วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าของรถปาเจโร่ชนแล้วหนี มอบตัวตร.เชียงใหม่ ลูกน้องยืมไปขับ

เจ้าของรถปาเจโร่ชนแล้วหนี มอบตัวตร.เชียงใหม่ ลูกน้องยืมไปขับ

  • Share:

ปิดคดีปาเจโร่ชนแล้วหนี! เจ้าของรถเข้าพบตำรวจ บอกคืนวันเกิดเหตุลูกน้องยืมไปขับ เพิ่งรู้ข่าวหลังได้รับจดหมายเรียก เลยไปตามหารถจากอู่ซ่อมพร้อมนำคนขับมามอบตัว ตร.แจ้งข้อหาขับรถประมาท...

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กว่า “Atiphat-Sirinawaphat Noom” ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์รถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ชนจักรยานยนต์แล้วเหยียบซ้ำก่อนหลบหนีไป เหตุเกิดช่วง 23.00 น. ของคืนวันที่ 14 มีนาคม บริเวณบริเวณถนนเลียบน้ำปิง ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บสาหัส จนกระทั่งตำรวจได้ออกหมายเรียกเจ้าของรถมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อสอบข้อเท็จจริง (ตร.เชียงใหม่ รู้ทะเบียนปาเจโร่ชนแล้วหนี ออกหมายเรียกพบเจ้าพนักงาน)

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ จ.เชียงใหม่ รายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 17 มี.ค. 60 นายสุกิจ เตือนราษฎร์ อายุ 53 ปี ชาวจังหวัดลำพูน เจ้าของรถยนต์มิตซูปาเจโร่ สีดำ ทะเบียน งค-2391 เชียงใหม่ ได้นำรถยนต์คันที่เฉี่ยวชนรถ จยย.คู่กรณีซึ่งอยู่ในสภาพกำลังซ่อมแซมหน้ารถที่พังเสียหายยับเยินออกมาจากอู่รถแห่งหนึ่งใน จ.ลำพูน มาพร้อมกับ นายพชรทร สุวรรณเลิศ อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดลำพูน ซึ่งเป็นคนขับรถในคืนวันเกิดเหตุ โดยเดินทางมามอบตัวกับ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.เชียงใหม่ และ พ.ต.ท.มาโนช เยี่ยมเจริญ สารวัตรเวรเจ้าของคดีที่ สภ.เมืองเชียงใหม่

นายสุกิจให้การว่า ตนนั้นรับราชการทำงานอยู่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดลำพูน คืนวันเกิดเหตุ ได้มี นายพชรทร ลูกน้องยืมรถไปขับจนเกิดอุบัติเหตุขึ้น เมื่อตนได้รับหมายเรียกจากตำรวจจึงรู้ว่าลูกน้องเอารถไปชนชาวบ้าน จึงไปตามหาพบว่าได้แอบเอารถยนต์ไปซ่อมที่อู่แห่งหนึ่งจึงพาตัวและรถมาพบกับตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

ด้าน นายพชรทร ให้การรับสารภาพว่า คืนวันเกิดเหตุได้ขับรถคันดังกล่าวมาตามถนนและพยายามจะแซงรถ จยย.คันหนึ่ง แต่เสียหลักไปชนรถ จยย.ของคนเจ็บที่ขับขี่สวนทางมา ด้วยความตกใจจึงเร่งเครื่องรถหลบหนี เช้ามาก็เอาเข้าไปซ่อมในอู่ ตำรวจ จึงแจ้งข้อกล่าวหา ขับรถยนต์โดยประมาทเป็นเหตุทำให้เฉี่ยวชนผู้อื่นได้รับบาดเจ็บแล้วไม่ยอมหยุดให้การช่วยเหลือ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้