วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แนะฟ้องแพ่ง ซ่อมสะพานสุดชุ่ย ไม่ติดไฟบอก 10นาที รถร่วง3คัน เจ็บ4คน

ผู้รับเหมาซ่อมสะพานที่บ้านบึง ชลบุรี ทำงานไปแล้ว 2 วัน แต่ไม่ติดสัญญานไฟเตือน รถวิ่งมามืดๆตกลงไปถึง 3 คันในเวลาเพียง 10 นาที บาดเจ็บ 4 คน จนทางหลวงชนบท ต้องมาดูสั่งติดไฟโดยด่วน ขณะที่ ตร.ดำเนินคดีฐานประมาทฯ พร้อมแนะผู้เสียหายสามารถฟ้องแพ่งได้...   

วันที่ 17 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี เกิดอุบัติเหตุจากการก่อสร้างสะพาน แล้วไม่ติดไฟแสงสว่างให้มากพอ ที่หมู่ 10 ตำบลบึงกระโดน อำเภอบ้านบึง ทำให้รถของประชาชนวิ่งมาตกลงไป เมื่อคืนที่ผ่านมา  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ทางกรมทางหลวงชนบท ชลบุรีเข้าตรวจสอบ นำไฟฟ้าป้ายมาติดเพิ่มและพร้อมที่จะให้การดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าว ได้มีรถยนต์ 2 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน ตกสะพานปากง่ามที่กำลังก่อสร้าง ช่วงถนนบ้านบึงกระโดน หมู่ 10 ตำบลบึงกระโดน อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เนื่องจากผู้รับเหมาไม่ติดตั้งสัญญาณไฟบอก จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย ล่าสุดช่วงบ่ายวันที่ 17 มี.ค. ทางกรมทางหลวงชนบทชลบุรี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าบริษัทผู้รับเหมา ได้นำรถแบ็กโฮ มาขุดเจาะปรับทางบริเวณดังกล่าว พร้อมทั้งได้ติดตั้งป้ายบอกทาง และไฟส่องสว่างก่อนถึงจุดที่ทำสะพาน 300 เมตร

สำหรับโครงการก่อสร้างซ่อมสะพาน ที่เกิดปัญหาในครั้งนี้ มีหน่วยงานทางหลวงชนบท ชลบุรี เป็นเจ้าของโครงการ ว่าจ้าง หจก.ทีเจเอ็นเทรดดิ้ง จำกัดบริษัทเป็นผู้รับเหมาทำทาง เพิ่งจะทำการทุบสะพานเพียงแค่ 2 วันก่อนที่จะเกิดเหตุ แต่ผู้รับเหมา ไม่ยอมติดตั้งสัญญาณไฟให้เพียงพอจนทำให้เป็นเหตุรถตกคลองไปถึง 3 คัน ในระยะเวลาแค่ 10 นาที

ส่วนในด้านคดี พ.ต.ท.สราวุธ ศรีวิฑูรย์ศักดิ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านบึง พูดถึงด้านคดีว่าจะแจ้งข้อหาบริษัทรับเหมาในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นอันตรายสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย โดยผู้บาดเจ็บทราบว่าขณะนี้มี 2 ราย พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี ซึ่งสามารถใช้สิทธิ์รักษา ตาม พ.ร.บ. ในเบื้องต้นก่อนได้ รวมถึงสามารถฟ้องทั้งอาญาและแพ่งกับบริษัทรับเหมาก่อสร้างได้ ส่วนทางหลวงชนบท ทางตำรวจจะได้สอบสวนว่าเกี่ยวข้อง หรือละเลย จนทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้หรือไม่. 

ผู้รับเหมาซ่อมสะพาที่บ้านบึง ชลบุรี ทำงานไปแล้ว 2 วัน แต่ไม่ติดสัญญานไฟเตือน รถวิ่งมามืดๆตกลงไปถึง 3คันในเวลาเพียง10นาที บาดเจ็บ4คน จนทางหลวงชนบท ต้องมาดูสั่งติดไฟโดยด่วน ขณะที่ตร.ดำเนินคดีฐานประมาท พร้อมแนะผู้เสียหายฟ้องแพ่ง 17 มี.ค. 2560 17:33 17 มี.ค. 2560 18:12 ไทยรัฐ