วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

World Food Expo 2017 + มหกรรมงานวิจัยภูมิภาค

โดย ซูม

วันเสาร์ที่ 18 มีนาคม วันของ “เสาร์สารพัน” ชวนเที่ยวงาน ชวน อ่านหนังสืออีกแล้วครับท่าน เรามาลุ้นกันเลยว่าจะไปเที่ยวที่ไหนหรืออ่านหนังสือเรื่องอะไรดี?

เริ่มจากงานใหญ่น่าเที่ยวที่คอลัมน์นี้พาดหัวเอาไว้ซะก่อน World Food Expo 2017 มหกรรมอาหารไทยระดับโลกครั้งใหญ่และครั้งแรก จากการริเริ่มของ สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม สานพลัง “ประชารัฐ” นำภาครัฐภาคเอกชน จัดงานใหญ่ “ประชารัฐร่วมใจประเทศไทยเป็นครัวของโลก” ตั้งแต่พฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม จนถึงอาทิตย์ที่ 9 เมษายน 10.00-22.00 น. ณ ลานสแควร์ด้านหน้าศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิล์ด

ภายในงานจะแบ่งเป็น 4 โซน เริ่มจากโซนดนตรีและเวทีกิจกรรม ตามด้วยโซนสตรีตฟู้ด (48 ร้าน) และฟู้ดทรัก รถบรรทุกขายอาหารยอดนิยม (24 คัน), โซนอุตสาหกรรมอาหาร โชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านอาหาร 109 บูธ และส่งท้ายด้วยโซนผู้ผลิตอาหารชั้นนำที่จะสร้างบรรยากาศ “บาร์ชายหาด” นำผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มมาจำหน่ายเต็มอัตราศึก...อย่าลืมไปให้กำลังใจและชมแสนยานุภาพอาหารไทยที่พร้อมจะออกลุยทั่วโลกที่งานนี้

นี่ก็งานน่าเที่ยว ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดงาน “เอ็มควอเทียร์ เจแปน รีมิกซ์” รวมสุดยอดความสนุกหรรษา ส่งตรงจากญี่ปุ่น ตั้งแต่การ์ตูนต่างๆ เช่น พิคาชู, สินค้าโปเกมอนสารพัดขนาด พาเหรดการ์ตูนญี่ปุ่น, เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น และชิม ชม ช็อปเต็มอิ่มกับอาหารญี่ปุ่นระดับอร่อยริมถนน “เจแปนนีส สตรีต ฟู้ด” 17-19 มี.ค.

นี่ก็น่าเที่ยวเช่นกัน บริษัทไดเวอร์ซิไฟด์ (ประเทศไทย) ลุยจัด 2 งานใหญ่ งาน “กาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีม แฟรนไซส์” ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ปีที่ 11+ “งานท่องไทย ท่องโลก ครั้งที่ 17” ที่ อิมแพคเมืองทองธานี ฮอลล์ 1-3 งานยังมีอีก 2 วัน วันนี้ 18 มี.ค. และพรุ่งนี้ 19 มี.ค. เช่นกัน ไม่ต้องบอกรายละเอียด เพราะจัดงานมาเกิน 10 ครั้ง ขาช็อปขาเที่ยวรู้อยู่แล้วว่ามีอะไรบ้าง

งานน่าเที่ยวขอนแก่น งานนี้เห็นทีฝ่ายประชาสัมพันธ์จะส่งข่าวมาทางรถไฟหวานเย็น เพราะงานจะเลิกแล้วเพิ่งมาถึง แต่ยังดีที่ทันวันสุดท้าย (เสาร์ 18 มี.ค.) “KAEN INTERNATIONAL FILM FESTIVAL 3” หรือ “เทศกาลหนังเมืองแคน ครั้งที่ 3” คู่แข่งเทศกาลหนังเมืองคานส์ เพราะของเราจัดที่เมืองแคน คือ จังหวัดขอนแก่น เพื่อเปิดโอกาสให้ภาพยนตร์ของคนอีสาน และ สปป.ลาว ได้มีโอกาสโชว์ฝีมือ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น...ยังมีวันนี้อีกวันอย่าลืมไปให้กำลังใจ

ยังอยู่ที่อีสานครับ ขยับไปที่อีสานใต้กันบ้าง ททท.อุบลราชธานี จัดงาน “อีสานแซ่บ” ตอน “แซ่บยกครก” พบบรรยากาศท้องทุ่งท้องนา และฝีมือส้มตำอีสาน ที่ เซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี 17-19 มี.ค.

จากอีสานสู่เหนือ ขอเชิญเที่ยวงานเพื่อการเรียนรู้และความภูมิใจในผลงานวิจัยระดับภูมิภาคของคนไทย จัดโดย วช. (คณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ) กับ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก “มหกรรมงานวิจัย ส่วนภูมิภาค 2560” นำผลงานวิจัยจาก 17 จังหวัดภาคเหนือ มาให้ดูชมและเรียนรู้ ที่ อาคารเอกาทศรถ มหาวิทยาลัยนเรศวร 23-25 มีนาคม มีเสวนาหลายๆเรื่อง อาทิ “University 4.0” และ “พิษณุโลก 4.0” เป็นต้น อยากรู้พิษณุโลกจะเป็น 4.0 ได้อย่างไร? อย่าลืมแวะไปฟัง

ทีนี้ก็กลับมา กทม.ได้ละ วันนี้ (18 มี.ค.) เวลา 15.00 น. รองนายกรัฐมนตรี พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร จะเป็นประธานในพิธีมอบประกาศนียบัตรในโครงการ “ว่ายน้ำเป็น เล่นน้ำปลอดภัย ช่วยชีวิตคนจมน้ำ” รวม 999 รายที่ผ่านการฝึก (อายุน้อยสุด 7 ขวบ มากสุด 72 ขวบ) ณ สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม ทะเลกรุงเทพฯ พร้อมเปิดงาน เทศกาล “บิ๊ก ฮอลิเดย์ 2017” ที่จะเริ่มวันนี้จนถึง 7 พ.ค.

ข่าวหนังสือเสาร์นี้ ขอเริ่มด้วยงานเปิดตัวหนังสือ “ท่องเที่ยวอุทยานกับรถบ้าน” ที่ห้องสมุดเพื่อการเรียนรู้ สวนลุมพินี วันนี้ (18 มี.ค.) เวลา 13.00 น. พบกับ ดร.รณยุทธ์ จิตรดอน ผู้เขียน และ ดร.ทรงธรรม สุขสว่าง ผอ.สำนักงานอุทยานแห่งชาติ ที่จะมาให้ข้อมูลท่องเที่ยวทางธรรมชาติประกอบไปด้วย จัดโดยศูนย์หนังสือจุฬา...จะรักหรือเกลียดก็อ่านได้ทั้งนั้น “เส้นทางชีวิตสู่ธุรกิจพันล้าน” กับ “คิดอย่างเศรษฐีพันล้าน” หนังสือที่เขียนโดยประธานาธิบดี “โดนัลด์ ทรัมป์” ที่เขย่าสหรัฐฯและโลกมากที่สุด นับแต่ชาตินี้มีประธานาธิบดีเป็นต้นมา แปลโดย อมรรัตน์ ศรีสุรินทร์ สำนักพิมพ์นานมีบุ๊กส์ทั้ง 2 เล่ม.

“ซูม”

17 มี.ค. 2560 17:49 17 มี.ค. 2560 17:49 ไทยรัฐ