วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คณะนักเรียนจากอนุบาลอุตรดิตถ์ดูงานที่ กกต.

คณะสภานักเรียน ครู และนักเรียน จำนวน 100 คน เข้าเยี่ยมคารวะคณะกรรมการการเลือกตั้ง และศึกษาดูงานศูนย์ศึกษาประชาธิปไตย ที่ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เพื่อเรียนรู้การดำเนินกิจกรรมประชาธิปไตยในระดับประเทศ...

เมื่อวันที่ 17 มี.ค.2560 นางนิตยา แฟงสวัสดิ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลอุตรดิตถ์ และ พ.ต.ท.วัชรินทร์ พิมพ์กะภีร์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง ประจำจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้นำคณะสภานักเรียน ครู และนักเรียน จำนวน 100 คน เข้าเยี่ยมคารวะคณะกรรมการการเลือกตั้ง และศึกษาดูงานศูนย์ศึกษาประชาธิปไตย ชั้น 1 อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ถ.แจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ โดยมี พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภูมา รองเลขาธิการฯ รักษาการแทนเลขาธิการ กกต.พร้อมด้วยผู้บริหารให้การต้อนรับ

ในการศึกษาดูงานครั้งนี้ เด็กชายอาชวินทร์ แดงกองโค นายกรัฐมนตรีนักเรียน กล่าวรายงานว่า การเดินทางมาศึกษาดูงานในครั้งนี้เพื่อให้สมาชิกสภานักเรียนได้มีความรู้ ความเข้าใจและเห็นสถานที่ที่ดำเนินกิจกรรมประชาธิปไตยในระดับประเทศ รวมทั้งเป็นการเจ้าเยี่ยมคารวะและรับฟังโอวาทจากผู้นำองค์กรที่ทำหน้าที่จัดการเลือกตั้งสูงสุดในประเทศ ก่อให้เกิดประสบการณ์ตรง มีวิสัยทัศน์กว้างไกลอันเป็นพื้นฐานในการดำเนินชีวิตตามวิถีประชาธิปไตย

สำหรับโรงเรียนอนุบาลอุตรดิตถ์ เป็นโรงเรียนต้นแบบนำร่องวิถีชีวิตประขาธิปไตยที่ร่วมกิจกรรมกับสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งมาแล้วหลายปี การเดินทางมาวันนี้คณะนักเรียนได้นำเสนอวิดีทัศน์ "วิถีประชาธิปไตยโรงเรียนอนุบาลอุตรดิตถ์" และการแสดงโขนสดชุดพิเศษ เพื่อขอบคุณคณะกรรมการการเลือกตั้งและผู้บริหารที่มาให้การต้อนรับอีกด้วย.

คณะสภานักเรียน ครู และนักเรียน จำนวน 100 คน เข้าเยี่ยมคารวะคณะกรรมการการเลือกตั้ง และศึกษาดูงานศูนย์ศึกษาประชาธิปไตย ที่ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เพื่อเรียนรู้การดำเนินกิจกรรมประชาธิปไตยในระดับประเทศ... 18 มี.ค. 2560 00:12 18 มี.ค. 2560 01:46 ไทยรัฐ