วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าอาวาสซื้อยาบ้ามาเสพ อ้างช่วยนั่งสมาธินานขึ้น คุมสึก-ดำเนินคดี

เจ้าอาวาสซื้อยาบ้ามาเสพ อ้างช่วยนั่งสมาธินานขึ้น คุมสึก-ดำเนินคดี

  • Share:

ชาวบ้านสุดทนแจ้งเบาะแส เจ้าอาวาสวัดป่า ที่อุบลฯ มีพฤติกรรมข้องเกี่ยวยาเสพติด เจ้าหน้าที่บุกตรวจ พบพระอยู่เพียงรูปเดียว จับตรวจปัสสาวะ เจอสีม่วง อ้างเสพยาบ้า แล้วนั่งสมาธินานขึ้น คุมสึก-ดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 17 มี.ค.60 พ.ต.ท.นพดล ช่วยบุญ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เดชอุดม พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง กว่า 10 ทำการจับกุม พระวาชูลี (เทวธัมโม) จารุกมล อายุ 40 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าหนองบัวแดง ตำบลนาเจริญ อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า พระวาชูลี มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

จากการตรวจสอบภายในวัดพบพระวาชูลีอยู่เพียงรูปเดียว มีอุปกรณ์การเสพอยู่ภายในกุฏิจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้ขอทำการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ ผลออกมาเป็นบวก สอบถามพระวาชูลีให้การับสารภาพว่า ได้ซื้อยาบ้ามาจากพ่อค้ายาในพื้นที่มาเสพในวัด เมื่อวันที่ 15 มี.ค.60 เพื่อจะได้มีสมาธิในการสวดมนต์นั่งสมาธิได้นานขึ้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นิมนต์พระวาชูลี ไปพบพระครูพัฒนกิจวิศาส เจ้าอาวาสวัดไทยพัฒนา ต.นากะแซง อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ทำการสึก ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหาว่า เสพยาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมายนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้