วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วงจรปิดจับภาพหลวงพี่ ฉกไอโฟนร้านข้าวสาร เจ้าของให้นำจับ 5 พัน (คลิป)

วงจรปิดจับภาพหลวงพี่ ฉกไอโฟนร้านข้าวสาร เจ้าของให้นำจับ 5 พัน (คลิป)

  • Share:

สาวเจ้าของร้านขายข้าวสาร วางไอโฟน5s ไว้บนโต๊ะขึ้นไปทำธุระบนบ้าน มีหลวงพี่ 2 รูปมาเรี่ยไร เห็นมือถือล่อตาล่อใจ ฉกใส่ย่ามไม่แคร์กล้องวงจรปิด เจ้าของพร้อมให้รางวัลนำจับ 5 พันบาท...

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊ก Oratai Kongmun ได้โพสต์คลิปวิดีโอกล้องวงจรปิด เหตุการณ์ขณะพระสงฆ์ 2 รูปก่อเหตุขโมยโทรศัพท์มือถือที่วางอยู่บนโต๊ะแคชเชียร์ร้านขายข้าวสาร หลังตลาดสดจังหวัดชุมพร โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า

"เหตุเกิดร้านขายข้าวสารหลังตลาดสดชุมพร เวลา 16.27 เย็นวัน 17/3/60 มีพระ รึว่าเณร ไม่แน่ใจค่ะ อายุประมาณ 20ต้นๆ เข้ามาเรื่ยไรเงินในร้าน พอดีตัวเองดูช่างซ่อมแอร์อยู่ข้างบน ลูกน้องพยายามเรียกให้ลงมาทำบุญ คนร้ายได้หยิบมือถือ ไอโฟน 5s สีขาวติดมือไปด้วย

คนร้ายใส่จีวรสีส้มสดทั้งคู่ คนที่หยิบ มีแผลเขียวๆคล้ายรอยช้ำหน้าผากข้างขวา อีกคนผิวคล้ำกว่านิดหน่อย ในย่ามมีแฟ้มสีแดงเรื่อยไรเงิน มีรายชื่อร้านต่างๆที่ทำบุญ โทรศัพท์เพิ่งจะล้างข้อมูลไปคะ แอพก็เพิ่งลบไป แต่มีข้อมูลลูกค้าสำคัญมาก ทั้งเจ้าหนี้ ลูกหนี้ ใครพบเจอ มีรางวัลนำจับให้คะ 5,000 บาท ช่วยหน่อยนะคะ เบอร์ติดต่อ 096-6353409 081-6072417 ร้านมือถือร้านไหน เจอขอความกรุณาด้วยนะคะ โทรได้ตลอด 24ชั่วโมงคะ

ถ้าไม่ได้ใส่จีวร โปรดสังเกตุให้ด้วยนะคะ โกนหัว ใส่หมวก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้