วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สอบนาน 4 ชม. ณปภาแจกแจงถึงเงินในบัญชี ยันมีไม่ถึง 30 ล.

แพท-ณปภา ควงแม่สามี เบนซ์-อัครกิตติ์ พร้อมลูกน้องร้านแอเรีย 51 อีก 2 คน ให้ปากคำตามหมายเรียกสอบในฐานะพยาน ใช้เวลาสอบนาน 4 ชั่วโมง ดาราสาวเผย เงินในบัญชีไม่ถึง 30 ล้านบาท ตามที่เป็นข่าว แต่ชี้แจงที่มาที่ไปได้หมด แม้เป็นภรรยาก็ไม่ได้รู้ทุกเรื่องของสามี ด้านเจ้าหน้าที่ชี้รอเรียกเบนซ์มาสอบอีกรอบ ยังไม่ระบุวันไหน

จากกรณีตำรวจ บช.ปส.จับกุมนายไซซะนะ แก้วพิมพา ชาวลาว ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ก่อนจะขยายผลจับกุมนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ ให้การซัดทอดว่าหนึ่งในทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิดนั้นนำไปฝากไว้ที่นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง สามีของ น.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือแพท นางเอกสาว ต่อมาตำรวจ บช.ปส.ได้แจ้งข้อหาสมคบฟอกเงินกับนายอัครกิตติ์

เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 17 มี.ค. พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รอง ผบช.ปส. เปิดเผยว่า ทนายความของ น.ส.ณปภาแจ้งว่า จะมาพร้อมนางสุพรเพ็ญ วรโรจน์เจิรญเดช อายุ 65 ปี มารดานายอัครกิตติ์ กับลูกน้องพนักงานร้านแอเรีย 51 อีก 2 คน จะเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวน บช.ปส. เวลา 10.00 น. ในฐานะพยานตามหมายเรียกครั้งที่ 1 ส่วนประเด็นที่จะสอบปากคำ 1.เรื่องการครอบครองทรัพย์สิน 2.เรื่องธุรกรรมทางการเงินในบัญชี ให้ชี้แจงที่มาที่ไป หากตอบชัดเจน จนพนักงานสอบสวนหายสิ้นข้อสงสัย และสมเหตุสมผล ก็จะสอบปากคำแค่ครั้งเดียว หากยังมีข้อสงสัยก็จะเรียกมาสอบเพิ่มอีก

“เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบัญชีของแพทย้อนหลังกว่า 1 ปี และเงินในบัญชีมีเกือบๆ 30 ล้านบาท แพทต้องชี้แจงที่มาที่ไปของเงินให้ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ให้โอกาสชี้แจง และเตรียมตัวมาตอบคำถามเจ้าหน้าที่ ซึ่งยังไม่มีการแจ้งข้อหาร่วมกันสมคบฟอกเงินกับแพท มันเร็วไปที่จะแจ้งข้อหา เพราะต้องสอบปากคำให้ชัดเจนก่อน หลังจากนี้จะเรียกเบนซ์มาสอบปากคำอีก ก่อนปิดสำนวนคดี แต่ยังไม่กำหนดจะเรียกมาสอบอีกเมื่อไหร่” พล.ต.ต.ชาตรีกล่าว

ต่อมาเวลา 10.30 น. น.ส.ณปภา พร้อมด้วยนายศรัญ ฤกษ์อัตการ ทนายความ เดินทางมาถึง บช.ปส. ด้วยรถเมอร์เซเดสเบนซ์ สีเทา ทะเบียน 1 กร 4455 กรุงเทพมหานคร ขณะที่มารดานายอัครกิตติ์ และลูกน้อง นั่งมากับรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน 3 กล 8403 กรุงเทพมหานคร ทันทีท่ีมาถึงดาราสาวก้าวลงจากรถ สวมชุดเสื้อสีครีม กางเกงขายาวสีครีม เดินขึ้นบันไดอาคาร เพื่อไปพบพนักงานสอบสวนทันที

หลังจากใช้เวลาในการสอบปากคำกว่า 4 ชั่วโมง น.ส.ณปภา เดินลงมาจากอาคารให้สัมภาษณ์ว่า มาให้ปากคำในฐานะพยานตามหมายเรียกเจ้าหน้าที่ ยังไม่มีถูกจับกุม หรือส่งศาลดำเนินคดีใดๆ เจ้าหน้าที่ได้สอบถามเรื่องราว และการเงินตนในช่วงปี 2559-2560 ตนรู้จักเบนซ์แค่ 1 ปี และปกติการที่เป็นสามีภรรยากันไม่จำเป็นต้องรู้กันทุกเรื่อง ส่วนที่มีข่าวว่าตนมีเงินในบัญชี 30 ล้านบาท จริงๆมีไม่ถึงตามที่พูดกัน ไม่รู้เอาข้อมูลมาจากไหนกัน แต่ตนตอบคำถามที่มาที่ไปของเงิน และนำเอกสารทางการเงินมาให้เจ้าหน้าที่ ซึ่งได้ทำตามหน้าที่ทุกอย่างแล้ว ที่เหลือก็อยู่ที่เจ้าหน้าต้องไปรวบรวมเอกสาร และตรวจสอบข้อเท็จจริง

ด้านนายศรัญ ฤกษ์อัตการ ทนายความส่วนตัวนางเอกสาวกล่าวว่า จริงๆแล้วแพทไม่ได้มีอะไรเกี่ยวข้องกับคดีเลย เพียงแต่มีความใกล้ชิดกับคุณเบนซ์ เพราะเป็นสามีภรรยากัน เจ้าหน้าที่จึงเรียกมาชี้แจง ทางเราก็นำเอกสารจากกรมสรรพากรมายื่นให้พร้อมกับให้ปากคำ ข้อมูลทุกอย่างก็ชัดเจนแล้ว เชื่อว่าหลักฐานที่นำมาชี้แจงคงตอบเจ้าหน้าที่ได้หมด ทุกอย่างก็น่าจะจบ

ด้าน พ.ต.อ.สมเกียรติ วรรณสิริวิไล รอง ผบก.อก.บช.ปส. กล่าวว่า วันนี้พยานทั้ง 4 ราย คือ น.ส.ณปภา มารดาของนายเบนซ์ ผู้จัดการร้านแอเรีย 51 และลูกจ้างอีก 1 คน เข้ามาสอบปากคำในฐานะพยานตาม พ.ร.บ.ฟอกเงินฯ ทั้งหมดได้ให้การชัดเจน มีการนำเอกสารบางส่วนมาชี้แจง ถึงที่มาที่ไปของเงินในบัญชี รายได้ก่อนที่แพทจะแต่งงานกับนายเบนซ์ ส่วนเรื่องรถลัมโบร์กินี ทะเบียน กจ 51 กรุงเทพมหานคร แพทให้การว่า ไม่ทราบและไม่มีข้อมูลในเรื่องนี้ ส่วนการสอบผู้จัดการร้านและลูกจ้าง ชี้แจงเรื่องเงินที่มีการโอนเข้า-ออกนั้น โดยระบุว่าดำเนินการตามคำสั่งของเจ้านาย เพื่อที่จะนำไปซื้ออะไหล่รถ จยย.บิ๊กไบค์ อะไหล่แต่ละชิ้นมีราคาค่อนข้างสูง หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะนำข้อมูลที่ได้ไปประกอบสำนวน หากพบว่ามีข้อพิรุธหรือสงสัยในส่วนใดจะเรียกมาสอบอีกครั้ง ส่วนเบนซ์จะเรียกมาสอบปากคำอีก แต่ยังไม่ได้มีการกำหนดวันและเวลา

แพท-ณปภา ควงแม่สามี เบนซ์-อัครกิตติ์ พร้อมลูกน้องร้านแอเรีย 51 อีก 2 คน ให้ปากคำตามหมายเรียกสอบในฐานะพยาน ใช้เวลาสอบนาน 4 ชั่วโมง ดาราสาวเผย เงินในบัญชีไม่ถึง 30 ล้านบาท ตามที่เป็นข่าว... 18 มี.ค. 2560 06:04 21 เม.ย. 2560 17:52 ไทยรัฐ