วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุญยอด ตอกกลับ โอ๊ค ปมหุ้นชินคอร์ป ชี้ผิด ทำนิติกรรมอำพราง

บุญยอด ตอกกลับ โอ๊ค ปมหุ้นชินคอร์ป ชี้ผิด ทำนิติกรรมอำพราง

  • Share:

"บุญยอด"ตอกกลับ "โอ๊ค"ย้ำ ปมหุ้นชินคอร์ปฯ ทำนิติกรรมอำพรางเพื่อหลีกเลี่ยงภาษี อัดการเอาความผิดของคนในครอบครัวมาเป็นเครื่องต่อรองการปรองดอง เป็นสิ่งไม่ถูกต้อง 

วันที่ 17 มี.ค. นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีตส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายพานทองแท้ ชินวัตร โพสต์เฟซบุ๊ก โต้รัฐบาลที่ให้กรมสรรพากรเรียกเก็บภาษีหุ้นชินคอร์ปกว่า 1.6 หมื่นล้าน ว่า ทำไม่ได้เพราะเรื่องจบไป 8 ปีแล้วว่า เนื้อหาที่โพสต์มีการบิดเบือนคำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่มีการยึดทรัพย์ นายทักษิณ ชินวัตร 4.6 หมื่นล้านบาท เพราะร่ำรวยผิดปกติ และเป็นคนละประเด็นกับการเรียกเก็บภาษีหุ้นชินคอร์ป จากรายได้ที่นายพานทองแท้ และน.ส.พินทองทา ได้จากการซื้อหุ้นนอกตลาดหลักทรัพย์จากบริษัทแอมเพิลริช เพื่อนำไปขายให้กับกลุ่มทุนเทมาเส็กในตลาดหลักทรัพย์ ถือเป็นการทำนิติกรรมอำพรางเพื่อหลีกเลี่ยงภาษี หากคนในครอบครัวของนายทักษิณ ไม่ได้ทำผิดคงไม่มีใครไปเอาผิดได้

ที่นายพานทองแท้ ถามว่า รัฐบาลต้องการอะไรจากครอบครัวผมอีกนั้น ขอตอบแทนในฐานะคนไทยว่า สิ่งที่ต้องการ คือ นำเงินที่ถูกปล้นไปกลับมาเป็นของแผ่นดิน และการที่นายพานทองแท้ นำเอาการกระทำผิดกฎหมายของคนในครอบครัวตัวเองมาเป็นเครื่องต่อรองกับการปรองดอง เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และยิ่งตอกย้ำถึงสาเหตุที่ทำให้ความขัดแย้งยังดำรงอยู่ว่า เกิดจากครอบครัวของนายพานทองแท้ ไม่เคารพกฎหมาย บิดเบือนข้อเท็จจริงเพื่อให้เกิดความแตกแยก และใช้เป็นเครื่องมือเพื่อบีบผู้มีอำนาจไม่ให้ดำเนินคดีกับตัวเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- 'โอ๊ค' ถามรัฐต้องการอะไร! ปรองดองมุมไหน ไล่ล้างบางฝ่ายตรงข้าม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้