วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลวงพ่อยังขนลุก เห็นภาพ ร.ต.อ. ร้อยเวรไม่มีหัว แนะรีบไปทำบุญที่วัด

หลวงพ่อที่ทุ่งใหญ่ นครศรีธรรมราช บวชมาหลายพรรษาเห็นรูปที่สาวกู้ภัยถ่ายร้อยเวรขณะไปพลิกศพ ออกมาไม่มีหัว ยังถึงกับขนลุก รีบถามอายุเจ้าตัว พร้อมแนะให้รีบไปทำบุญที่วัดใกล้บ้าน ขณะที่คนถ่ายภาพพร้อมพิสูจน์ทุกรูปแบบว่าของจริง ถ่ายจริง ไม่มีตัดต่อ...   

บ่ายวันที่ 7 มี.ค. ผู้สือข่าวรายงานกรณี ไทยรัฐออนไลน์นำเสนอเรื่องแปลกที่เกิดกับพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ที่ไปตรวจสอบเหตุนายช่างเจาะบ่อบาดาล ช.4 นอนเสียชีวิตที่หมู่ 3 ต.กรุงหยัน แล้วลูกข่ายหญิงของมูลนิธิฯ ถ่ายภาพของพนักงานสอบสวนไว้โดยที่ไม่มีหัวส่งมาให้ผู้สื่อข่าวช่วยวิเคราะห์ (อ่านข่าว ตร. กู้ภัย นักข่าวตกใจขนลุกชันกันทั้งหมด เมื่อภาพถ่ายร้อยเวร ไม่มีหัว)

ปรากฏว่าได้มีคนจำนวนมากโทรศัพท์เข้ามาถามผู้สื่อข่าวไทยรัฐในพื้นที่ ว่า คืออะไร อย่างไร บางคนถึงกับขอใดูภาพจริงเพื่อจะได้ช่วยกันวิเคราะห์ในเชิงวิทยาศาสตร์และไสยศาสตร์ นายไพศาล นันทสุทธิวารี ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ จึงเดินทางไปพบกับพระพิณรัตน์ ฐิตสทฺโธ พระลูกวัดท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ ที่บวชอยู่นานหลายพรรษา พร้อมกับนำภาพถ่ายให้ดูเพื่อช่วยกันวิเคราะห์ในหลายๆ มุมมอง พระพิณรัตน์เมื่อได้เห็นรูปภาพของ ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ ที่ไปตรวจสอบเหตุคนนอนเสียชีวิตที่ หมู่ 3 ต.กรุงหยัน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมาและมีลูกข่ายหญิงของมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุดกรุงหยันใต้ถ่ายภาพไว้ได้ โดยที่ไม่เห็นหัวของพนักงานสอบสวนนายนี้เลย ท่านก็ถึงกับขนลุกซู่เช่นกัน

พระพิณรัตน์ ฐิตสทฺโธ กล่าวว่า ถ้ามองในมุมมองของพระก็ถือว่าเป็นเรื่องไม่ดี อาจเป็นลางบอกเหตุอะไรบางอย่าง จากนั้นจึงได้สอบถามถึงอายุของ ร.ต.อ.อนันต์ พนักงานสอบสวนในภาพ อายุ เท่าไหร่ นายไพศาลจึงได้โทรศัพท์ไปสอบถามก็ได้รับคำยืนยันว่าตอนนี้อายุ 49 ปี พระพิณรัตน์จึงหยิบหนังสือตำราการดูดวงชะตาพร้อมกับอ่านให้ฟังว่า "จะเจอเขี้ยวงาหงอกควาย เสี้ยนหนามเลือดจะตกจากตัวให้เกรงจะหลั่งถึงกับจะเสียตน" พร้อมกับแนะนำให้เจ้าตัวไปทำบุญที่วัดใกล้บ้าน

ด้าน ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ เจ้าตัวที่ภาพไม่มีหัว กล่าวกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า หลังจากออกเวรเมื่อตอนเช้าก็เดินทางไปที่ศาลจังหวัดทุ่งสงเพื่อไปขออนุมัติศาลออกหมายจับในคดีต่างๆ พร้อมกับห้อยสร้อยรูปเหรียญรัฐกาลที่ 9 รุ่นออกผนวชปี พ.ศ.2489 เป็นรุ่นฉายาว่าภูมิพโล หรือภูมิพล ติดตัวไปด้วย จากนั้นจึงเดินทางกลับบ้านที่ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ โดยได้บอกกับครอบครัวว่าในวันพรุ่งนี้เช้าจะชวนกันไปทำบุญที่วัดใกล้บ้าน เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวให้เกิดความสบายใจ

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อช่าวได้นัดนางยุพา น้ำรอบ ลูกข่ายหญิงของมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุดกรุงหยัน ที่เป็นคนถ่ายภาพนี้เอาไว้ได้ ไปพิสูจน์ไขข้อข้องใจกันที่ สภ.ทุ่งใหญ่ ในเวลา 11.00 น.วันที่ 18 มี.ค.ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร เป็นเพราะมุมกล้อง หรือขณะถ่ายภาพเจ้าตัวในภาพกำลังก้มหน้าพอดี หรือไม่ หรือจะเรื่องที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้. 

หลวงพ่อที่ทุ่งใหญ่ นครศรีธรรมราช บวชมาหลายพรรษาเห็นรูปที่สาวกู้ภัยถ่ายร้อยเวรขณะไปพลิกศพ ออกมาไม่มีหัว ยังถึงกับขนลุก รีบถามอายุเจ้าตัว พร้อมแนะให้รีบไปทำบุญที่วัดใกล้บ้าน ขณะที่คนถ่ายภาพพร้อมพิสูจน์ทุกรูปแบบว่าของจริง... 17 มี.ค. 2560 18:28 17 มี.ค. 2560 22:00 ไทยรัฐ