วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก้บนหัวหมูกว่า 200 หัว หลวงพ่อสมหวังที่นครชัยศรี ลูกหลานเข้ามหาลัยได้

ผู้ปกครองรวมตัวกันนำหัวหมูกว่า 200 หัว แก้บนหลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ สูง 30 เมตร ที่วัดกลางบางพระ นครปฐม หลังลูกหลานสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้

วันที่ 17 มีนาคม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่วัดกลางบางพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี พระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสวัด ได้ประกอบพิธีบนหัวหมู จำนวนกว่า 200 หัว ให้กับผู้ปกครองนักเรียน 10 ราย ที่มาบนหลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ สูง 30 เมตร ที่บุตรหลาน ที่ต่างสอบเข้ามหาวิทยาลัยชื่อดังได้หลายแห่ง ซึ่งเคยมาบนหลวงพ่อสมหวัง หากลูกหลานสอบเข้าเรียนมหาวิทยาลัยได้ จะนำหัวหมูมาแก้บน ซึ่งหลังจากที่ประกาศผลแล้ว สอบติดกันหลายที่ เลยนัดกันมาแก้บนในวันเดียวกัน

นางสมทรง ปัญจทวีวงศ์ อายุ 52 ปี บ้านอยู่ อ.สามพราน ซึ่งนำหัวหมู 50 หัว มาแก้บน หลังจากที่บุตรสาวสอบเข้า ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน ได้ เผยว่าที่บ้านทำสวนผลไม้หลายชนิด หลังจากที่บุตรสาวเรียนจบมัธยมฯ 6 จากโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม ตนอยากให้ลูกสอบเข้ามหาวิทยาลัย และเรียนด้านเกษตร เพื่อจะให้ลูกสาวมาสานต่องานของที่บ้าน จึงเลือกคณะเกษตรศาสตร์เป็นอันดับแรก ส่วนตนเองก็แอบมาบนไว้กับหลวงพ่อสมหวัง ขอให้ลูกสอบติด และเมื่อประกาศผล บุตรสาวโทรมาบอกว่าสอบติด จึงมาแก้บน และก็มาเจอคนอื่นที่มาแก้บน เนื่องจากลูกหลานสอบติดเหมือนกัน ก็เลยรวมกันนำหัวหมูมาวันเดียวกันกว่า 200 หัว แก้บนตามที่ขอไว้.

ผู้ปกครองรวมตัวกันนำหัวหมูกว่า 200 หัว แก้บนหลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ สูง 30 เมตร ที่วัดกลางบางพระ นครปฐม หลังลูกหลานสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ 17 มี.ค. 2560 16:26 17 มี.ค. 2560 18:17 ไทยรัฐ