ไปส่งฝั่งตรงข้ามแล้วแยกย้ายกันหลบหนี

ตำรวจบุกรวบตัวนายกหมึก อดีตนายก อบต.พานทอง วางแผนฆ่าสาว อบต.บึงชำอ้อ เมียเก่า ขณะกบดานในไร่ที่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ขณะที่ ผบก.ป. คุมกำลังตามรวบคนร้ายร่วมทีมอีก 2 คน เป็นลูกน้องคนสนิทนายกหมึก... 18 มี.ค. 2560 06:07 18 มี.ค. 2560 06:13 ไทยรัฐ


advertisement