วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แอดมินเพจ 'โก๋หลังวัด' พบดีเอสไอ ฐานปลุกระดมต้านค้นธรรมกาย

แอดมินเพจ 'โก๋หลังวัด' พบดีเอสไอ ฐานปลุกระดมต้านค้นธรรมกาย

  • Share:

เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี มอบหมายเจ้าคณะอำเภอคลองหลวง นำคณะพระวินยาธิการ-เจ้าหน้าที่ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจญาติโยมวัดพระธรรมกาย ด้านแอดมินโก๋หลังวัด พบเจ้าหน้าที่หลังถูกออกหมายเรียก ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี มอบหมายให้ พระครูมงคลกิจจารักษ์ เจ้าคณะอำเภอคลองหลวง นำคณะพระวินยาธิการ และเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองเข้าตรวจเยี่ยมให้กำลังใจญาติโยมและสาธุชนผู้ใจบุญในบริเวณพื้นที่ 2,000 ไร่ของวัดพระธรรมกาย ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลความปลอดภัยตามประตูทางเข้าออกต่างๆ ทั้งนี้ ยังได้ร่วมสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร พร้อมกับคณะสงฆ์ และศิษยานุศิษย์ ที่มหารัตนวิหารคด หน้ามหาธรรมกายเจดีย์อีกด้วย ซึ่งครั้งนี้มี พระครูวิบูลย์นิติธรรม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย พระวิทยา ธัมมทินโน ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักศรัทธาภิบาล ให้การต้อนรับ

โดยบรรยากาศที่วัดพระธรรมกาย ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาพบว่าบรรยากาศภายในวัดโดยรอบเป็นไปอย่างปกติ มีเพียงศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เดินทางมาทำบุญ และสวดมนต์ และโดยสภาพทั่วไปนั้นคงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงชน จำนวนหนึ่งกองร้อย เฝ้าหน้าประตู 7 ถนนบางขัน-หนองเสือ ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อป้องกันเหตุมือที่สามที่อาจจะเข้ามาก็ความวุ่นวาย

ส่วนทางด้านประตู 5-6 ถนนคลองแอล ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ยังคงเปิดประตูเพียงบานเดียวเพื่อให้ศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายเดินทางเข้าออก โดยมีเจ้าหน้าที่ของวัดพระธรรมกายค่อยตรวจสอบอย่างเข้มงวด ในขณะที่ประตู 1-4 ถนนเลียบคลองสาม ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ยังคงปิดเงียบเหมือนเช่นเคย และยังคงตรึงกำลังทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ ตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงชน ในบริเวณนี้อย่างเข้มงวด

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของเพจ โก๋หลังวัด หลังถูกเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ แจ้งความดำเนินคดีฐานผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์กับ เนื่องจากมีพฤติการณ์นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ เข้าระบบคอมพิวเตอร์ และมีเนื้อหาปลุกระดมให้ประชาชนขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐ แม้ว่าก่อนหน้านี้ ทางทีมโฆษก กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ได้ออกประกาศชี้แจงทำความเข้าใจในประเด็นต่างๆ ที่เพจโก๋หลังวัด นำเสนอว่าไม่เป็นความจริง 

ขณะเดียวผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปยังเพจ โก๋หลังวัด พบว่าได้ยุติความเคลื่อนไหวและปิดเพจไแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการส่งหมายเรียกไปยังบุคคลต้องสงสัยที่คาดว่าน่าจะเป็นแอดมิน เพจโก๋หลังวัด ซึ่งเป็นชาว จ.ขอนแก่น เข้าให้ปากคำกรณีตกเป็นผู้ต้องสงสัย อาจจะเกี่ยวข้องกับแฟนเพจโก๋หลังวัด

กระทั่งช่วงเช้าวันนี้ ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1 นายสยมภูมิ เลิศกิจพิภพกุล อายุ 24 ปี พร้อมกับทนายความส่วนตัว เดินมางมารับทราบข้อกล่าวหา ยอมรับว่าตนเป็นหนึ่งในแอดมินเพจโก๋หลังวัดจริง และมีหลายคนที่ร่วมขบวนการ และภายหลังจากเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทำให้แนวรบขบวนการปล่อยข้อมูลเท็จของวัดพระธรรมกายในการใส่ร้ายป้ายสี บิดเบือนข้อมูล อ่อนลงอย่างเห็นได้ชัด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้