วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วินาทีพายุลูกเห็บตก ถนนสายหนองคาย-โพนพิสัย รถจอดหลบแทบไม่ทัน (คลิป)

เกิดพายุลูกเห็บตก บนถนนสายหนองคาย-โพนพิสัย ส่งผลให้รถเล็ก-ใหญ่จอดหลบแทบไม่ทัน หลังตกนานกว่า 20 นาที พบในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย ป้ายข้างทาง-ต้นไม้ ได้รับความเสียหายหลายจุด ...

เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 17 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะกำลังขับรถอยู่บนถนนสายหนองคาย-โพนพิสัย เทศบาลเมืองหนองคาย ได้เกิดพายุลูกเห็บตกลงมาอย่างหนัก ทำให้รถที่วิ่งอยู่บนถนนสายดังกล่าว ต้องจอด เพื่อหาที่หลบไปตามๆ กัน 

หลังพายุลูกเห็บตกนานประมาณ 20 นาที ส่งผลให้บนถนนในเทศบาลเมืองหนองคาย พบป้ายข้างทาง และต้นไม้ ถูกพายุพัดพังเสียหายหลายจุด

ต่อมา มีรายงานว่า หลังเกิดพายุลูกเห็บ ในตัวเมืองเขตเทศบาล พบว่าไฟฟ้าดับทั่วเมืองเป็นเวลานาน ขณะที่ เจ้าของโรงแรมหลายแห่งริมแม่น้ำโขง เผยว่า เหตุการณ์ลักษณะแบบนี้เพิ่งเกิดในรอบสิบปี ส่งผลให้โรงแรมหลายแห่งได้รับความเสียหายมากที่สุดคือ กระจกแตก น้ำขังภายในห้องพัก ทำให้ลูกค้ายกเลิกห้องพัก ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้จองจนเต็ม ส่วนหนึ่งคือคนที่จองห้องริมโขง ห้องได้รับความเสียหาย จึงย้ายมาพักห้องที่ติดถนนแทน

ขณะที่ เจ้าของโรงแรมเฮงดีเฮง ยังบอกด้วยว่า พายุพัดมาจากทางด้านฝั่งลาว และได้ผ่านไปแล้ว พรุ่งนี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะพัดมาอีก แต่ต้องรีบซ่อมแซมปรับปรุงห้องเป็นการด่วน เพื่อรองรับเทศกาลปิดเทอมและสงกรานต์.

เกิดพายุลูกเห็บตก บนถนนสายหนองคาย-โพนพิสัย ส่งผลให้รถเล็ก-ใหญ่จอดหลบแทบไม่ทัน หลังตกนานกว่า 20 นาที พบในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย ป้ายข้างทาง-ต้นไม้ ได้รับความเสียหายหลายจุด ... 17 มี.ค. 2560 18:09 17 พ.ค. 2560 18:22 ไทยรัฐ