วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รฟม.แจงแท่งเหล็กรถไฟฟ้าร่วงทับรถ เร่งสอบสาเหตุ-ดูแลผู้เสียหาย

รฟม.แจงแท่งเหล็กรถไฟฟ้าร่วงทับรถ เร่งสอบสาเหตุ-ดูแลผู้เสียหาย

  • Share:

ภาพจาก Pavorn Pram Thavornchan

รฟม.แจงแท่งเหล็กรถไฟฟ้าร่วงทับรถ เร่งสอบสาเหตุ พร้อมดูแลผู้เสียหาย ชี้ หากพบผู้รับจ้างไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัย จะมีบทลงโทษต่อไป...

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. ชี้แจงกรณี อุบัติเหตุอุปกรณ์ช่วยยกคานรองรับทางวิ่งรถไฟฟ้า โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต หล่นลงมาบนถนนพหลโยธิน ทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหายโดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต (แท่งเหล็ก รฟม.สายสีเขียวร่วงทับรถเก๋งหน้าเมเจอร์รัชโยฯ ไม่มีผู้บาดเจ็บ)

เบื้องต้น บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ส่งเจ้าหน้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายรถคันที่เสียหายออกจากบริเวณที่เกิดเหตุโดยทันที เพื่อลดผลกระทบด้านการจราจร พร้อมทั้งดูแลผู้เสียหายและดำเนินการรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น โดย รฟม.กำลังดำเนินการตรวจสอบสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุนี้ และจะรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป และหากพบว่าผู้รับจ้างไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัย จะกำหนดบทลงโทษผู้รับจ้าง พร้อมทั้งสั่งการให้บริษัทผู้รับจ้างก่อสร้างเพิ่มมาตรการความปลอดภัยให้เข้มงวดมากที่สุด เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้