วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สั่งพักแท็กซี่มิเตอร์จรวด พบต้นเหตุจากเปลี่ยนยาง ปรับคนขับ2พัน

สั่งพักแท็กซี่มิเตอร์จรวด พบต้นเหตุจากเปลี่ยนยาง ปรับคนขับ2พัน

  • Share:

กรมขนส่งฯ เรียกคนขับสอบคลิปแท็กซี่มิเตอร์จรวด พบต้นเหตุจากเปลี่ยนขนาดยาง ส่งผลให้มาตรวัดค่าโดยสารคลาดเคลื่อน สั่งพักใช้รถจนกว่าจะแก้ไข พร้อมปรับคนขับ 2 พันบาท...

จากกรณีผู้โดยสารสาวนั่งรถแท็กซี่ทะเบียน ทร 1252 กทม. จากตรงข้ามโอสถสภา ไปยังซอยรามคำแหง 157 แต่พบว่ามาตรวัดค่าโดยสารพุ่งขึ้นเร็วผิดปกติ โดยคลิปวิดีโอที่ปรากฎเพียง 38 วินาที แสดงให้เห็นว่ามิเตอร์ขยับขึ้นพรวด 18 บาท จากที่เคยนั่ง 70-80 บาท กลายเป็น 113 บาททั้งที่ยังไม่ถึงปลายทาง ขณะที่คนขับอ้างว่าเป็นแบบนี้ทั่วประเทศ ตามข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ (สาวโวยแท็กซี่ 38 วินาที มิเตอร์พุ่ง 18 บาท คนขับบอกเป็นทั่วประเทศ)

ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 มี.ค. กรมการขนส่งทางบก โดย กองตรวจการขนส่งทางบกได้ติดตามตัวผู้ขับรถคันดังกล่าว ชื่อนายบุญมา ภารดรชน มาสอบข้อเท็จจริงพร้อมนำรถเข้าตรวจสอบที่ส่วนตรวจสภาพรถ กรมการขนส่งทางบกแล้ว พบว่าได้มีการเปลี่ยนขนาดยางให้ผิดไปจากรายการที่จดทะเบียน เป็นเหตุให้มาตรค่าโดยสารคลาดเคลื่อน

กองตรวจการขนส่งทางบก จึงได้ลงโทษในฐานความผิดใช้รถมีอุปกรณ์ส่วนควบไม่ถูกต้อง ตามมาตรา 12 ประกอบมาตรา 60 แห่งพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 เปรียบเทียบปรับในอัตราสูงสุดเป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท พร้อมสั่งระงับการใช้รถไว้ก่อนและให้ดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้อง และให้นำรถเข้าตรวจสภาพรถใหม่อีกครั้ง พร้อมกันนี้ ได้ส่งผู้ขับรถเข้ารับการอบรมการให้บริการที่ดีเป็นเวลา 3 ชั่วโมงด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้