วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! เอเย่นต์จ้างเด็กไม่ถึง18 ปี ขนยาบ้าซุกกระสอบถ่าน ข้ามจากลาวมาไทย

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ ตม.เชียงแสน)

เอเย่นต์ค้ายาบ้าสุดแสบ จ้างเด็กชายหญิงอายุไม่ถึง 18 ปี ขนกระสอบถ่านซุกยาบ้ากว่า 4,000 เม็ดที่ข้ามฝั่งมาจากลาวมาขึ้นที่ท่าเชียงแสน จ.เชียงราย ก่อนคนร้ายไหวตัวทันหนีหาย

เมื่อวันที่ 17 มี.ค. 60 พ.ต.อ.ณัชธกฤต ปิ่นปัก ผกก.ด่านตรวจคนเข้าเมืองเชียงแสน จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากสายว่าจะมีการขนยาบ้าจากฝั่งประเทศลาวข้ามแม่น้ำโขง มาขึ้นฝั่งไทยที่บริเวณท่าเรือริมแม่น้ำโขงจึงสั่งการให้ร.ต.อ.พิชญ์พัชระ พิชญนันทร์ รองสารวัตรด่าน ตม.เชียงแสน ประสานกำลังจากสถานีเรือเชียงแสน นรข.เขตเชียงราย สภ.เชียงแสน ทหารพราน 3103 ตชด.327 และสส.ศปปข.ส่วนหน้าเชียงแสน ออกตรวจบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง

ทั้งนี้พบหญิง 1 คน ชาย 2 คน ได้ลักลอบเดินผ่านช่องทางตรวจบุคคลขาออกจุดผ่านแดนไทย – ลาว โดยไม่ผ่านการตรวจของเจ้าหน้าที่ เดินลงไปยังโป๊ะเรือด้านล่างริมแม่น้ำโขง ช่วยกันยกกระสอบฟางสีขาวขึ้นมาบนฝั่ง เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกหยุดตรวจ ภายในเป็นถ่าน แต่ภายในมียาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกซุกในถุงเท้าเก่าปะปนกับถ่าน จำนวน 4,000 เม็ด จึงควบคุมตัวมาสอบสวน ทราบชื่อว่านางสาวรัตน์ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นายนัน (นามสมมติ) อายุ 16 ปี และนายเอ็ม (นามสมมติ) อายุ 15 ปี

นางสาวรัตน์ ให้การว่า ตนได้รับโทรศัพท์จากเพื่อน ให้ไปรับกระสอบถ่านที่โป๊ะจุดผ่านแดนไทย–ลาว แล้วให้ไปส่งบ้านของนายเกรียงไกร ยานะ อายุ 32 ปี เจ้าหน้าที่จึงได้ขยายผลเพื่อจับกุมตัวนายเกรียงไกรเมื่อนำกำลังไปปิดล้อมที่บ้าน ปรากฏว่านายเกรียงไกร ไหวตัวได้หลบออกจากบ้านไปก่อนเจ้าหน้าที่ไปถึง

ส่วนนายนันและนายเอ็ม ให้การว่า ขณะที่ตนนั่งเล่นเกมอยู่ที่ร้านเกมในตลาดเชียงแสน นางสาวรัตน์ได้โทรศัพท์มาหา ให้ตนไปช่วยยกกระสอบถ่านที่โป๊ะเรือขึ้นมาบนฝั่ง ตนทั้งสองเห็นว่านางสาวรัตน์เป็นคนบ้านเดียวกันจึงได้ไปช่วยยกกระสอบถ่าน จนมาถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม.

เอเย่นต์ค้ายาบ้าสุดแสบ จ้างเด็กชายหญิงอายุไม่ถึง 18 ปี ขนกระสอบถ่านซุกยาบ้ากว่า 4,000 เม็ดที่ข้ามฝั่งมาจากลาวมาขึ้นที่ท่าเชียงแสน จ.เชียงราย ก่อนคนร้ายไหวตัวทันหนีหาย 18 มี.ค. 2560 01:38 18 มี.ค. 2560 07:04 ไทยรัฐ