วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนตกลมแรงในกทม. หนุ่มคนขยันรับทุบบ้าน กำแพงพังทับหัวตายคาที่

ฝนตกลมแรงในกทม. หนุ่มคนขยันรับทุบบ้าน กำแพงพังทับหัวตายคาที่

  • Share:

หนุ่มคนขยัน ว่างจากงานประจำมารับจ้างรื้อบ้านกับเพื่อน ขณะทำงานอยู่ในบ้านย่านทองหล่อ เกิดฝนตกลมแรงในกทม. เลยไปนั่งหลบฝน ถูกผนังปูนฝาบ้านพังลงมาทับกะโหลกยุบ แขน ขาหัก ตายคาที่...  

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 17 มี.ค. ร.ต.อ.อธิพงศ์ ศรีโพธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุผนังบ้านทรุดตัวทับคนงานเสียชีวิตภายในซอยทองหล่อ 25 (ซอยแสงเงิน) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเข้ามาในซอยแสงเงิน 50 เมตร บริเวณบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งมีพื้นที่โดยรอบประมาณ 200 ตารางวา พบเศษซากไม้ เหล็ก และปูนคอนกรีต ลักษณะอยู่ระหว่างการรื้อถอนบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ทับถมจำนวนมาก บริเวณส่วนของกำแพงข้างฝาตัวบ้าน พบผู้เสียชีวิตชื่อ นายภุชงค์ หรือตั้ม บุญชยะลักษณ์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 ม.13 ต.พนมไพร อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด สภาพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด ถูกแผ่นปูนกำแพงฝาบ้านขนาดใหญ่ ทับร่างไว้ โดยมีบาดแผลฉกรรจ์ที่กะโหลกศีรษะด้านหลังยุบ มีมันสมองไหลออกมาพร้อมกับเลือด แขนและขาทั้งสองข้างหักผิดรูปมีแผลถลอกตามร่างกาย นำศพส่งชันสูตร รพ.จุฬาฯ

ต่อมา น.ส.บุปผา บุญชยะลักษณ์ อายุ 39 ปี มารดาเดินทางมาตรวจสอบ เมื่อเห็นร่างบุตรชายถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ปล่อยโฮสะอึกสะอื้น เผยว่า ตนอยู่กับลูก 2 คน สามีหนีไปตั้งแต่ลูกเกิด ตนเลี้ยงดูลูกชายจนเรียนจบ ม.3 พอจบลูกชายก็ไม่ยอมไปเรียนแต่หางานทำตลอดแทบไม่ได้หยุดพัก บอกจะช่วยตนหาเงินอย่างเดียว ปกติลูกชายทำงานเกี่ยวกับกระจก ย่านบางกะปิ แต่อาศัยช่วงวันหยุดหรือว่างจากงานประจำ คอยรับจ๊อบรื้อถอนบ้าน ตนบอกแล้วว่าอย่าทำงานแบบนี้มันอันตราย

ขณะที่นายสุรชาติ สีหะวงษ์ อายุ 33 ปี ซึ่งอยู่ที่เกิดเหตุและเป็นเพื่อนผู้ตาย กล่าวว่า มาทำงานให้ผู้รับเหมาบริษัทหนึ่ง พร้อมกับผู้ตาย เป็นเวลา 3 วัน ได้ค่าจ้างวันละ 600 บาท ทำตั้งแต่ 09.00-17.00 น. และวันนี้ก็เป็นวันสุดท้ายของการจ้าง ก่อนเกิดเหตุช่วงฝนตกหนัก ได้นั่งหลบฝนกันข้างฝาผนังบ้าน แต่อยู่คนละฝั่งกัน จู่ๆ ผนังฝั่งผู้ตายได้ล้มลงมา ด้วยความตกใจรีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือชาวบ้านละแวกไกล้เคียงเมื่อตั้งสติได้จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

ด้าน ร.ต.อ.อธิพงศ์ กล่าวว่า จากการสอบถามทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวได้จ้างผู้รับเหมารายหนึ่งมาทำการรื้อถอน แต่ผู้รับเหมาคนแรกก็ได้จ้างให้นายพลวุฒิ วังธิราช อายุ 44 ปี เป็นผู้รับเหมาอีกทอดหนึ่ง จากนั้นนายพลวุฒิ ได้มาว่าจ้างผู้ตายกับเพื่อน 2 คน มาทำการรื้อบ้านหลังนี้ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นอุบัติเหตุจากการรื้อถอน หรือลมกระโชกแรงเนื่องจากฝนตกหนัก ทำให้พนังบ้านถล่มลงมาทับ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้