วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักลงทุนสนใจแห่จองหุ้นไอพีโอ "เอแซ็ป" ชี้นำไปสร้างศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร

นักลงทุนสนใจแห่จองหุ้นไอพีโอ "เอแซ็ป" ชี้นำไปสร้างศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร

  • Share:

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา บริษัท ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ asap (เอแซ็ป) ผู้ประกอบธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะยาวแบบครบวงจรสำหรับลูกค้านิติบุคคล รถยนต์ให้เช่าระยะสั้น และรถยนต์ให้เช่าพร้อมคนขับ ภายใต้แบรนด์ asap (เอแซ็ป) ได้ลงนามแต่งตั้ง บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ทิสโก้ เป็นผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย รวมทั้งแต่งตั้งผู้ร่วมจัดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน 5 ราย

โดยนายทรงวิทย์ ฐิติปุญญา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซินเนอร์เจติค ออโต้ฯ กล่าวว่า บริษัทเตรียมขายหุ้น IPO จำนวน 210 ล้านหุ้น โดยการระดมทุนครั้งนี้ จะนำเงินบางส่วนไปใช้พัฒนาโครงการศูนย์รวมการให้บริการเกี่ยวกับรถยนต์แบบครบวงจร “asap Auto Park” ย่านบางนา-ตราด ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ คาดว่าจะเปิดให้บริการเฟสแรกได้สิ้นปีนี้ ก่อนจะเสร็จทั้งโครงการภายในไตรมาส 1 ปี 61 และส่วนที่เหลือจะนำไปชำระคืนเงินกู้ยืม และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนเพื่อรองรับการขยายธุรกิจ

ด้านนายธนะชัย บัณฑิตวรภูมิ หัวหน้าสายวาณิชธนกิจ บล.ทิสโก้ ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้ทำการสำรวจความต้องการซื้อหุ้น ของนักลงทุนสถาบัน เมื่อวันที่ 16 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยมีราคาเสนอขายที่ 2.97-3.03 บาทต่อหุ้น พบว่านักลงทุนได้แสดงความต้องการซื้อที่ราคาสูงสุดหุ้นละ 3.03 บาท โดยมีความต้องการรวมคิดเป็น 21 เท่าของจำนวนหุ้นที่จัดสรรให้แก่นักลงทุนสถาบัน สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อศักยภาพในการดำเนินธุรกิจและการเติบโตในอนาคตของบริษัท ดังนั้น จึงกำหนดราคาหุ้น IPO ที่หุ้นละ 3.03 บาท โดยจะเปิดให้จองซื้อหุ้นในระหว่างวันที่ 22-24 มี.ค.นี้ และคาดว่าจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ได้วันที่ 30 มี.ค.นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้