วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชวุฒิ' กำชับช้างศึกยู-16 รักษามาตรฐาน แม้พิชิตกาตาร์

'โค้ชวุฒิ' กำชับช้างศึกยู-16 รักษามาตรฐาน แม้พิชิตกาตาร์

  • Share:

สราวุฒิ สุขแสวง เฮดโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทยชุดยู-16 กำชับเด็กให้รักษามาตรฐาน และปรับปรุงข้อผิดพลาดให้ดียิ่งขึ้น แม้จะถล่มกาตาร์มาในเกมแรกของศึกสี่เส้าฮ่องกง...

วันที่ 17 มี.ค. 60 สราวุฒิ สุขแสวง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี กระตุ้นเด็กให้รักษามาตรฐานต่อไปให้ได้ หลังชนะในการแข่งขัน Jockey Club International Youth Tournament 2017 นัดแรก

ทัพช้างศึก U16 ประเดิมผลงานได้อย่างสวยหรูหลังไล่ถล่มกาตาร์ไปแบบขาดลอย โดยได้ประตูในช่วงครึ่งหลังจาก ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, พงษ์ปณต แก้ววิเชียร และ ณัฐวุฒิ พิมพ์วงษ์

"ต้องชื่นชมเด็กๆ ที่ทำตามแท็กติกที่ซ้อมกันมา และมีความกระตือรือร้นและสมาธิในการเล่น เราต้องปรับปรุงเรื่องความสัมพันธ์ในการเล่น และจังหวะในการเล่นบางทียังเล่นกันเร็วเกินไป อีกสองเกมที่เหลือ เด็กก็ดูมีความมั่นใจ และมีความกระตือรือร้น และหวังว่าจะเก็บชัยชนะให้ได้ ตอนนี้ต้องมองไปทีละเกม สิ่งหลักคือเด็กสามารถรักษามาตรฐานได้หรือไม่ และมีสมาธิมากแค่ไหน" โค้ชวุฒิ กล่าว

สำหรับ ฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขัน Jockey Club International Youth Tournament 2017 นัดที่ 2 พบกับทีมชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2560 เวลา 14.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นเร็วกว่าไทยหนึ่งชั่วโมง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้