วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทรพีเผาบ้านพ่อ เมายาบ้าทำร้ายแฟน คลั่งวางเพลิงปิกอัพลามไหม้ทั้งหลัง

หนุ่มร้อยเอ็ดเมายาบ้าอาละวาด ทุบตีแฟนสาววัย 17 พ่อช่วยพาไปซ่อนจะได้ไม่เจ็บตัว ฝ่ายลูกชายไม่พอใจ จุดไฟเผารถลามไหม้บ้านวอดหมดพร้อมทรัพย์สิน ค่าเสียหายร่วมล้าน ตร.ตามรวบตัวได้ ยังอ้างตั้งใจเผารถ ไม่นึกจะไหม้บ้านด้วย...  

วันที่ 17 มี.ค. พ.ต.ท.ไชยา นามสิมมา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่า ลูกชายเมายาบ้าขู่จะเผารถยนต์ ที่บ้านของนายตี๋ (นามสมมติ) อายุ 51 ปี ต.นาใหญ่ อ.สุวรรณภูมิ จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน สภ.สุวรรณภุมิ

เมื่อไปถึงพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านสองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน และรถยนต์กระบะที่จอดอยู่ข้างบ้าน จึงประสานขอรถดับเพลิงไปยัง อบต.ดอกไม้ และ อบต.สระคู มาช่วยดับเพลิง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านและทรัพย์สินเสียหายทั้งหมด ประกอบด้วยบ้าน 1 หลัง รถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กาฬสินธุ์ และทรัพย์สินอื่นๆ ภายในบ้าน รวมค่าเสียหายประมาณ 900,000 บาท

จากการสอบสวน นายตี๋ เจ้าของบ้านให้การว่า ผู้ที่เผาบ้านและรถยนต์ในครั้งนี้คือ นายเก่ง (นามสมมติ) อายุ 21 ปี ลูกชายของตนเอง ซึ่งติดยาบ้ามานาน หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป โดยก่อนเกิดเหตุลูกชายและแฟนสาวชื่อ น.ส.เอ๋ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ได้ทะเลาะกันอยู่ในบ้าน เรื่องความหึงหวง ลูกชายได้ใช้ขวดสุราตีศีรษะของ น.ส.เอ๋ หลายครั้ง จนนางสาวเอ๋ร้องขอความช่วยเหลือจากตน ตนจึงรีบลงมาจากชั้นบนของบ้านเข้ามาห้ามปรามแยกออกจากกัน ตนกลัวลูกชายจะทำร้าย น.ส.เอ๋อีก จึงพา น.ส.เอ๋ ไปซ่อนตัวที่บ้านญาติซึ่งอยู่ใกล้กัน พอกลับมาลูกชายเข้ามาถามตนว่า น.ส.เอ๋ไปไหน ตนบอกไม่รู้ ถามหลายครั้งตนก็บอกไม่รู้ ลูกชายซึ่งอยู่ในอาการเมาและคลุ้มคลั่ง จึงได้ทำลายทรัพย์สินภายในบ้านแล้วขู่ตนว่า ถ้าไม่เอา น.ส.เอ๋คืนมา จะเผารถยนต์ ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งไปที่ สภ.สุวรรณภูมิ แล้วรีบออกจากบ้านไปบ้านญาติที่ น.ส.เอ๋หลบซ่อนอยู่ เมื่อหันกลับมามองที่บ้านก็พบว่ารถยนต์ที่จอดอยู่ในโรงรถข้างบ้านถูกไฟลุกไหม้และลามไหม้บ้าน ขณะที่ลูกตะโกนว่า ใครเข้ามาดับไฟกูจะยิงให้ตาย จึงพากันกลัวไม่กล้าเข้าใกล้ เพราะลูกชายเคยมีปืนลูกซองสั้น ก่อนจะหลบหนีไป 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุม นายเก่ง ได้ แต่ไม่พบอาวุธปืน ซึ่งนายเก่ง บอกว่าแค่ข่มขู่ ส่วนปืนลูกซองสั้นที่เคยมีก็ขายไปแล้ว ทำไปเพราะความเมาและไม่พอใจที่พ่อเอาแฟนสาวไปซ่อน จึงเผารถยนต์เพื่อประชด ไม่คิดว่าจะลามไหม้บ้านด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี ข้อทำร้ายร่างกายผู้อื่น และวางเพลิงเผาทรัพย์ต่อไป.

หนุ่มร้อยเอ็ดเมายาบ้าอาละวาด ทุบตีแฟนสาววัย 17 พ่อช่วยพาไปซ่อนจะได้ไม่เจ็บตัว ฝ่ายลูกชายไม่พอใจ จุดไฟเผารถลามไหม้บ้านวอดหมดพร้อมทรัพย์สิน ค่าเสียหายร่วมล้าน ตร.ตามรวบตัวได้ ยังอ้างตั้งใจเผารถ ไม่นึกจะไหม้บ้านด้วย... 17 มี.ค. 2560 19:27 17 มี.ค. 2560 20:28 ไทยรัฐ