วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะแหกด่าน ตร.ยิงยางแตกก่อนสิ้นฤทธิ์ โชเฟอร์เพิ่งเสพกัญชา กลัวโดนจับ

กระบะควบแหกด่าน ตร.ยิงยางแตก ก่อนสิ้นฤทธิ์บริเวณซอยสามเสน 11 โชเฟอร์รับเพิ่งเสพกัญชามา กลัวโดนจับ ตร.คุมดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 17 มีนาคม ที่ สน.สามเสน พล.ต.ต.วัชรพงศ์ ดำรงค์ศรี ผบก.น.1 เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ที่ผ่านมา เกิดเหตุมีรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ ทะเบียน ตห 8342 กรุงเทพมหานคร ได้ขับขี่หลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.นางเลิ้ง หลังเจ้าหน้าที่พยายามเรียกหยุดตรวจ ที่บริเวณสี่แยกโบ๊เบ๊ แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.นางเลิ้ง และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.สามเสน ประสานกำลังไล่ล่าเพื่อหยุดรถกระบะคันดังกล่าว เพราะเกรงว่าอาจจะเกิดอันตรายกับประชาชนและผู้ที่ใช้ทางสาธารณะ

พล.ต.ต.วัชรพงศ์ เปิดเผยต่อว่า ต่อมารถกระบะได้ขับแหกด่านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนหลบหนีเข้าไปในซอยสามเสน 11 เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึง จึงได้พยายามเรียกให้คนขับรถกระบะหยุดรถ แต่คนขับกลับขับรถพุ่งใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้เจ้าหน้าที่ที่เหลือต้องตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงไปที่ล้อรถจำนวน 1 นัด จนยางหน้าด้านขวาแตก เมื่อคนขับเห็นว่าหนีไม่รอด จึงได้ยอมมอบตัวกับเจ้าหน้าที่

พล.ต.ต.วัชรพงศ์ เปิดเผยต่ออีกว่า จากการตรวจสอบทราบชื่อคนขับคือ นายพงศธร แซ่ลิ้ม อายุ 25 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง นอกจากนี้ยังพบชายชาวต่างด้าวอีกจำนวน 2 ราย จึงควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวน

จากการสอบสวน นายพงศธรให้การรับสารภาพว่า ตนเองเพิ่งเสพกัญชามา เมื่อเจอเจ้าหน้าที่เรียกตรวจ จึงเกิดความกลัว ก่อนจะขับรถหลบหนี จนมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ในที่สุด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายพงศธรไปทำการตรวจปัสสาวะ โดยผลตรวจออกมาพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย จึงแจ้งข้อหา "เสพยาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) และเสพสิ่งเสพติดขณะขับรถ" ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.สามเสน ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนชาวต่างด้าวทั้ง 2 ราย จากการตรวจสอบพบว่ามีเอกสารถูกต้องตามกฎหมาย จึงได้ปล่อยตัวไป.

กระบะควบแหกด่าน ตร.ยิงยางแตก ก่อนสิ้นฤทธิ์บริเวณซอยสามเสน 11 โชเฟอร์รับเพิ่งเสพกัญชามา กลัวโดนจับ ตร.คุมดำเนินคดี... 17 มี.ค. 2560 17:47 17 มี.ค. 2560 19:13 ไทยรัฐ