วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบเพิ่มเหตุยิงร.ร.ฝรั่งเศส-ครูใหญ่ฮีโร่

เมื่อวันที่ 17 มี.ค. เจ้าหน้าที่ฝรั่งเศสจับกุมผู้ต้องสงสัยเพิ่มอีก 1 ราย จากเหตุนักเรียนชายวัย 17 ปี พกอาวุธปืนและระเบิดเข้าไปก่อเหตุกราดยิงผู้คนในโรงเรียนมัธยมอเลซี เดอ ต็อกเกอร์วิลล์ ที่เมืองกราสส์ทางภาคใต้ เหตุรุนแรงทำให้มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยราว 10 คน นอกเหนือจากนักเรียนอีก 3 คน กับครูใหญ่ 1 คน โดยผู้ถูกจับกุมระบุเพียงว่า เป็นพี่ชายของเพื่อนผู้ก่อเหตุ มิได้เผยรายละเอียดเพิ่มเติม

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยังยกย่องชื่นชมครูใหญ่โรงเรียนดังกล่าว หลังใจกล้าใช้อาวุธปืนของตัวเองขู่ต่อรองกับมือปืน กระทั่งมือปืนยอมจำนนให้ควบคุมตัวโดยดีและไม่เกิดความสูญเสียมากไปกว่านั้น โดยมือปืนวัยรุ่นถูกระบุว่า มีปัญหาด้านความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมชั้นเรียน ทั้งพบประวัติชอบความรุนแรง เคยเผยแพร่ภาพเหตุกราดยิงในสหรัฐฯผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์หลายครั้ง รวมถึงเหตุกราดยิงที่โรงเรียนมัธยมโคลัมไบน์ของสหรัฐฯเมื่อปี 2542 วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่สืบสวนฝรั่งเศสตั้งข้อสงสัยกลุ่มหัวรุนแรงในกรีซ ส่งจดหมายระเบิดมาจากกรุงเอเธนส์ถึงสำนักงานกองทุนการเงินระหว่างประเทศ หรือไอเอ็มเอฟ ในกรุงปารีส และเกิดระเบิดระหว่างที่เจ้าหน้าที่เปิดซองจดหมาย เลขาธิการไอเอ็มเอฟได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้าและมือ ทั้งนี้ รัฐบาลฝรั่งเศสยังคงมาตรการภาวะฉุกเฉินเฝ้าระวังภัยก่อการร้ายมาตั้งแต่เกิดเหตุโจมตีกรุงปารีสครั้งใหญ่เมื่อเดือน พ.ย.ปี 2558.

เมื่อวันที่ 17 มี.ค. เจ้าหน้าที่ฝรั่งเศสจับกุมผู้ต้องสงสัยเพิ่มอีก 1 ราย จากเหตุนักเรียนชายวัย 17 ปี พกอาวุธปืนและระเบิดเข้าไปก่อเหตุกราดยิงผู้คนในโรงเรียนมัธยมอเลซี เดอ ต็อกเกอร์วิลล์ ที่เมืองกราสส์ทางภาคใต้... 18 มี.ค. 2560 05:04 18 มี.ค. 2560 05:04 ไทยรัฐ