วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เบาเลยนะคุณพี่! รถไฟซิ่งเทียบชานชาลาที่นิวยอร์ก บดหิมะกระจาย (คลิป)

(ภาพจากยูทูบ : Amazing OrFunny)

ผู้โดยสารไม่ทันระวัง.. คนขับขบวนรถไฟแอมแทร็ก แล่นมาด้วยความเร็วสูง ทั้งที่กำลังจะเทียบชานชาลาที่สถานีรถไฟในนิวยอร์ก ลืมไปมีหิมะปกคลุมราง จนล้อรถไฟบดหิมะแตกกระจายอย่างน่ากลัว ใส่ผู้คนที่เตรียมจะขึ้นขบวนรถไฟ

เมื่อ 17 มี.ค.60 สื่อต่างประเทศรายงานเกิดเหตุการณ์สุดระทึก รถไฟแอมแทร็กขบวนหนึ่ง แล่นเข้าสู่ชานชาลาของสถานีรถไฟไรน์คลิฟฟ์ ในนิวยอร์กของสหรัฐฯ ด้วยความเร็ว ขณะที่รางรถไฟมีหิมะปกคลุมสูง หลังจากพายุหิมะสเตลลา เพิ่งพัดผ่านภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐฯเมื่อ 15 มี.ค.นั้น เป็นเหตุให้ล้อรถไฟบดหิดมะบนราง จนแตกกระจายอย่างรุนแรงและรวดเร็ว เข้าใส่ผู้คนที่กำลังยืนรอจะขึ้นรถไฟโดยไม่ทันระวัง จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ข่าวแจ้งว่า คนขับรถไฟแอมแทร็ก ไม่ได้หยุดขบวนรถไฟ หรือรอให้พนักงานกวาดหิมะออกจากรางเสียก่อน เพราะกลับขับรถไฟแล่นไปบนรางที่มีหิมะท่วมสูง จนทำให้ล้อรถไฟบดหิมะจนแตกกระจาย เป็นก้อนหิมะขนาดใหญ่และเล็กไปทุกทิศทุกทางอย่างรวดเร็ว ขณะที่ นิค คอลวิน ได้บันทึกคลิปวิดีโอเหตุการณ์ไม่คาดฝันนี้ไว้ได้ และนำไปลงในยูทูบ จนทำให้มีคนเข้าไปดูคลิปวิดีโอเป็นจำนวนมาก

‘รถไฟวิ่งด้วยความเร็วสูงกว่าปกติ จึงทำให้หิมะที่เพิ่งตกลงมาบนรางจากอิทธิพลของพายุหิมะสเตลลาแตกกระจายอย่างรวดเร็ว โดยตามรายงานสถานีโทรทัศน์ NBC ในนิวยอร์ก รายงานว่า จากการเปิดเผยของผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า มีผู้คนหลายคนโดนก้อนหิมะกระเด็นเข้าใส่จนล้มไปอยู่บนพื้น อีกทั้งเมื่อนักข่าวในสหรัฐฯ พยายามจะติดต่อไปยังผู้บริหารบริษัทรถไฟแอมแทร็ก เพื่อสอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ไม่สามารถติดต่อได้.

ชมคลิป ที่นี่

ผู้โดยสารไม่ทันระวัง.. คนขับขบวนรถไฟแอมแทร็ก แล่นมาด้วยความเร็วสูง ทั้งที่กำลังจะเทียบชานชาลาที่สถานีรถไฟในนิวยอร์ก ลืมไปมีหิมะปกคลุมราง จนล้อรถไฟบดหิมะแตกกระจายอย่างน่ากลัว ใส่ผู้คนที่เตรียมจะขึ้นขบวนรถไฟ 17 มี.ค. 2560 16:27 20 มี.ค. 2560 14:27 ไทยรัฐ