วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โยคะฟลายผิดท่า! ผ้ารัดคอหนุ่มใหญ่ ดับคาบ้านร้อยเอ็ด

หนุ่มใหญ่ซดเหล้าก่อนลงเล่นโยคะ แต่เกิดหมุนผิดท่าพลาดถูกผ้ารัดคอดับอนาถ ภายในบ้านพักตัวเอง ซึ่งทางญาติๆ ไม่ติดใจในสาเหตุการตายครั้งนี้...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 มี.ค.60 พ.ต.ท.สมบัติ ผิวผ่อง สว.สอบสวน สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุนักเล่นโยคะ เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 103 หมู่ 15 ต.นาใหญ่ อ.สุวรรณภูมิ จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.สุวรรณภูมิ

เมื่อไปถึงพบศพนายไชยา ลาวรรณ อายุ 54 ปี เจ้าของบ้านเสียชีวิต อยู่ในท่านั่งเหยียดขากับพื้นข้างเตียงนอน โดยมีผ้าสีขาวที่ผูกติดกันโยงลงมาจากขื่อ เป็นรูปตัววีรัดที่คอและแขนทั้งสองไขว้กันไปข้างหน้าข้างลำคอ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง

จากการสอบสวน นางอร่าม หลักคำ อายุ 65 ปี ลูกพี่ลูกน้องกับผู้ตายบอกว่า นายไชยา เป็นคนโสดอาศัยอยู่เพียงลำพังประกอบอาชีพเกษตรกรชอบปลูกพืชผักปลอดสารพิษ และชอบเล่นโยคะทุกวัน ทั้งโยคะบนพื้นและอากาศ อีกทั้งยังชอบดื่มสุราเป็นประจำ ก่อนพบศพญาติเห็นว่าสายแล้วยังไม่เห็นออกจากบ้านมารดน้ำต้นไม้ดังที่เคยทำทุกวัน จึงเดินไปดูก็พบนั่งเสียชีวิตอยู่ในท่าเล่นโยคะ ญาติๆ ไม่ติดใจในสาเหตุการตาย และคิดว่าไม่มีใครทำร้ายเพราะไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างไร สันนิษฐานว่าหลังจากผู้ตายดื่มสุราแล้วจึงเล่นโยคะ แต่ขณะหมุนตัวอาจเกิดพลาดทำให้ผ้ารัดที่แขนทั้งสองข้างและลำคอดินไม่หลุดจึงทำให้ขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตดังกล่าว.

หนุ่มใหญ่ซดเหล้าก่อนลงเล่นโยคะ แต่เกิดหมุนผิดท่าพลาดถูกผ้ารัดคอดับอนาถ ภายในบ้านพักตัวเอง ซึ่งทางญาติๆไม่ติดใจในสาเหตุการตายครั้งนี้... 17 มี.ค. 2560 17:09 17 มี.ค. 2560 22:00 ไทยรัฐ